KHAI TRƯƠNG KHÔNG GIAN CÔNG NGHỆ THIẾU NHI S.HUB KIDS TẠI THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 12/09/2018 Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh chính thức ra mắt S.hub Kids – Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi – Một không gian được thiết kế hiện đại kết hợp với phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa học, đặc biệt là các chủ đề về STEM (Science, Technology, Engineering & Mathematics) cho thanh thiếu nhi thành phố. STEM đang dần trở thành mô hình giáo dục phổ biến trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Các chương trình giáo dục STEM được phát triển, đổi mới để trang bị cho học sinh những kỹ năng thế kỷ 21 như: tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng trao đổi và cộng tác, tư duy sáng tạo. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thực hành về STEM giúp các em nhỏ mạnh dạn tiếp vận với giáo dục STEM, Samsung chính thức ra mắt Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá đầu tư gần 6 tỷ VNĐ. S.hub Kids là mô hình không gian mở hiện đại được xây dựng dựa trên 3 yếu tố: (1) Không gian thân thiện với trẻ em và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại, (2) Nội dung STEM đa dạng, phong phú, gồm các đầu sách về STEM, các lớp học STEM Lego Robotics và các lớp STEM khoa học vui, (3) Các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực nhằm tăng độ lan tỏa của STEM trong cộng đồng.

Trong không gian gần 450m2, S.hub Kids được thiết kế thành những khu vực vui chơi chức năng như phòng học STEM, phòng thiên văn, không gian đọc sách và thực hành khoa học, không gian giải trí đa phương tiện… cùng với các trang thiết bị hiện đại của Samsung như các bảng tương tác thông minh, bằng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.

Trên cơ sở vật chất hiện đại đó, các lớp học và hoạt động STEM đa dạng được triển khai nhằm phục vụ nhu cầu và sở thích đa dạng của nhiều đối tượng độc giả thanh thiếu nhi của thư viện, như STEM khoa học lấy cảm hứng từ những vật dụng quen thuộc  hay những hiện tượng xảy ra  trong cuộc sống hàng ngày, STEM Robotics và lập trình cơ bản… song song với việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và nội dung phong phú, điểm nổi bật của dự án là chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân sự giảng dạy STEM, hứa hẹn S.hub Kids sẽ trở thành nơi mà các thầy, cô giáo có thể thực hành và trau dồi kỹ năng giảng dạy STEM, cùng khơi nguồn cảm hứng học hỏi và sáng tạo cho thế hệ học sinh trưởng thành từ STEM qua các hoạt động ngoại khóa.

Sử dụng trang www.s-hubkids.vn là cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và không gian chia sẻ S.hub với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luận nhóm… và đăng ký tham gia các lớp học, các sự kiện tại S.hub Kids.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases