“Súng vác trên vai mảnh tình đồng chí

Thanh Xuân gỏn gọn một tình yêu’’

  Bất kì ai trong chúng ta khi lớn lên đều tự tặng cho mình những kỉ niệm đẹp và trải nghiệm quý giá. Và một trong những kỉ niệm đẹp nhất của đời người là những năm tháng sinh viên, kỉ niệm khó quên nhất chắc hẳn là thời gian được học tập, rèn luyện trong khóa học Giáo dục quốc phòng. Sinh viên K15 chúng tôi cũng như thế, đã có thời gian 1 tháng học tập tại Trung Tâm Giao Dục Quốc Phòng –An Ninh (Dĩ An-Bình Dương) không thể nào quên.

Chúng tôi bắt đầu học tập ở trung tâm vào ngày 4/1/2021 - 29/1/2021, khóa của chúng tôi là K394 gồm 3 trường: ĐH Văn Hóa, ĐH Khoa Học Xã Hội -Nhân Văn, ĐH Khoa Học- Tự Nhiên. Ở môi trường quân sự này, chúng tôi được rèn luyện, được trải nghiệm, và được làm quen với nhiều bạn mới.

Đối với sinh viên nội trú tại KTX trung tâm thì sẽ không bao giờ quên được tiếng báo thức 5h30 mỗi sáng, không bao giờ quên những cái nắng gắt dưới sân chào cờ và sẽ không ai quên được cái khoảnh khắc cả phòng cuống cuồng đi tìm quần áo,….. Một tháng quân sự tràn ngập niềm vui nhưng vẫn chứa đựng nhiều vất vả, mệt nhọc. Tuy nhiên K15 VHS chúng tôi đều đã cố gắng nổ lực vượt qua bằng tinh thần mà chúng tôi đã chuẩn bị từ trước. Ở trung tâm, tất cả sinh viên 3 trường đều có những hoạt động rất bổ ích và tích cực như là: Chương Trình “Kết Nối Yêu Thương Mùa Quân Sự “ của VHS, Chương Trình “Quân Sự Mùa Ta Đã Yêu “ USSH, ….và nhiều phong trào khác. Ôi ! Thật nhiều điều thú vị tại khu quân sự mà chúng ta không thể khai phá hết.

    Thời gian tiếp nối thời gian, một tháng học với nhiều sự trải nghiệm, K15 VHS chúng tôi được rèn luyện kỹ năng, trau dồi nhiều kiến thức quân sự để là hành trang bảo vệ đất nước sau này. Mỗi ngày học tập, sinh viên được các thầy cô giảng viên trung tâm dạy dỗ, uốn nắn, chăm chút …. Có thể nói, môi trường quân sự rất nề nếp, kỹ cương nhưng cũng đầy tình cảm và sự quan tâm. Đó chính là tấm lòng của những người thầy người cô, đã tận tụy hết mình vì đại đội, vì phong trào, vì từng sinh viên như chúng tôi… tất cả đã lắp đầy tình cảm trong chúng tôi. Điển hình, Đại đội 37 VHS giáo viên chủ nhiệm là Trung Tá Trần Văn Lộc đã xuất sắc đạt được giải Ba cuộc thi diễu binh toàn đại đội. Đây chính là niềm tự hào của toàn đại đội C37 nói riêng cũng như niềm vui, hạnh phúc của tất cả đại đội khác nói chung khi học tập dưới mái trường quân sự này .

   Trong lễ bế giảng 29/1/2021 là ngày mà chúng tôi hoàn thành xong khóa học tại trung tâm. Sau khi hoàn thành xong các nội quy của trung tâm, chúng tôi chia tay bạn bè, chia tay với những thứ đã gắn bó với chúng tôi. Sau khóa học suốt gần 1 tháng, chúng tôi đã có nhiều bài học hay, nhiều kiến thức, những kỹ năng hữu ích được rèn luyện từ môi trường quân ngũ. Khóa học quân sự của K15 VHS của chúng tôi đã hoàn thành một cái kết thật đẹp, trọn vẹn. Chúng tôi được biết nhiều bạn mới, được học hỏi rèn luyện, trang bị cho mình tư tưởng tốt đẹp, tích cực hướng đến giá trị chân thiện mĩ của cuộc sống. Có lẽ, sinh viên Trường ĐH Văn Hóa TPHCM nói riêng và Trường ĐH Khoa Học Xã Hội- Nhân Văn, ĐH Khoa Học – Tự Nhiên nói chung sẽ không bao giờ quên được nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường trung tâm quân sự. Xin hứa sẽ khắc ghi mãi những kỉ niệm này. “Hát mãi thanh xuân, hát mãi những điều tuyệt vời và ngân vang nhiều kỉ niệm đẹp”.

Kính chúc cho tất cả mọi người năm Tân Sửu vui vẻ, hạnh phúc, một năm mới tràn đầy niềm tin, vận hội mới, chuẩn bị cho nhiều điều tốt đẹp, may mắn sắp đến trong tương lai. Happy New Year 2021##

#4/1/2021-29/1/2021_K15

#Trường_ĐH_Văn_Hóa_TPHCM

Tin bài, hình ảnh: Sinh viên Vũ Hoàng Thi và tập thể các lớp Khóa 15

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases