Lời khuyên của BA, lời khen của THẦY và lối rẽ mang tên VĂN HÓA

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 11-05-2020


‘Như vậy sau khi tốt nghiệp Khoa quản lý Văn hóa, nghệ thuật em từ tư duy hoang mang, lại có trong tay sự nghiệp tươi mới, được sống với đam mê của mình, được trọng dụng. Khi em chỉ vừa tròn 26 tuổi, có được những thành tựu trên, đối với em như một giấc mơ’ - Đạo diễn Lê Hồng Mỹ Phương, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thị xã Hòa Thành, Tây Ninh; cựu sinh viên Lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hóa, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật (2014-2016) - đã viết trong tâm sự gửi cho BBT.

Lời khuyên bất ngờ của Ba

Vốn xuất thân là cựu sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM (Khoa Đạo diễn sân khấu), sau 3 năm làm đạo diễn tại Đoàn nghệ thuật tỉnh Tây Ninh (nay là Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Tây Ninh), em vẫn cảm thấy chông chênh quá. Và không hiểu vì sao, một hôm ba em với một cuộc điện thoại với lời nhắn ngắn gọn: “Hãy thi vào Đại học Văn hóa TP.HCM, hãy tìm lại đam mê nghệ thuật mà con đã từng”. Và em không ngờ đây chính là lối rẽ trong sự nghiệp của mình.

Ngẫm lại, em thấy mình có rất nhiều mối nhân duyên với trường Đại học Văn hóa. Ngày xưa khi đi thi môn Văn vào trường ĐH SKĐA, thì em đã thi tại cơ sở Trường ĐH Văn Hóa. Trong gia đình thì Ba và anh trai cũng là cử nhân trường ĐH Văn hóa và hiện cũng đang công tác tại Sở VHTT-DL Tỉnh Tây Ninh. Nhưng sự nghiệp của em thực sự có một lối rẽ khi em cầm trên tay tấm bằng cử nhân Đại học Văn hóa - Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật.

Lời khen vô tình của Thầy

Vừa tốt nghiệp, em xin chuyển công tác ngay từ tỉnh về huyện.Từ Đoàn nghệ thuật tỉnh, em xin về Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Hòa Thành (nay là Thị xã Hòa Thành). Trước vô vàn sự bất ngờ và nhiều câu hỏi được đặt ra từ những đồng nghiệp xung quanh, vì sao đang công tác tại một đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, lại xin về hoạt động Văn nghệ “quần chúng”?, em vẫn im lặng và mỉm cười chờ đợi công tác mới. Nhưng thâm tâm em biết rõ câu trả lời. Lúc em đang theo học Liên thông Đại học Văn hóa, bản thân em đang hoài nghi khả năng chuyên môn của mình. Em e rằng tốt nghiệp văn bằng 2 xong, có khi em sẽ không tiếp tục theo đuổi nghệ thuật nữa. Đúng lúc đó, một người chị tên Tr** học chung lớp với em tiết lộ, thầy Trịnh Đăng Khoa khen bài thi viết môn Quản lý lễ hội, viết về quản lý lễ hội ở địa phương của em rất khá, rất thực tế, đậm chất địa phương. Em nghĩ rằng chắc thầy cũng không còn nhớ, nhưng em vẫn nhớ kỹ “lời khen” đó. Khi em đang cảm thấy hoài nghi chính mình, thì lời khen “vô tình” của Thầy lại trở thành động lực hữu ý cho em.

Sau hoài nghi là “trái ngọt”

Kết quả, sau khi tốt nghiệp, với những kiến thức Tổ chức sự kiện thầy truyền đạt, em đã tổ chức rất thành công Lễ họp mặt truyền thống Kim Quang tổ chức tại Khu di tích lịch sử văn hóa Núi Bà Đen, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Một số chương trình do Mỹ Phương làm đạo diễn

Sự kiện nhận được rất nhiều lời khen của lãnh đạo tỉnh. Kể từ sau đó, như có đòn bẫy, em tiếp tục gặt hái thêm cho mình nhiều thành tựu riêng nho nhỏ cho riêng mình.

Đạo diễn Chương trình văn nghệ thi Công nông binh tỉnh Tây Ninh năm 2018, giải nhất toàn đoàn; Giải Nhì Liên hoan Thông tinh Lưu động tỉnh Tây Ninh năm 2019. Đạo diễn và biên tập chương trình nghệ thuật bắn pháo hoa đón Giao thừa Thị xã Hòa Thành (2017-2020); đạo diễn chương trình Công bố quyết định công nhận Thị xã Hòa Thành năm 2020 (tuy nhiên bị hủy do dịch Covid-19).

Như vậy sau khi tốt nghiệp Khoa quản lý Văn hóa, nghệ thuật em từ tư duy hoang mang, lại có trong tay sự nghiệp tươi mới, được sống với đam mê của mình, được trọng dụng. Khi em chỉ vừa tròn 26 tuổi, có được những thành tựu trên, đối với em như một giấc mơ. Em cám ơn Thầy, Thầy đã cho em cảm giác em “có thể làm được” và em có ngày hôm nay.

Cám ơn và nhắn gửi từ người “hạnh phúc”

Em mong Thầy, và Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật của mình phát triển. Em mong rằng sẽ còn nhiều bạn trẻ nữa may mắn như em, được tìm lại đam mê của mình khi theo học tại Trường Đại học Văn hóa - Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật.

Và nếu được nhắn nhủ với các bạn trẻ, em chỉ muốn nói một điều: “Nếu lúc nào đó, bạn bế tắc, chán nản, thay vì những thú vui chơi trước mắt, hãy gác lại, xách balô lên và… đi học. Học gì cũng được, bạn sẽ tìm lại được cuộc đời tươi đẹp”. Và em đã tìm được chính em, nhờ ba em, nhờ lời khen “vô tình” của Thầy Trưởng khoa.

Em thật sự là người may mắn và hạnh phúc. Trân trọng cám ơn Thầy Trịnh Đăng Khoa và Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đã đón nhận thư của em.

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật luôn chào đón quí phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên

ĐỌC KỸ THÔNG TIN SAU, VÀ…

HÃY LƯU LẠI – BẠN SẼ CẦN

Bài cảm nhận: Mỹ Phương

TĐK – BBT

Kỹ thuật hình ảnh: BITI ANH ĐÀO - TẤN THÀNH – NHỰT BẰNG

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.