Những trải nghiệm đầu tiên trong ngôi nhà Văn hóa học

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 01-05-2020


      Tất cả chúng ta, ai cũng trải qua thời điểm khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề để bước vào ngưỡng cửa đại học. Việc chọn ngành nghề để mình học và theo đuổi sau này là một điều vô cùng quan trọng. Chắc hẳn các bạn cũng đã trải qua những cảm giác đó giống như chúng mình. Chúng mình cũng đã từng lạ lẫm khi nhắc đến chuyên ngành Công nghiệp văn hóa của khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa Tp.HCM. Còn nhớ năm trước, chúng mình đọc vào không hiểu ngành đó là gì? không biết học như thế nào? rồi sau này ra trường làm gì?. Vì đây là một chuyên ngành hết sức mới lạ đối với đất nước chúng ta và trường Đại học Văn hóa  Tp.HCM là trường đầu tiên đưa vào giảng dạy cho đến năm nay là năm thứ hai. 

Qua quá trình tìm hiểu và được học tập tại chính ngôi nhà Văn hóa học, chúng mình đã thấu hiểu hơn về ngành nghề mình theo học. Các thầy cô trong trường đã giúp những môn học của các bạn không còn khô cằn và nhàm chán. Bên cạnh đó là những chuyến đi thực tế, những hoạt động sôi nổi trên lớp với những phong trào Đoàn, Hội bổ ích. Lúc đầu mình còn phân vân không biết lên đại học rồi sẽ như thế nào? bạn bè thầy cô có giống như ở trường cấp ba không? lớp có đoàn kết với nhau không?  học có vui không?... Đáp lại với suy nghĩ đó của chúng mình là một môi trường hết sức sinh động. Thầy cô thì tuyệt vời, hiểu tâm lí học sinh. Bạn bè trong lớp lúc đầu chưa quen biết với nhau nhiều nên còn ngại ngùng đến sau này khi hiểu nhau hết rồi thì đứa nào cũng hòa đồng, vui vẻ. Anh chị tiền bối khóa trên thì như người một nhà, lúc nào cũng giúp đỡ các bạn lớp dưới hết mình. Đến với khoa Văn hóa học chuyên ngành Công nghiệp văn hóa, bạn sẽ được chào đón với tour nhập môn hết sức hấp dẫn ví dụ như vừa rồi lớp mình được anh chị chào đón bằng chuyến đi Vũng Tàu tắm biển ăn uống vui chơi cả ngày lẫn đêm, đó là những trải nghiệm đáng nhớ với nhau và bạn sẽ là một trong những thành viên trong ngôi nhà chung. 

Chuyên ngành này bạn sẽ có nhiều lựa chọn hấp dẫn cho công việc của cuộc đời mình như làm việc trong các lĩnh vực sáng tạo, sản xuất phân phối các sản phẩm văn hóa. Làm việc trong ngành truyền thông, báo chí. Quản lý nghiệp vụ tại các cơ quan quản lý văn hóa. Làm việc trong các lĩnh vực quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện. Hay giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng. Rất nhiều công việc cho các bạn lựa chọn cho mình sau này. Trường Đại học Văn hóa là môi trường thật sự rất tốt cho hành trình học tập và trải nghiệm nghề nghiệp. Chúc các bạn lựa chọn thành công chuyên ngành phù hợp với mình.

Ảnh và bài:  Gia Linh, Huỳnh Mơ, Kim Ngân, Tường Vi, Huỳnh Trân

sinh viên lớp ĐH.CNVH 2

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.