(VHSO) Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp là phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi học viên, sinh viên trên con đường học vấn. Là giây phút được vinh danh và ghi nhận thành tích học tập đạt được trong suốt chặng đường đã qua. Là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sang chặng đường mới: Chặng đường lập thân, lập nghiệp với hành trang kiến thức, kỹ năng đã lĩnh hội của mỗi người sau khi hoàn thành khóa học, từ đây mỗi người sẽ mang trí tuệ, bản lĩnh của mình để cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Một góc buổi lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ năm 2020 sáng ngày 13/6.

      Nhằm vinh danh, động viên khích lệ và khen thưởng kịp thời các tân thạc sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quá trình học tập bậc cao học tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 13/06/2020, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa, Văn hóa học và Khoa học thư viện năm 2020 cho 91 học viên. Tham dự buổi Lễ, có PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô giáo là trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trung tâm và 91 tân thạc sĩ cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Ths Đoàn Văn Trai - Phó Trưởng phòng Đào tạo, QLKH & HTQT trình bày báo cáo quá trình học tập các lớp Cao học Quản lý văn hóa, Văn hóa học và Khoa học thư viện. 

      Tại buổi lễ, Ths Đoàn Văn Trai - Phó Trưởng phòng Đào tạo, QLKH & HTQT đã trình bày báo cáo quá trình học tập các lớp Cao học Quản lý văn hóa, Văn hóa học và Khoa học thư viện. Theo đó, cho đến năm 2020, Nhà trường đã tuyển sinh được 09 khóa cao học ngành Quản lý văn hóa; 06 khóa cao học ngành Văn hóa học và 03 khóa ngành Khoa học Thư viện. Tổng số thí sinh trúng tuyển nhập học các khóa là: 550 học viên. Trong đó: Ngành Quản lý văn hóa: 426 học viên; Ngành Văn hóa học: 83 học viên và ngành Khoa học thư viện: 41 học viên. Đây là đợt trao bằng lần thứ 05 cho các lớp cao học Quản lý văn hóa từ khóa 04 đến khóa 07; các lớp cao học Văn hóa học từ khóa 03 đến khóa 05 và lớp cao học Khoa học Thư viện khóa 01.

Niềm vui của các tân thạc sĩ ngành Khoa học thư viện trong ngày bế giảng.

      Đánh giá quá trình đào tạo, PGS.TS Lâm Nhân cho biết “Tính đến khóa học 2018-2020, số lượng học viên trúng tuyển là 512 thí sinh, cuối khóa học còn lại 441 học viên, đạt tỷ lệ 86,1%; số lượng học viên tốt nghiệp được nhận bằng thạc sĩ là 323 học viên, đạt tỷ lệ 73,2%; học viên không hoàn thành hoặc chưa hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện, chiếm 26,8%...”

PGS,TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng thạc sĩ cho các tân thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa.

       Có thể khẳng định rằng 91 học viên cao học được nhận học vị thạc sỹ ngày hôm nay là một sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của các thầy cô giáo hướng dẫn, sự cố gắng của các thầy cô giáo Nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực của các anh chị học viên. Dù phải đi làm, phải lo công việc gia đình nhưng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học, bảo vệ thành công Luận văn tốt nghiệp và tấm bằng thạc sĩ chính là thành quả xứng đáng cho sự cố gắng đó của các học viên.

PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ tại lế bế giảng sáng 13/6.

      Cũng tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của các tân thạc sĩ, đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào và là thành quả mà các tân thạc sĩ xứng đáng nhận được sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực học tập tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh những lời chúc mừng, PGS.TS  Nguyễn Thế Dũng cũng mong muốn các tân thạc sĩ sẽ phát huy hết khả năng, biến những giá trị tri thức đã thu nhận, tích lũy được trong quá trình học tập trở thành thực tiễn, trở thành những cán bộ giỏi trong lĩnh vực văn hóa để khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của nhà trường trong suốt hơn 44 năm qua. Với tâm huyết của một người thầy, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng còn nhắn nhủ tới các tân thạc sĩ “Mai này, các bạn dù ở bất kỳ cương vị nào, vị trí công việc nào cũng hãy làm việc, hãy cống hiến hết mình bằng niềm đam mê, nhiệt huyết và sự sáng tạo, để đóng góp nhiều hơn nữa công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày một tốt đẹp hơn trong thời đại mới”.

18 tân thạc sĩ có thành tích học tập đạt loại giỏi toàn khóa học được tuyên dương, khen thưởng tại lễ bế giảng.

TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Cao Thanh Phước - Phó Trưởng khoa, Điều hành khoa Thư viện, Thông tin trao bằng và tặng hoa cho các Tân thạc sĩ Khoa học Thư viện và Văn hóa học.

      Hòa trong niềm vui của buổi lễ trao bằng, tân thạc sĩ Huỳnh Thị Thùy Trang, học viên chuyên ngành Quản lý văn hóa đã thay mặt cho các tân thạc sĩ phát biểu cảm tưởng và gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo đã đem hết tâm huyết của mình truyền thụ kiến thức để các tân thạc sĩ có được thành quả của ngày hôm nay và xin hứa: ''Sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu, vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn để chứng minh và khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, đúng với triết lý giáo dục mà nhà trường đã công bố “Giáo dục toàn diện – Tạo lập tương lai”.

 Tân thạc sĩ Quản lý văn hóa, Huỳnh Thị Thùy Trang thay mặt cho các tân thạc sĩ phát biểu cảm tưởng tại lễ bế giảng.

      Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ năm 2020 diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, hòa trong niềm vui chung của các tân thạc sĩ, đó còn là niềm tự hào của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong sự nghiệp trồng người, khi góp thêm cho xã hội, cho đất nước nguồn nhân lực văn hóa có chất lượng cao, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo sau đại học./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases