Phước Thái - Sáng mãi ân tình - Không chỉ là thiện nguyện

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 12-04-2018


Hơn 2000 khán giả tham dự, Trong sự kiện, 52.655.000 đồng là số tiền vận động được từ sự kiện thông qua sự đồng hành, hỗ trợ và lòng nhiệt thành của các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Thuận, công ty Kubota Quỳnh Nam và đặc biệt là sự hỗ trợ tinh thần và vật chất của 71 con người lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận. Số cơ sở vật chất trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ cho chương trình nghệ thuật nếu tính chi phí cũng gần con số 80 triệu đồng. Sau sự kiện bà con Phước Thái nói riêng và người dân các vùng lân cận đã cảm thấy phấn khởi hơn, hạnh phúc được lan tỏa rộng khắp. Đó là kết quả ngoài mong đợi mà sự kiện “Phước Thái sáng mãi ân tình” mang lại.

Với chủ đề “Phước Thái – Sáng mãi ân tình” vào lúc 19 giờ 15 ngày 07 tháng 4 năm 2018, tại xã vùng sâu Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, sinh viên lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận (thuộc Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật- Khoa Tại chức trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Ninh Thuận) dưới sự cố vấn của giảng viên Thạc sỹ - Đạo diễn Hoàng Duẩn đã tổ chức thành công Đêm giao lưu nghệ thuật kết hợp hoạt động thiện nguyện thắp sáng đường quê. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho bà con xã Phước Thái nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

Tham dự có các đại biểu: lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện Ninh Phước, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc xã Phước Thái, các Mạnh Thường Quân, các phóng viên báo chí trong tỉnh và thường trú tại Ninh Thuận; đặc biệt có hơn 2.000 người dân trong xã đã đến tham gia và cổ vũ nhiệt tình cho sự kiện.

Đại biểu cùng toàn thể nhân dân trong Xã tham gia thưởng thức sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình” - ảnh Thái Huy.

Chăm chú thưởng thức văn nghệ - ảnh Thái Huy.

Sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình” diễn ra với nhiều nội dung phong phú như hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện của sinh viên lớp Quản lý Văn hóa tại địa phương, chương trình giao lưu “Thắp sáng đường quê”, biểu diễn nghệ thuật. Phần biểu diễn nghệ thuật được thầy trò lớp Quản lý Văn hóa, trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh cấu trúc công phu với 3 chương: Phước Thái khúc thanh bình ca, Phước Thái khúc anh hùng ca, Phước Thái khúc ca ân tình. Đan xen giữa ca sĩ chuyên nghiệp với các ca sĩ địa phương, nhất là các tiết mục hòa tấu nhạc cụ, múa của phụ nữ dân tộc Chăm, Raglai xã Phước Thái, đã tạo nên một nội dung vô cùng phong phú, sinh động cho chương trình.

Tiết mục tốp ca của lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận thực hiện - ảnh Thái Huy.

Một tiết mục múa của các em học sinh THCS Đổng Dậu - ảnh Thái Huy.

Ca sĩ Thái Bảo thổi bùng lên ngọn lửa âm nhạc trong đêm sự kiện - ảnh Thái Huy.

Là một xã vùng sâu dân số khoảng 12.000 người gồm 4 dân tộc Chăm, Raglai, Kinh, Hoa sinh sống, trong đêm giao lưu có sự tham gia biểu diễn của các dân tộc sống trên địa bàn. Vì thế ấn tượng đầu tiên là đêm giao lưu thật ấm tình đoàn kết dân tộc, ấm áp tình nghĩa giữa địa phương xã và các nhà tài trợ, hảo tâm… và những hình ảnh thật cảm động khi đông đảo nhân dân địa phương đã tự nguyện ủng hộ đóng góp vào Chương trình “Thắp sáng đường quê” của xã. Kế đến là hình ảnh giao lưu giữa chính quyền xã và các nhà tài trợ, hảo tâm thật chân tình, tất cả vì một miền quê ngày mai giàu đẹp, hạnh phúc hơn.

Trong sự kiện, 52.655.000 đồng là số tiền vận động được từ sự kiện thông qua sự đồng hành, hỗ trợ và lòng nhiệt thành của các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, bên cạnh đó cùng với hỗ trợ từ Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Thuận, công ty Kubota Quỳnh Nam và đặc biệt là sự hỗ trợ tinh thần và vật chất của 71 con người lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận.  Số tiền gần 100 triệu đồng để thắp sáng toàn bộ các con đường của xã Phước Thái đến nay đã gần đến đích. Qua đó cũng giúp cho ta thấy rằng cộng đồng, xã hội rất quan tâm đến những vấn đề nhân văn, luôn tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình vì mục tiêu ngày mai tươi sáng hơn.

Đại diện lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận trao tặng số tiền ủng hộ cho chính quyền địa phương - ảnh Thái Huy.

Luôn luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi trong đêm diễn là hình ảnh của Thầy Hoàng Duẩn và 71 sinh viên của lớp Quản lý Văn hóa. Đây cũng là kết quả của quá trình tiếp thu kiến thức của môn học Tổ chức sự kiện và qua nhiều ngày xây dựng, tổ chức sự kiện, luyện tập, dàn dựng chương trình, vận động các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm ủng hộ cho sự kiện… Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, không gì quý hơn những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, những nhà tài trợ và đặc biệt là chính tinh thần xây dụng quê hương tươi đẹp của người dân trong xã. Chân thành cám ơn và chúc xã Phước Thái sớm hoàn thành dự án “Thắp sáng đường quê”, tạm biệt và hẹn một ngày không xa.

Cũng có nhiều kỷ niệm khó quên trong công tác tổ chức sự kiện như lời thầy giảng trên lớp: “Bình thường, mỗi sự kiện diễn ra đều có một vài trục trặc nhỏ to, nếu không có đó không phải là sự kiện. Tuy nhiên, chúng ta vượt qua được khó khăn như thế nào mới là bản lĩnh của người làm sự kiện. Một trong những kỹ năng quan trọng của nhà tổ chức sự kiện là ứng biến và xử lý mọi tình huống…”.  Và quả thật, 14 giờ 20 chiều ngày diễn ra Sự kiện, cả lớp phải tất tả đến xã Phước Thái để khắc phục tấm phông trang trí sân khấu bị gió mạnh giật gãy khung dù đã được tính toán và gia cố kỹ lưỡng; lúc 18 giờ 55, trước giờ diễn và ngay cả trong khi diễn, trời lắc rắc vài hạt mưa, lúc này ai cũng “sợ” nhất là mưa nặng hạt. May thay... Bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu chông gai, Lớp chúng tôi đều không ngại ngần. Dẫu vẫn có nhiều mâu thuẫn trong mọi vấn đề, nhưng với sự hướng dẫn tài tình của Thầy – Đạo diễn Hoàng Duẩn, mọi khúc mắt đều được hóa giải và càng làm tăng thêm tinh thần đoàn kết của lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận. Không chỉ là thiện nguyện, chúng tôi đã nhận được hơn nhiều, rất nhiều so với mục tiêu, so với suy nghĩ; sự quan tâm và chia sẻ, đó là điều tuyệt vời nhất tạo nên thành công cho chương trình.

 

Công tác khắc phục sự cố gãy phông sân khấu ngoài ý muốn vì yếu tố thời tiết – ảnh Thái Huy.

Thầy và trò cùng lo lắng cho đêm sự kiện khi thời tiết không ủng hộ - ảnh Thái Huy.

Tập thể lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận cùng Thầy – Đạo diễn Hoàng Duẩn và các đơn vị hỗ trợ, mạnh thường quân và chính quyền địa phương giao lưu và chụp hình lưu niệm - ảnh Thái Huy.

* Một số hình ảnh khác tại sự kiện

Tin: Thái Huy

Ảnh Thái Huy- HCD

Ninh Thuận, ngày 08 tháng 4 năm 2018

Biên tập - cập nhật, HCD

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.