VHSO - Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp là phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên trên con đường học vấn. Là giây phút được vinh danh và ghi nhận thành tích học tập đạt được trong suốt chặng đường đã qua. Là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sang chặng đường mới: Chặng đường lập thân, lập nghiệp với hành trang kiến thức, kỹ năng đã lĩnh hội của mỗi người sau khi hoàn thành khóa học, từ đây mỗi người sẽ mang trí tuệ, bản lĩnh của mình để cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ bế giảng chiều ngày 28/10.

      Nhằm vinh danh, động viên khích lệ và khen thưởng kịp thời các tân cử nhân văn hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quá trình học tập bậc đại học, cao đẳng tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Trong hai ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân văn hóa đợt 1, năm 2020 cho 444 sinh viên thuộc các ngành: Quản lý văn hóa; Văn hóa Dân tộc thiểu số; Bảo tàng học; Văn hóa học; Thông tin, thư viện; Việt Nam học; Kinh doanh Xuất bản phẩm và Truyền thông văn hóa. Tham dự buổi Lễ, có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng 444 tân cử nhân và người thân gia đình.

ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế báo cáo quá trình học tập và công bố Quyết định sinh viên tốt nghiệp đợt 1, năm 2020.

      Sau nghi thức chào cờ, buổi lễ được bắt đầu với phần báo cáo công tác tổ chức đào tạo trong quá trình học tập và công bố Quyết định sinh viên tốt nghiệp của ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Công bố quyết định khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học của ThS. Lê Xuân Khánh – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các Tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện toàn khóa học.

      Thay mặt cho 444 sinh viên tốt nghiệp đợt 1, năm 2020, Tân cử nhân Đỗ Thị Tú Văn, sinh viên ngành Việt Nam học đã có lời phát biểu tri ân công lao to lớn của tập thể lãnh đạo Nhà trường, thầy cô giáo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các em hoàn thành khóa học và đạt được những những kết quả như mong đợi. Là những tân cử nhân văn hóa, các em nguyện đem hết sức mình để chung tay cùng xã hội dựng xây đất nước trong thời kỳ mới và dù ở bất kỳ cương vị nào các em cũng luôn hướng về ngôi trường đã nâng bước và là bệ phóng cho các em bước vào đời với sự trân trọng và tự hào là sinh viên của trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Tân cử nhân Đỗ Thị Tú Văn, sinh viên ngành Việt Nam học phát biểu cảm tưởng tại Lễ bế giảng.

      Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của các tân cử nhân, đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào và là thành quả mà các tân cử nhân xứng đáng nhận được sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực học tập dưới mái trường Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh những lời chúc mừng, PGS.TS  Nguyễn Thế Dũng cũng mong muốn các tân cử nhân sẽ phát huy hết khả năng, biến những giá trị tri thức đã thu nhận, tích lũy được trong quá trình học tập trở thành thực tiễn, trở thành những cán bộ giỏi trong lĩnh vực văn hóa để khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của nhà trường trong suốt hơn 44 năm qua. Với tâm huyết của một người thầy, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng còn nhắn nhủ tới các tân cử nhân: “Hãy trân trọng những kiến thức, kỹ năng đã học, giữ gìn và vận dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống bởi đó là hành trang quan trọng cho nghề nghiệp và tương lai của mình. Mặt khác, kiến thức học được từ Nhà trường mang tính cơ bản, nền tảng bước đầu. Môi trường sống và công việc tương lai sẽ là những điều kiện để các em bổ sung phần kiến thức còn lại. Do vậy, bằng phương pháp chủ động, linh hoạt, sự hứng thú và lòng ham hiểu biết, các em sẽ tiếp cận với nghề nghiệp một cách sáng tạo, thích ứng nhanh với cuộc sống và công việc nhằm khẳng định năng lực chuyên môn của mình…”.

 PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Tân cử nhân và tuyên bố bế giảng khóa học.

      Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân văn hóa đợt 1, năm 2020 khép lại với phần trao bằng cử nhân văn hóa cho các tân cử nhân. Với vốn kiến thức nền tảng, cùng với những kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập và rèn luyện tại ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 44 năm qua. Đó sẽ là hành trang quý báu, là động lực giúp các tân cử nhân tự tin để thực hiện mục tiêu, biến ước mơ và hoài bảo của mình thành hiện thực, đáp ứng được sự kỳ vọng của bản thân, gia đình và xã hội./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ BẾ GIẢNG

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases