Xin chào các bạn! Tôi là Hoài Thương, hiện đang là sinh viên năm 4, Lớp ĐH Du lịch 11.2.

Thời khắc chuyển giao cuối mùa hạ, cũng là lúc các bạn sinh viên khoá 11 như tôi bước vào thời gian thực tập tốt nghiệp – kì thực tập cuối cùng của khoá học 4 năm tại trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

Khác với các bạn trong khoá, tôi đã bắt đầu đi học việc ở Trung tâm Lữ hành Quốc tế Trippy cách đây hơn 1 năm. Với mong muốn sớm tiếp cận với môi trường doanh nghiệp, qua đó hiểu rõ và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp sau khi ra trường, tôi đã chủ động đi tìm kiếm chỗ thực tập từ khi kết thúc năm thứ 2 Đại học.

Hơn một năm qua, tôi đã học được bao điều đáng quý, kinh nghiệm thực tiễn ở môi trường doanh nghiệp. Tôi đã có nhiều cơ hội trải nghiệm và áp dụng kiến thức học trên giảng đường vào thực tế công việc, từ đó rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Trong thời gian học việc tại Trung tâm Lữ hành Quốc tế Trippy, tôi đã có nhiều trải nghiệm với từng bộ phận khác nhau:

* Bộ phận Marketing

Đây là bộ phận đầu tiên tôi làm việc. Thời gian đầu, tôi được giao học cách Maketing online, viết blog, content cho các tour, điểm du lịch. Công việc này đã giúp tôi rèn luyện kĩ năng viết và trình bày một chương trình du lịch. Khả năng sử dụng ngôn từ của tôi cũng linh hoạt hơn để đáp ứng yêu cầu công việc. Bạn cần phải liên tục tạo ra lời văn hay, những content hấp dẫn, bắt “trend” để bài thu hút người theo dõi. Bạn cũng cần có các kĩ năng đăng bài, đăng ảnh lên trang web, đặt tiêu đề cho bài viết trên facebook .... Tất cả các kỹ năng này tôi đã được các anh chị tại Trippy hướng dẫn, chỉ bảo rất chi tiết, trách nhiệm.

* Bộ phận điều hành

Sau một thời gian học việc tại team Marketing, tôi được chuyển sang học việc ở team Điều hành – Đây là vị trí mà tôi mong muốn làm việc sau khi ra trường. Hơn nửa năm trở lại đây, tôi đang dần học hỏi, nắm bắt và thực hành các quy trình khi điều hành một chương trình du lịch, và tôi cũng nhận ra rằng vị trí này thật không đơn giản như tôi nghĩ. Kĩ năng giao tiếp trực tiếp hay qua điện thoại, qua email được trau dồi và hoàn thiện từng ngày thông qua việc check phòng hay gửi email cho đối tác, khách hàng...

 

Những điều đã học được từ quá trình “học việc”

Từ khi bắt đầu học việc đến nay, qua trải nghiệm, tôi đã học thêm cách giao tiếp với đồng nghiệp, với đối tác, với khách hàng. Tôi trở nên chủ động trong công việc cũng như các kĩ năng mềm khác như: quản lý trang web, viết bài, cách gửi email, quản lý thời gian tốt hơn,... Tôi đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác nhau và có thêm những mối quan hệ cần thiết hỗ trợ cho công việc.

Bên cạnh đó, việc trải nghiệm một số tour tiêu biểu của Trung tâm Lữ hành Quốc tế Trippy đã giúp tôi nắm rõ cách tổ chức chương trình, khảo sát các dịch vụ tại điểm đến mà công ty đang khai thác.

Tất nhiên, khi bắt đầu lúc nào cũng có những khó khăn nhất định, nhưng tôi đã và đang cố gắng vượt qua để tiếp tục hành trình, hoàn thiện bản thân hơn. Thay vì phải bắt đầu từ năm 4, thì bây giờ tôi vẫn đang tiếp tục thực tập ở vị trí điều hành. Và tôi đang cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nâng cao khả năng ngoại ngữ để tiếp tục chinh phục các vị trí công việc có tính chất phức tạp hơn.

Có ai đó nói rằng: “May mắn sẽ không tự mỉm cười với bạn nếu bạn không có sự chuẩn bị tốt”, tôi nhận thấy câu nói này rất đúng vì khi bạn “Thành công trong chuẩn bị là chuẩn bị để thành công”. Cơ hội không có nhiều trong cuộc sống, do đó tôi thấy cần phải có những tiềm lực thật vững chắc thì khi cơ hội đến chúng ta chỉ việc nắm lấy nó mà thôi. “I can do it, you can do it. Fighting!!”

Hoài Thương hiện đang thực tập tại Trung tâm lữ hành du lịch quốc tế Trippy – một thương hiệu trực thuộc TNK Travel Group (1 tập đoàn đầu tư về du lịch ở VN với các mảng liên quan du thuyền, khách sạn, vận chuyển, lữ hành inbound, lữ hành nội địa outbound, các dịch vụ du lịch khác).

Chúc các bạn Khóa ĐH DL 11 sẽ hoàn thành tốt đợt thực tập của mình.

Các bạn có thể liên hệ thực tập tại:

Trung Tâm Lữ Hành Quốc Tế Du Lịch Trippy

Địa chỉ: 22 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3838 6928 – Fax: (028) 3920.5377

Website Tiếng Việt: https://trippy.vn / https://tourdulichmientay.vn

Website Tiếng Anh: https://www.tnktravel.com

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases