Khoa Truyền thông với công tác tuyển sinh năm 2020

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 05-04-2020


Khoa Truyền thông được thành lập theo quyết định số 297/QĐ-ĐHVH HCM ngày 30 tháng 9 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Hiện nay,Khoa Truyền thông là địa chỉ duy nhất trong cả nước đào tạo Chuyên ngành Truyền thông Văn hóa - nơi kết nối linh hoạt kiến thức và kỹ năng, hàn lâm và thực tiễn, là nguồn khai mở sức mạnh mềm nâng tầm văn hóa Việt - con đường đưa chính sách văn hóa, giải mã bản sắc văn hóa, quảng bá giá trị văn hóa Việt trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Là Khoa trẻ nhất trường, chính vì vậy công tác truyền thông luôn được khoa chú trọng thực hiện nhằm giới thiệu đến xã hội một chuyên ngành mới, tạo thêm cơ hội cho các bạn học sinh quan tâm đến lĩnh vực truyền thông có cơ hội học và tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề.

 Với 10 năm thành lập và chính thức tuyển sinh được 8 năm, Khoa Truyền thông đã tổ chức được 8 khóa đào tạo đại học với tổng số khoảng 500 sinh viên. Trong đó, có 4 khóa đã hoàn thành chương trình đào tạo với khoảng hơn 200 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Từ khi thành lập đến nay, phương pháp truyền thông được Khoa Truyền thông thực hiện sáng tạo, kết hợp giữa các kênh truyền thống với kênh mạng xã hội (facebook, youtube…).

Để đạt được kết quả đó, ngoài yếu tố chuyên ngành hấp dẫn, thương hiệu của nhà trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội thì công tác truyền thông có vai trò quan trọng và cần thiết trong quảng bá hình ảnh của khoa nói riêng và nhà trường nói chung. Sự phối kết hợp giữa các phòng ban trong nhà trường với khoa chuyên môn, Đoàn khoa – Liên chi hội và các đơn vị liên quan trong việc cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác và thuận tiện để tra cứu ngành nghề đào tạo, thông tin tuyển sinh đã giúp thí sinh hiểu, tin tưởng và lựa chọn theo học tại Khoa Truyền thông – Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tính đến tháng 3/2020 công tác quảng cáo, truyền thông trên Website chính thức của Khoa Truyền thông (truyenthong.hcmuc.edu.vn) có số liệu như sau: có 97.300 lượt truy cập. Trên mạng xã hội Facebook, đối với trang fanpage mới thành lập vào năm 2019, số lượng người dùng mới theo dõi fanpage là 536 người; bài viết cao nhất nhận được tương tác là 5.337 người.

Ngoài ra, tư vấn tuyển sinh cũng đóng góp vai trò quan trọng trong công tác tuyển sinh năm 2019 của nhà trường. Đây chính là kênh nối trực tiếp giữa nhà trường với thí sinh. Trong những năm gần đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong nội dung và cách thức tư vấn tuyển sinh: trước đây thí sinh thường chỉ tìm hiểu về danh mục ngành nghề, khối thi/xét tuyển và điểm chuẩn nhưng hiện nay sinh viên tìm hiểu chi tiết về chất lượng đào tạo, điều kiện học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như mức học phí…

Hiện nay, gần như các thí sinh đều tìm hiểu thông tin tuyển sinh qua mạng Internet và tư vấn qua các kênh mạng xã hội. Nắm bắt được xu hướng đó, hoạt động tư vấn tuyển sinh của Khoa Truyền thông đã kết hợp giữa thông tin trên website với fanpage tuyển sinh, tin nhắn messenger và số điện thoại của khoa hoặc phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, giúp thí sinh có thể tìm hiểu về tuyển sinh chuyên ngành Truyền thông Văn hóa mọi lúc, mọi nơi.

BBT Website - K.P

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.