Ngày Hội “Gắn kết yêu thương”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 26-06-2019


Ngày 22/6/2019 Lớp liên thông đại học Quản lý văn hóa hệ vừa học vừa làm khóa 2016 -2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh liên kết giảng dạy tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Tiền Giang (nay là Trường Cao đẳng Tiền Giang khoa văn hóa, nghệ thuật) đã tổ chức Ngày Hội “Gắn kết yêu thương”. 

Đến tham dự chương trình ngày hội, Quý thầy cô trường Đại học Văn hóa TP.HCM, có ThS. Trịnh Đăng Khoa – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa QLVH-NT, ThS Vũ Thị Phương – Phó trưởng khoa quản lý văn hóa nghệ thuật,ThS Thái Thu Hoài Trưởng khoa xuất bản,ThS Nguyễn Thị Việt Nga giảng viên Khoa Kiến thức cơ bản, ThS Nguyễn Hồ Phong, ThS Trần Hoàng Thái giảng viên khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật cùng các Thầy, Cô giáo cơ hữu, thỉnh giảng của khoa QLVH – NT và tất cả 41 Học viên của lớp LT ĐHQLVH Tiền Giang.

Tập thể lớp Liên thông Quản lý văn hóa Tiền Giang niên khóa 2016 – 2019

Chương trình là một ngày Hội tại Điền Lan Thôn Trang thuộc xã Tam Hiệp huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang với nội dung gồm 03 phần.

Phần một “Dấu ấn kỷ niệm”: giới thiệu sơ lượt, tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại khu vườn Lan, khu Hầm Rượu, khu Nhà sàn, Khu Nhà cổ và kết thúc phần một là một bữa tiệc buffe ngọt. Trong phần một này tất cả thầy cô giáo và học viên đã cùng nhau tham quan khu điền lan thôn trang. Cùng trò chuyện vui vẻ như những người bạn với nhau. Được tự do chụp ảnh, cùng ghi lại những khoảnh khắc bên nhau thật vui vẻ. Những tấm ảnh lưu niệm được gửi về Ban tổ chức và có những phần quà hấp dẫn cho những tấm ảnh được bình chọn là ảnh đẹp. Qua đó gợi lên những hình ảnh đẹp, gắn kết, yêu thương giữa thầy và trò, giữa các học viên lớp liên thông Đại học Quản lý văn hóa Tiền Giang.

Quan cảnh Khu du lịch Điền Lan Thôn Trang

Hình ảnh tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu vườn lan

Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu hầm rượu,

Tham quan và chụp ảnh tại khu nhà sàn

Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu nhà cổ.

Phần hai “Nào mình cùng chơi”: là một chuỗi các trò chơi vận động được thiết kế liên hoàn 04 trạm là 04 trò chơi với sự hấp dẫn, mới lạ và thật ý nghĩa. Mở đầu là trò chơi mang tên “Trái cây miền quê” với tính chất khởi động nhẹ nhàng, vui tươi trước khi bước vào các trò chơi kịch tính ở các trạm kế tiếp. Trạm hai là là trò chơi đua xuồng mang tên “Con đò yêu thương”. Trạm 3 là trò chơi bắt cá bằng tay không với tên gọi “Bàn tay thần kỳ”. Trạm cuối là trò chơi gánh nước qua cầu với tên gọi “cầu khỉ quê tôi”. Các trò chơi là hình ảnh của những vường cây trái, của những chiếc đò, những cây cầu khỉ quen thuộc nơi miền quê sông nước và nó đã trở thành một hình ảnh đẹp trong văn hóa của vùng đất miền Tây. Qua các trò chơi để các thành viên trong đội thể hiện tính đồng đội, chiến thuật của người chỉ huy, phải biết hợp lực, đoàn kết và phải có sự kiên nhẫn trong các trò chơi cũng như trong công tác.

Hình ảnh các trò chơi trong Ngày Hội

Phần 3 với tên gọi “Yêu thương đong đầy” là một Gala văn nghệ với 04 tiết mục văn nghệ do lớp tự dàn dựng và biểu diễn.

Nội dung: Tình cảm Thầy trò gắn kết keo sơn. Tình cảm thân thiết của những người bạn cùng trải qua những vui, buồn, khó khăn trong học tập, trong cuộc sống. Chương trình cũng là những lời tri ân sâu sắc được các học viên với lòng biết ơn về sự tận tụy khi truyền đạt những kiến thức, sự dìu dắt thương yêu, chia sẻ những kinh nghiệm về ngành nghề và vốn sống của Thầy, Cô đối với học viên. Những Người thầy đã âm thầm lặng lẽ cống hiến cho đời, để giúp cho bao thế hệ học trò có thể đến được với bến bờ mơ ước, chấp cánh cho những ước mơ được bay cao và bay xa.

Hình ảnh biểu diễn tiết mục Khúc hát tri ân (Sáng tác tự biên, trình bày tốp ca lớp)

Thay mặt giáo viên trực tiếp hướng dẫn môn Tổ chức sự kiện thầy Trịnh Đăng Khoa – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa QLVH-NT đã tâm sự, cảm ơn quý vị đại biểu và quý thầy cô đã đến dự chương trình họp mặt và thầy cũng gợi lại những kỷ niệm sâu sắc đáng nhớ lúc còn giảng dạy dưới mái trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật Tiền Giang, những tình cảm của cán bộ, giáo viên dành cho nhau thật chân tình, ấm áp. Thầy cũng không quên nhắc nhở với các bạn học viên lớp liên thông Đại học quản lý văn hóa Tiền Giang cần phát huy hơn nữa tinh thần học tập đặc biệt là học viên cuối khóa, là những cán bộ văn hóa ở cơ sở cần phát huy những giá trị học ở trường, ở lớp trực tiếp vận dụng vào quá trình công tác và cố gắng để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Tặng hoa Thầy ThS. Trịnh Đăng Khoa – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa QLVH-NT

Kết thúc chương trình là phần chụp ảnh giao lưu và công bố 09 tác phẩm ảnh đẹp ở 03 chủ đề ảnh Phong cảnh, ảnh Chân dung và ảnh sinh hoạt tập thể đẹp nhất. Bên cạnh đó BTC còn trao 15 giải phụ cho các tác giả có bộ ảnh đẹp nhất, người gửi ảnh dự thi nhiều nhất, ảnh triệu like, ảnh ấn tượng, ảnh Selfie, ảnh Bá đạo và nhiếp ảnh gia tận tụy. các tác phẩm ảnh được bình chọn từ cuộc thi bình chọn ảnh đẹp. Chương trình ngày hội “Gắn kết yêu thương” của Lớp liên thông đại học Quản lý văn hóa hệ vừa học vừa làm khóa 2016 -2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh liên kết giảng dạy tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Tiền Giang (nay là Trường Cao đẳng Tiền Giang khoa văn hóa, nghệ thuật) đảm bảo hình thức đa dạng, phong phú thiết thực, tạo sân chơi vui vẻ lành mạnh và mang ý nghĩa sâu sắc; quá trình thực hiện an toàn, tiết kiệm.

Chụp ảnh lưu niệm cùng với quý Thầy cô

Ảnh “Lạc giữa rừng hoa” Giải nhất ảnh Cá Nhân

Ảnh “Giọt lệ Thầy cô” Giải Nhất chủ đề ảnh sinh hoạt tập thể đẹp nhất

Ảnh “Một Thoáng quê hương” giải nhất chủ đề ảnh Phong Cảnh

Ảnh “Dũng sĩ đấu bò” giải ảnh Bá đạo nhất

Ảnh “Gắn kết yêu thương” Giải Triệu like

Giao lưu văn nghệ Thầy Hoàng Thái và cô Thu Hoài

Nhóm truyền thông (thực hiện)

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.