Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn luôn là mục tiêu hướng đến trong quá trình đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Việc tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với các đối tác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước luôn là chủ trương mà Nhà trường đặt ra trong nhiều năm qua.

     Sáng ngày 19/3/2019, tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Cty cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA). Tham dự lễ ký về phía đối tác có ông Phạm Minh Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc; cùng đại diện Ban Giám đốc Cty FAHASA. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo và đại diện sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành tham dự sự kiện này.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ ký kết.

     Mở đầu buổi lễ ký kết, PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp cho đại diện FAHASA những thông tin về định hướng phát triển của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực xuất bản, phát hành chất lượng cao theo định hướng ứng dụng. Đồng thời cũng đã gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban lãnh đạo FAHASA đã có nhiều thiện chí trong việc hợp tác với Nhà trường, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực mà nhà trường mong muốn.

    Ông Phạm Minh Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc FAHASA phát biểu.

      Đáp lại lời phát biểu chân thành từ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, đại diện FAHASA, ông  Phạm Minh Thuận đã phát biểu cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho FAHASA có cơ hội hợp tác với nhà trường trong thời gian tới. Với vị trí 400 trong tổng số hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có thể nói FAHASA là một trong những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động phát hành, xuất bản không chỉ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh mà còn trên khắp cả nước. Việc hợp tác với một đối tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên về phát hành, xuất bản là một trong những mong muốn của FAHASA trong suốt nhiều năm qua.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với ông Phạm Minh Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc FAHASA.

     Với những thỏa thuận đạt được tại lễ ký kết, FAHASA trực tiếp tham gia vào các hoạt động của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh như: Tham gia xây dựng, phản biện, đánh giá nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo (kể cả việc đánh giá việc cải tiến thường xuyên hàng năm); Báo cáo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp và giảng dạy học phần (cả lý thuyết, thảo luận và thực hành) phù hợp với thực tiễn hoạt động đào tạo ngành Kinh doanh xuất bản phẩm; Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học như tọa đàm, hội thảo khoa học; hướng dẫn khóa luận, công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên; Tiếp nhận hoặc tạo điều kiện để sinh viên Trường đến tham quan, nghiên cứu, thực hành thực tế học phần, thực tập nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm, tình hình của công ty; Phối hợp tổ chức đào tạo các hình thức phù hợp (như vừa làm vừa học, ngắn hạn) tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động có tính chuyên môn khác; Ưu tiên tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp đảm bảo các yêu cầu của công ty về công tác, làm việc tại công ty; Tạo điều kiện cho sinh viên đang học tại Trường có thêm kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập qua việc tiếp nhận sinh viên làm việc bán thời gian tại các Nhà sách; Hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành 50.000.000đ (năm mươi triệu) trong vòng 5 năm (10 suất học bổng/năm, trị giá mỗi suất 1.000.000đ (Một triệu đồng);…Đổi lại, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (đầu mối, đại diện là Khoa Xuất bản, Phát hành) tham gia tích cực các hoạt động của FAHASA như: Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Công ty nếu Công ty có nhu cầu; Giảng viên, sinh viên, học viên tham gia các hoạt động chuyên môn, các sự kiện do Công ty tổ chức và có yêu cầu; Chuẩn bị số lượng sinh viên tham gia kiến tập, thực tập nghề nghiệp hàng năm tại Công ty; Chuẩn bị đội ngũ sinh viên làm công việc thời vụ và bán thời gian tại thời điểm Công ty có các hoạt động như Hội sách TP. Hồ Chí Minh và các hội sách khác, làm công việc thời vụ tại các Nhà sách, Kho hàng  của Công ty vào các thời điểm mùa vụ trong năm theo nhu cầu; Phối hợp để cung cấp thường xuyên lực lượng sinh viên (tất cả các Khoa) làm việc bán thời gian tại các Nhà sách của Fahasa theo kế hoạch của Công ty trong năm; Tuyển chọn các sinh viên đạt các yêu cầu để giới thiệu cho Công ty tuyển dụng  làm việc chính thức tại các đơn vị của Công ty theo nhu cầu,…

     Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và FAHASA đã mở ra cơ hội hợp tác toàn diện giữa hai bên trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực phát hành, xuất bản có chất lượng cao cho xã hội. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên khoa  Xuất bản, Phát hành Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tiếp cận, trải nghiệm thực tế tại các hệ thống của FAHASA trên khắp cả nước để có cái nhìn đa chiều về ngành nghề mà mình đã chọn trong việc định hướng phát triển cho tương lai nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tin và ảnh: Hoàng Hải BBT Website.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases