Những cảm nhận của các bạn Du học sinh Lào khi học tại Khoa Du lịch

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-05-2020


Trong những năm qua, Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã đón nhận rất nhiều bạn du học sinh Lào sang tham gia học chương trình đào tạo hệ Đại học chính quy - chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

Các bạn du học sinh Lào đã có những năm tháng sinh viên đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè. Với môi trường học tập thuận lợi, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, Khoa Du lịch đã tạo những điều kiện tốt nhất để giúp đỡ các bạn học sinh đến đất nước Lào hoàn thành mục tiêu chinh phục tri thức. Và bây giờ, khi đã quay trở về quê hương làm việc, các bạn vẫn đầy cảm xúc khi nhớ về những kỷ niệm tại trường.

Bạn Mario Insisiengmay - Sinh viên Khoa Du lịch khoá 2015-2019, lớp ĐHDL 10.3 để lại ấn tượng với nụ cười hiền hậu và chân thành. Khi mới nhập học, bạn khá ít nói, ít tham gia các hoạt động. Qua sự khích lệ, động viên của Thầy Cô và bạn bè, bạn Mario đã trở nên tự tin hơn, dám hỏi, dám nói chuyện, giao tiếp nhiều hơn cùng với bạn bè trong lớp.

Bạn Mario cho biết thêm “Trong 4 năm học tại Khoa Du lịch, tôi đã được học rất nhiều kỹ năng và kiến thức của ngành du lịch. Mỗi môn học đều giúp tôi trong công việc hiện tại rất nhiều như: Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng giao tiếp và Kỹ năng giải quyết vấn đề (kỹ năng này rất quan trọng đối với tôi) vì tôi làm việc Lễ tân nên thường xuyên sử dụng trong công việc. Tôi xin cảm ơn các Thầy Cô đã quan tâm tạo điều kiện cho các du học sinh Lào được học tập thuận lợi. Chúng tôi đã học nhiều kiến thức chuyên ngành cần thiết để áp dụng làm việc. Thời gian học tập tại trường đã giúp tôi có những người bạn tốt, có nhiều những kỷ niệm đẹp khi đồng hành cùng các bạn trên những chuyến đi thực tế. Trường Đại Học Văn Hoá Tp.HCM đã giúp tôi trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống”. Và hiện nay, bạn Mario Insisiengmay đang là Nhân viên bộ phân Lễ Tân của Khách sạn 5 sao Crowne Plaza Vientiane An IHG Hotel & Resort.

Còn đối với bạn Luanglath Pardthana – Sinh viên Khoa Du lịch khóa 2015 – 2019, lớp ĐHDL 10.4 thì những kỷ niệm khi học tập ở tại Việt Nam là ấn tượng nhất trong thời thanh xuân của mình. Bạn Pardthana yêu thích những điểm du lịch ở Việt Nam. Bạn thích nhất là Đà Lạt và Sapa bởi khí hậu mát mẻ và các món ăn rất ngon. Trong các chuyến đi thực tế, bạn đã có những bức ảnh rất đẹp và đáng quý bên Thầy Cô và bạn bè. Bạn đã đi đến các tỉnh thành, được tìm hiểu về văn hóa và khám phá cuộc sống đầy thú vị tại Việt Nam.

Để khi trở về đất nước Lào, bạn đã giới thiệu với gia đình, đồng nghiệp của mình những hình ảnh thật đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Bạn chia sẻ thêm những cảm xúc “Khoa Du lịch luôn có những hoạt động nghiên cứu khoa học, khuyến khích sinh viên tham gia viết bài để từ đó sinh viên có cơ hội phát triển các kiến thức được học. Nhờ sự giúp đỡ của Thầy Cô và bạn bè, chúng tôi đã vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, học được nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ tốt cho công việc sau khi ra trường. Tôi yêu quý các bạn sinh viên trong lớp, các bạn luôn đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống”. Công việc hiện nay của bạn là lễ tân tại khách sạn Mường Thanh Luxury Vientian Hotel. Bạn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, Khoa Du  lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh vì đã giúp đỡ các du học sinh Lào trong suốt quá trình học tập. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và chính sách dành cho các du học sinh Lào, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường giáo dục ở Việt Nam.

Ban truyền thông – Khoa Du lịch

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.