“Ta đi qua những năm tháng tuổi thơ,

Sao mãi nhớ thuở xưa ngày đi học,

Tháng chín về lòng ta còn náo nức,

Ngày khai trường rạo rực mãi không thôi!”

Mùa thu 4 năm trước, cũng như bao tân sinh viên từ vùng quê lên thành phố, mình háo hức về một môi trường mới cùng với lòng bồi hồi khi nhớ về quê nhà, những cảm xúc ấy thật khó diễn tả bằng lời. Và mùa thu 4 năm về trước chính là kết quả của 12 năm đèn sách. Mùa thu sau 4 năm lại là lúc nói lời chào tạm biệt để bắt đầu một hành trình mới

Suốt 4 năm qua, Tú Văn đã được học tập trong một môi trường năng động, với sự hướng dẫn tận tình của các Thầy Cô Khoa Du lịch, giúp mình càng tự tin khẳng định rằng: ngày ấy mình đã chọn đúng nơi để đi, đúng ngành để học. Những bài giảng lí thuyết luôn được ứng dụng vào trong thực tiễn, những bài tập thực hành giúp rèn luyện các kỹ năng. Có lẽ bây giờ khi nhìn lại, mình cũng phải ngỡ ngàng vì sự thay đổi quá nhiều của bản thân. Nhờ “học ngành Du lịch” mà mình đã thay đổi từ cô sinh viên rụt rè, nhút nhát lúc ban đầu được thay dần bằng khả năng hoạt bát, nhanh nhẹn và vui tươi.

Sau 4 năm học, mình cảm nhận những gì?

Mình trân quý các Thầy Cô của Khoa Du lịch, những người đã trực tiếp dìu dắt, đưa chúng ta chạm đến nấc thang của sự thành công nhất định.

Mình yêu thích những cuộc thi, hoạt động phong trào do Đoàn - Hội sinh viên khoa Du lịch tổ chức, qua đó giúp chúng ta thể hiện tài năng và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Mình nhớ mãi những cung đường, dọc theo chiều dài đất nước, từ Ải Nam Quan, đến Mũi Cà Mau, ra biển đảo Phú Quốc, chinh phục Tây Nguyên Tây Bắc hùng vĩ. Nhớ tất cả những kiến thức, những kỷ niệm, những ký ức ngọt ngào, những gương mặt đầy yêu thương của các bạn.

Mình khắc ghi những đêm không ngủ để ôn bài, những giọt mồ hôi rơi đầy sau mỗi sự kiện lớn, những lời góp ý, những trách nhiệm cùng chia sẻ và gánh vác. Tất cả tất cả như thước phim quay chậm, từng chút từng chút lưu sâu trong tận trái tim này.

Không có đoạn đường nào trải đầy hoa hồng”.

Mình và các bạn đã cùng nhau đi hết đoạn đường này với sự cố gắng, nỗ lực. Cảm ơn các bạn đã không chùn bước, không bỏ cuộc. Cảm ơn các bạn đã mang đến những nhiệt huyết tuổi trẻ, những hào hứng vui tươi, để mỗi ngày đến trường với mình đầy niềm vui, ý nghĩa.

Bốn năm được học tập tại Khoa Du lịch, là bốn năm nền tảng quý báu giúp mình tự tin hơn trong chặng đường phía trước. Tình thầy trò, tình bạn bè, anh chị khoá trên, các em khoá dưới cùng những kiến thức tích luỹ và học tập là những giá trị mình sẽ lưu giữ suốt cả cuộc đời.

Giờ đây, khi sắp trở thành cựu sinh viên Khoa Du lịch, trong lòng mình trào dâng nhiều cảm xúc: cảm xúc tự hào vì sắp khoác trên mình chiếc áo Tân Cử nhân, cảm giác hạnh phúc khi dành tặng tấm bằng Đại học gửi đến ba mẹ để đáp đền công ơn dưỡng dục, cảm giác buồn bã và tiếc nuối khi sắp rời xa mái trường, xa các bạn thân quý!

Các bạn sinh viên ĐHDL Khoá 11 thân mến! Mình mong rằng, với những kiến thức và bài học mà thầy cô đã truyền giảng, chúng ta rồi sẽ ứng dụng thật tốt vào công việc và cuộc sống. Hãy luôn nhớ mãi nơi này, nơi ấy vẫn luôn chờ đợi, chúng ta quay trở về với những thành công và hạnh phúc mới!

Các bạn sinh viên ĐHDL K12, K13, K14, K15 ơi! Các bạn hãy luôn năng động và nhiệt huyết. Hãy tận hưởng trọn vẹn những năm tháng tuyệt vời dưới ngôi nhà chung mang tên Khoa Du lịch. Hãy sống trọn tuổi trẻ, cống hiến hết sức mình. Để rồi sau này nhìn lại, các bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì con đường mình đang đi là đúng đắn. Chúc các bạn luôn vững vàng và thành công nhé!

Lời cuối, Tú Văn gửi tất cả tình cảm yêu thương, quý trọng đến Thầy Cô và các bạn bè. Xin chào và hẹn gặp ngày 29/10/2020 tại CS1 – Trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases