Phỏng vấn Anh Huỳnh Minh Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Gia Định

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-08-2020


BTT: Xin chào Anh Huỳnh Minh Hiếu, cảm ơn Anh đã nhận lời tham gia buổi trò chuyện hôm nay cùng Ban truyền thông Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Rất mong Anh giới thiệu một chút về công việc hiện tại.

Anh Huỳnh Minh Hiếu: Xin chào bạn. Tôi là cựu sinh viên Khóa 9 của Khoa Du lịch, hiện nay tôi đang giữ vị trí giám đốc công ty TNHH Du lịch Gia Định.

BTT: Trong thời gian qua, Gia định travel đã nhận nhiều bạn sinh viên Khoa Du lịch đến để thực tập giữa khóa, cuối khóa. Xin Anh cho biết những yếu tố quan trọng khi Gia Định Travel lựa chọn ứng viên thực tập tại Công ty:

Anh Huỳnh Minh Hiếu: Yếu tố Gia Định Travel quan tâm nhất khi phục vụ khách hàng chính là chất lượng và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm mà công ty chúng tôi cung cấp. Chính vì lý do đó, khi chọn lựa các ứng viên thực tập và làm việc, chúng tôi luôn quan tâm đến các yếu tố sau: (Thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp)

Tinh thần nhiệt huyết, nhiệt tình, bản lĩnh xử lý trong công việc của ứng viên

Thái độ làm việc, ứng xử trong giao tiếp, trong công việc với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng.

Tinh thần hợp tác, lắng nghe, trung thành với công việc và công ty,

Kiến thức thực tế và bằng cấp liên quan.

BTT: Anh cho biết sự khác biệt giữa các bạn sinh viên thực tập làm được và không làm được việc tại công ty?

Anh Huỳnh Minh Hiếu: Sự khác biệt rõ rệt giữa sv thực tập làm được và không làm được công việc, theo quan điểm cá nhân của tôi: chính là sự lắng nghe, khả năng hợp tác và tính trung thực trong công việc. Đa số sinh viên hiện nay điều chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng lại thường muốn tự xử lý công việc theo ý kiến cá nhân của mình, nên khi giao nhiệm vụ cho các bạn, công ty đều hướng dẫn rất cụ thể cách thức thực hiện với mong muốn giúp các bạn xử lý các nhiệm vụ được giao tốt nhất. Và điều công ty mong chờ nhất ở các bạn chính là thái độ, tinh thần làm việc nhiệt tình, nếu các bạn biết lắng nghe, biết ghi nhận, cố gắng thực hiện đúng và đầy đủ, thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao. Điều mà công ty không mong muốn nhất đó chính là khi giao công việc, các bạn sinh viên không tập trung, không biết nhưng không hỏi và tự làm theo ý mình, điều này sẽ gây ra các hậu quả không mong muốn cho công ty và cho chính các bạn.

BTT: Anh nhận xét như thế nào về sinh viên Khoa Du lịch đã và đang làm việc tại công ty?

Anh Huỳnh Minh Hiếu: Ưu điểm của các bạn sinh viên Khoa Du lịch ĐHVH Tp.HCM là có kiến thức và kỷ năng khá tốt. Các bạn ham học hỏi, biết lắng nghe, chịu khó thực hiện các công việc được giao. Một số điều các bạn cần cố gắng thêm là nên áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn, tận dụng hơn các cơ hội khi được cọ sát với  thực tế nhiều, để có nhiều kinh nghiệm trong ứng xử, giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng.

BTT: Mong Anh gửi đến các bạn sinh viên Khoa Du lịch lời khuyên sau khi tốt nghiệp Đại học?

Anh Huỳnh Minh Hiếu: Các bạn cần chuẩn bị cho mình một hành trang hoàn hảo để bước vào công việc. Hiện tại cả nước có rất nhiều sinh viên du lịch, nếu các bạn quá mờ nhạt thì chắc chắn các bạn sẽ không có chỗ đứng. Các bạn cần xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân riêng mà ở đó cần đề cao sự uy tín, sự trung thực, thái độ làm việc tận tâm, trung thành. Bên cạnh đó, rèn luyện kỹ năng giao tiếp khiêm tốn, biết tôn trọng đồng nghiệp, và luôn hỗ trợ chia sẻ với nhau trong công việc để cùng phát triển. Trau dồi kiến thức thuyết minh, tình huống thực tế để làm hành trang khi xin việc tại các công ty. Và nếu bạn đã được nhận thì cần phải cố gắng hết mình, quyết tâm hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao. Chúc các bạn sẽ tự tin, may mắn sau khi ra trường.

BTT: Xin cảm ơn Anh Huỳnh Minh Hiếu rất nhiều. Mến chúc Anh thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa với công việc của mình.

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.