Đợt thực tập cuối khóa của lớp ĐH DL 11 từ 15/6 – 18/8/2020, nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận sâu hơn với hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành và các tổ chức có liên quan tới lĩnh vực du lịch, lữ hành; Tạo điều kiện để sinh viên vận dụng tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết đã được học tại trường vào thực tiễn hoạt động nghề du lịch tại doanh nghiệp để có năng lực làm việc ngay sau khi tốt nghiệp khóa học.

Trong suốt quá trình thực tập, các bạn sinh viên Khoa Du lịch đã chủ động tiếp cận các doanh nghiệp và tham gia các hoạt động, công việc thực tế theo sự phân công của đơn vị thực tập.

Ban truyền thông Khoa Du lịch đã phỏng vấn Bạn Phạm Đệ - Lớp ĐH.DL 11.2 hiện đang thực tập công việc Quản trị dự án tại Trung tâm Tổ Chức Sự Kiện Đàn Ong Việt - Beevent thuộc Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp Thị GTVT Việt Nam – Vietravel.

BBT: Chào bạn Đệ, mong bạn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong quá trình thực tập cuối khóa?

Bạn Phạm Đệ: Sau hơn 5 tuần thực tập tại Trung Tâm Beevent, Đệ đã có rất nhiều cơ hội trải nghiệm công việ thực hiện các dự án về Team Building và Gala Diner cho các đoàn khách khác nhau như: PV ComBank, Đoàn Viện Thẩm Mỹ Oracle, các chương trình học sinh,... Bên cạnh đó, được sự hướng dẫn thực tập từ chị Kiều Oanh mà Đệ và các bạn được trải nghiệm tổ chức các sự kiện lớn như ra mắt sản phẩm Bánh Trung Thu Kinh Đô, Hội chợ Du lịch 2020...

BTT: Bạn đã vận dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn công việc thực tập như thế nào?

Bạn Phạm Đệ: Trong suốt quá trình thực tập, Đệ đã vận dụng các kỹ năng, kiến thức đã được học như Nghệ thuật thuyết trình, Tổ chức sự kiện trong du lịch, Du lịch MICE,... để đưa ra các ý tưởng, chủ đề cho mỗi dự án – mỗi dự án là một câu chuyện riêng. Đặc biệt nhất là tất cả những kiến thức về du lịch đã được học tập đều giúp cho các sản phẩm du lịch mà Đệ tạo ra, điều đó mang lại giá trị và làm hài lòng khách hàng. Hiện tại, Đệ cảm thấy thích thú và hào hứng với công việc tại Beevent và muốn hợp tác lâu dài với công ty chứ không chỉ trong thời gian thực tập.

BTT: Bạn đã có những cố gắng như thế nào trong đợt thực tập này?

Bạn Phạm Đệ: Mặc dù, Đệ đang trong thời gian thực tập nhưng Đệ luôn giữ tâm thế là đi làm việc và luôn nghiêm túc với công việc của mình. Bên cạnh đó, Đệ chịu khó lắng nghe những bài học, góp ý từ lãnh đạo và trình bày những KPIs của Khoa yêu cầu và cá nhân tự đặt ra trong thời gian thực tập để các anh chị trong Trung tâm dựa vào đó để giúp đỡ, giao những công việc phù hợp và hỗ trợ.

BBT: Từ ngày 27/7/2020 đến 22/8/2020, các bạn sinh viên Khóa ĐHDL 12 sẽ thực hiện kế hoạch thực tập giữa khóa, bạn hãy gửi lời chia sẻ, động viên của mình đến các bạn sinh viên ĐHDL 12.

Bạn Phạm Đệ: Nhiệt huyết và chăm chỉ là hai điều mà Đệ muốn chia sẻ với các bạn sinh viên Khoa Du lịch đang và sắp thực tập trong ngành Duịch. Trong thời gian thực tập, nếu chúng ta hay bị động và ngại việc khó thì các bạn sẽ đánh mất đi cơ hội của mình. Có thể việc bạn được giao khó khăn, bạn chưa có kinh nghiệm và chỉ tự tin 50% thôi nhưng Đệ nghĩ rằng bạn nên mạnh dạn nhận công việc và nỗ lực thực hiện với tất cả quyết tâm, những khó khăn chắc chắn sẽ được khắc phục và đem đến những kết quả cao.

Cảm ơn bạn Phạm Đệ với những chia sẻ hết sức ý nghĩa.

Chúc bạn Phạm Đệ và các bạn sinh viên ĐH DL 11, ĐH DL 12 sẽ thành công trong đợt thực tập giữa khóa và cuối khóa nhé!

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases