Tổng hợp các buổi tham quan Bảo tàng của các sinh viên Khoa Truyền thông trong tháng 6/2020.

* Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 7 tham quan Bảo tàng Áo dài

Sáng ngày 3/6/2020 lớp Truyền thông Văn hóa 7 đã có hoạt động tham quan và tìm hiểu về bảo tàng Áo Dài tọa lạc tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động do sự kết hợp của ban cán sự lớp cùng BCH Đoàn-Hội tổ chức nhằm mong muốn các bạn sinh viên trong lớp có thể phát huy tính học hỏi và tìm hiểu về lịch sử văn hóa Việt Nam .Thấy được qua buổi tham quan , các bạn sinh viên cũng đã hiểu nhiều hơn về lịch sử áo dài Việt Nam và tham quan được rất nhiều công trình kiến trúc tại nơi đây.

Cùng với đó đã kết hợp môn học “Kỹ thuật audio, nhiếp ảnh, video” khiến buổi tham quan trở thành tiết học thực hành đầy thú vị. Tham gia hoạt động còn có sự hướng dẫn của Giảng Viên môn học thầy Trần Hữu Nhựt và theo sát là đại diện LCH Khoa Truyền Thông.

Kết thúc ngày hôm đó, tất cả các bạn đã tìm hiểu thêm rất nhiều điều mới về văn hóa nước nhà cũng như học hỏi thêm những kỹ năng môn học vô cũng hữu ít. Lớp mong sau này sẽ có thêm nhiều hoạt động tham quan thế nữa để cũng nhau trải nghiệm và học tập.

Tập thể sinh viên Lớp Truyền thông Văn hóa 7 và Giảng viên

 

* Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 8.1 tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Trải qua một tuần học tập căng thẳng, thì những ngày cuối tuần là thời gian vui chơi và thư giản cùng mọi người. Và chủ nhật hôm nay cũng thế, lớp Truyền Thông Văn Hóa 8.1 đã tổ chức một buổi tham quan đến Bến Nhà Rồng - hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhằm để cho các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về lịch sử thành phố Hồ Chí Minh. Nào hãy cùng theo chân các bạn sinh viên Truyền Thông Văn Hóa 8.1 cùng tham quan tại Bến Nhà Rồng có những điều gì thú vị nhé.

Địa chỉ Bến Nhà Rồng tọa lạc tại: số 01 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây vừa là di tích lịch sử lớn nhất Việt Nam, vừa là bến cảng lớn nhất của Nam bộ và cả nước trong 150 năm qua. Bảo tàng hiện nay có 9 phòng trưng bày với 4 chủ đề và 3 chuyên đề khác nhau, gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đi vào bên trong bảo tàng, ta thấy nơi đây đã trưng bày nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giữ nước trong đó nổi bật nhất là sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Kết thúc chuyến tham quan, tập thể lớp Truyền thông Văn hóa 8.1 đã cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại bảo tàng và có cơ hội hiểu rõ hơn về sự kiện lịch sử của nước nhà, để hoàn thành tốt bài thu hoạch cá nhân của các bạn. Vậy là lớp đã có một ngày Chủ nhật đầy năng lượng và vui vẻ như thế đấy. Còn chần chừ gì nữa, mà không mau mau ghé thăm Bến Nhà Rồng để được trải nghiệm những điều thú vị ở nơi đây, các bạn nhé.

Tập thể sinh viên Lớp Truyền thông Văn hóa 8.1 và đại diện BCH Liên Chi hội

 

* Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 8.2 tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Được sự chỉ đạo từ Hội sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.Hồ Chí Minh sự hỗ trợ của Ban Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 8.2 đã có cơ hội đến tham quan tại Bảo tàng ngụ tại 26 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, P. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 15/06/2020.

Bảo tàng hiện đang lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, trong đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên. Đây là dịp để sinh viên Truyền thông ôn lại kỷ niệm về những dấu mốc vàng son của lịch sử nước nhà, hiểu thêm về những khốn cùng và cố gắng của cha ông suốt những năm tháng chống thực dân. Đồng thời còn là cơ hội để Truyền thông Văn hóa 8.2 mang hình ảnh của sinh viên Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đến gần hơn với mọi người.

Sinh viên Lớp Truyền thông Văn hóa 8.2 tham quan phòng trưng bày tại Bảo tàng

 

Tin, hình ảnh: Liên Chi hội Khoa Truyền thông

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases