(VHSO) – Sáng ngày 20/06/2020, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 4 lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III năm 2020. Đây là một trong những tiêu chuẩn để giữ chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III, đồng thời là điều kiện cần thiết để cho các viên chức được xếp vào ngạch Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III và là điều kiện để nâng ngạch lên Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III.

Toàn cảnh lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 4 lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III sáng 20/06.

      Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Thanh Phước - Phó Trưởng khoa, Điều hành khoa Thông tin, Thư viện; các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị và học viên 4 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III.

Th.S Đoàn Văn Trai - Phó trưởng Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT báo cáo tổng kết quá trình khóa học.

      Do điều kiện Dịch Covid – 19, khóa đào tạo bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II và hạng III được tổ chức dưới hình thức học trực tuyến từ ngày 11/05/2020 đến ngày 18/06/2020. Trong thời gian học tập, các học viên đã được các giảng viên giàu kinh nghiệm trao đổi, hướng dẫn về những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các chức danh thư viện viên và di sản viên. Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng đã được nghiên cứu, học tập các chuyên đề; làm bài kiểm tra, đi thực tế và viết tiểu luận cuối khóa. Thông qua khóa học, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ và đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh nghiệp vụ Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III. Kết thúc khóa học, có 376/441 học viên hoàn thành bài kiểm tra 02 học phần, 01 bài báo cáo thu hoạch khảo sát thực tế và 01 tiểu luận cuối khóa với kết quả đều đạt khá, giỏi và đạt yêu cầu cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III.

TS. Cao Thanh Phước - Phó Trưởng khoa, Điều hành khoa Thông tin, Thư viện công bố quyết định công nhận hoàn thành chương trình và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III cho 376 học viên.

      Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự nghiêm túc và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của các anh chị học viên trong điều kiện khó khăn về dịch bệnh và điều kiện học online không như học trực tiếp tại trường và gửi lời chúc mừng các học viên đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc nội dung, chương trình khóa học.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng học viên tại buổi lễ.

          Học viên làm thủ tục nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên lớp Di sản viên hạng II.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên lớp Thư viện viên hạng II.

      Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 4 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III năm 2020 kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi và trang trọng. Hy vọng các anh chị học viên tham gia và hoàn thành khóa học sẽ vận dụng tốt những kiến thức trong nội dung chương trình đào tạo, các kinh nghiệm từ các giảng viên đứng lớp để áp dụng vào thực tế công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị mình công tác trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases