(VHSO) - Năm 2020, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đánh dấu cột mốc thứ 44 trong hành trình phát triển và trưởng thành. Chào đón sự kiện trọng đại này, chiều ngày 3/1/2020, tại Hội trường C, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 44 năm thành lập. Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường, là cơ hội cho các thế hệ thầy và trò gặp gỡ, giao lưu đồng thời là dịp để nhà trường nhìn lại những gì đã làm được và chưa làm được, từ đó tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, đáp ứng kỳ vọng của người học và xã hội, hoàn thành sứ mạng đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu cho buổi họp mặt kỷ niệm 44 năm thành lập Trường.

      Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh được thành lập sau ngày đất nước được thống nhất, ngày 03 tháng 01 năm 1976. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Từ một ngôi trường Trung cấp với bộn bề thách thức và khó khăn sau những ngày đầu đất nước được giải phóng, đã phát triển lớn mạnh thành một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và cả nước.

Ông Trần Nhật Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm vừa qua.

   44 năm qua, Trường đã đào tạo được hơn 40.000 cán bộ văn hóa hiện đang phục vụ công tác trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều cán bộ văn hóa tốt nghiệp tại Trường được tiếp nhận đào tạo ở các bậc học cao hơn như: Thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường hiện đang giữ những trọng trách quan trọng trong lĩnh vực văn hóa tại các địa phương. Nhiều nhà giáo được phong học hàm Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân. Nhà trường cũng đang nỗ lực xây dựng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh thành một Trường Đại học đạt chuẩn trong nước, khu vực và thế giới về đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho xã hội.

PGS.TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường xúc động phát biểu ôn lại truyền thống trong ngày kỷ niệm thành lập Trường chiều ngày 3/1/2020.

  Với sự nỗ lực và thành quả đã đạt được trong 44 năm qua, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự đón nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1991; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1996; Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai năm 2001; Huân chương lao động hạng Nhất năm 2006; Huân chương độc lập hạng Ba năm 2011; Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào năm 2012; Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ hai năm 2016 và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học viên, sinh viên Nhà trường, những người đã đóng góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh./.

  Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi họp mặt 

ThS. Chu Khánh Linh - Tân Phó trưởng khoa Du lịch, đại diện cho toàn thể viên chức, người lao động nhà trường phát biểu thể hiện quyết tâm cùng với Nhà trường ra sức phấn đấu, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với thương hiệu mà nhà trường đã gây dựng trong suốt 44 năm qua.

Đại diện cho toàn thể học viên - sinh viên nhà trường, 2 sinh viên Võ Đình Sang – Khoa Truyền thông và Đặng Thị Huỳnh Trâm – Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật đã có bài phát biểu thể hiện lòng tự hào và vinh dự khi được là sinh viên của ngôi trường Văn hóa thân yêu và hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để không phụ lòng thầy cô giáo tại chính ngôi trường mà các thế hệ học viên - sinh viên đi trước đã làm được trong ngày vui họp mặt 44 năm thành lập trường.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cho 12 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cho 04 sinh viên đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước trong năm học 2018-2019.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

 BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases