Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017 và Hội nghị tuyển sinh 2018

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 09-05-2018


Ngày 08/5/2018, tại thành phố biển Vũng Tàu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017 cho các nhà giáo các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ ở khu vực Trung, Nam bộ và Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018-2019.
Dự Lễ trao giấy chứng nhận và chủ trì Hội nghị về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có TS. Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng; TS. Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ đào tạo; PGS.TS Bùi Quang Hải, Phó vụ trưởng Vụ đào tạo, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ đào tạo; Đại diện Bộ Giáo dục vào Đào tạo và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; GS.TS.NGND Trần Thu Hà, chủ tịch và các ủy viên Hội đồng chức danh Giáo sư, Phó giáo sư liên ngành Văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch; lãnh đạo các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ và đặc biệt là sự hiện diện của 14 nhà giáo đạt chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm 2017 ngành Văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch khu vực Trung, Nam bộ. 
 
Trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư
Phát biểu chức mừng các nhà giáo đạt chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm 2017, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp to lớn trong nghiên cứu và sự nghiệp đào tạo cho ngành của quí thầy, cô giáo các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ khu vực Trung, Nam bộ. Thứ trưởng hy vọng rằng đây là niềm vinh hạnh to lớn của mỗi cá nhân và cho ngành và mong rằng các Giáo sư và Phó giáo sư tiếp tục cống hiến, phát huy hơn nữa trong công tác và nghiên cứu, đặc biệt là sự lan tỏa tri thức, đây là nền tảng phát triển bền vững cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
GS.TS Trần Thu Hà và và TS. Đặng Thị Bích Liên trao giấy chứng nhận cho Phó giáo sư Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh
Khai mạc hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2018, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã nhấn mạnh công tác tuyển sinh là sự sống còn và tồn tại của các cơ sở đào tạo của Bộ. Đây là trách nhiệm của người đứng đầu và cũng là nền tảng cho cơ chế tự chủ trong các cơ sở đào tạo của Bộ trong thời gian tới. 
Tại Hội nghị này, PGS.TS Bùi Quang Hải đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2017 và triển khai nhiệm vụ tuyển năm học 2018. Hội nghị đã nghe các tham luận báo cáo, những khó khăn, vướng mắc, ý kiến và kiến nghị của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.
Đại diện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng được Ban tổ chức hội nghị mời phát biểu đầu tiên, thầy đã nêu những khó khăn, vướng mắc, những hạn chế và tồn tại khách quan cũng như chủ quan trong công tác tuyển sinh các năm qua, đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm đạt được trong công tác tuyển sinh của nhà trường với Hội nghị. Trên cơ sở những vướng mắc và tồn tại, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng đưa ra những hướng đi và giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế và tồn tại đã nêu. Hội đã nghe 15 ý kiến trao đổi và kiến nghị xung quanh chủ đề tuyển sinh và đào tạo của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ. Ý kiến trao đổi của Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.
PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tham luận
Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên yêu cầu các cơ sở đào tạo của Bộ thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và nhanh chóng các công việc sau:
1. Tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII).
2. Kiện toàn bộ máy quản lý đủ số lượng, mạnh về chất lượng.
3. Điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ và xây dựng quy chế hoạt động của đơn vị phù hợp trong tình hình mới.
4. Hoàn thiện đề án tuyển sinh; tăng cường và đầu tư cho công tác truyền thông tuyển sinh; chủ động nắm bắt và áp dụng hiệu quả các văn bản liên quan đến công tác tuyển sinh, đào tạo.
5. Xây dựng môi trường đào tạo và tuyển sinh hấp dẫn.
6. Hoàn thiện đề án đào tạo chất lượng cao, đào tạo tài năng về ngành nghề, lĩnh vực, số lượng và kinh phí.
7. Công khai minh bạch qui trình tuyển sinh và chất lượng đào tạo trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
8. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục đạo đức và tư vấn hướng dẫn nghề nghiệp cho học sinh - sinh viên. 
9. Tăng cường, bồi dưỡng đội ngũ gảng viên đáp ứng theo hướng đào tạo chất lượng cao, đào tạo tài năng.
10. Đào tạo phải gắn với xã hội, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng.
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu kết luận Hội nghị
Kết hợp với công tác tổ chức hội nghị này, thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng có dịp gặp gỡ và trao đổi với ông Huỳnh Trung Nam chủ tịch tập đoàn IMPERIAL, ông Nguyễn Hữu Thọ chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, ông Đào Mạnh Hùng chủ tịch Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam và lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh về việc hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn IMPERIAL trong đào tạo nhân lực ngành du lịch.
 
 Đoàn Văn Trai
 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.