Họp mặt kỷ niệm 43 năm thành lập trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (1976 – 2019)

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-01-2019


      Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh được thành lập sau ngày đất nước được thống nhất, ngày 03 tháng 01 năm 1976. Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác mọi thế mạnh, nguồn lực và tiềm năng của mình, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, từ một ngôi trường Trung cấp với bộn bề thách thức và khó khăn đã phát triển lớn mạnh thành một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và cả nước.

  Trong 43 năm qua, Trường đã đào tạo được hơn 40.000 cán bộ văn hóa hiện đang phục vụ công tác trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều cán bộ văn hóa tốt nghiệp tại Trường được tiếp nhận đào tạo ở các bậc học cao hơn như: Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường hiện đang giữ những trọng trách quan trọng trong lĩnh vực văn hóa tại các địa phương. Nhiều nhà giáo được phong học hàm Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân. Nhà trường cũng đang nỗ lực xây dựng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh thành một Trường Đại học đạt chuẩn trong nước, khu vực và thế giới về đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho xã hội.

  Với sự nỗ lực và thành quả đã đạt được trong những năm qua, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1991; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1996; Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai năm 2001; Huân chương lao động hạng Nhất năm 2006; Huân chương độc lập hạng Ba năm 2011; Huân chương hữu nghị của Chủ tịch Nước Lào năm 2012; Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ hai năm 2016 và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học viên, sinh viên  Nhà trường, những người đã đóng góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

  Năm 2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cũng bước sang tuổi 43. Chào đón sự kiện trọng đại này, Nhà trường tổ chức họp mặt kỷ niệm 43 năm Thành lập vào đúng ngày 03 tháng 01 năm 2019. Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường, là cơ hội cho các thế hệ Thầy, Trò gặp gỡ, giao lưu đồng thời là dịp để nhà trường nhìn lại những gì đã làm được, từ đó tiếp tục nỗ lực hơn nữa  trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, đáp ứng đòi hỏi và kỳ vọng của nhân dân, hoàn thành sứ mạng đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời ký mới.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi họp mặt kỷ niệm 43 năm thành lập trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 43 năm thành lập Trường.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu cho buổi họp mặt kỷ niệm 43 năm thành lập Trường.

PGS.TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường xúc động phát biểu ôn lại truyền thống trong ngày kỷ niệm thành lập Trường (3/1/1976 - 3/1/2019).

ThS. Lê Thị Hồng Quyên - Đại diện cho toàn thể viên chức, người lao động nhà trường phát biểu thể hiện quyết tâm cùng với Nhà trường ra sức phấn đấu, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với thương hiệu mà nhà trường đã gây dựng trong suốt 43 năm qua.

Đại diện cho toàn thể học viên - sinh viên nhà trường, sinh viên Nguyễn Ngọc Bảo Châu đã có bài phát  biểu thể hiện lòng tự hào và vinh dự khi được là sinh viên của ngôi trường Văn hóa thân yêu và hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để không phụ lòng thầy cô giáo tại chính ngôi trường mà các thế hệ học viên - sinh viên đi trước đã làm được trong ngày vui họp mặt 43 năm thành lập trường.

Cũng trong ngày vui này, đại diện lãnh đạo nhà trường PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết giao ướt thi đua năm 2019 với đại diện Công đoàn nhà trường, TS. Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch Công đoàn Trường và đại diện Đoàn Thanh niên Trường, ThS. Chu Phạm Minh Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng chính thức phát lệnh bắt đầu thực hiện ISO 9001:2015, Chuẩn chất lượng giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT và phần mềm Quản trị Đại học PMT-EMS.

Tin và ảnh: Hoàng Hải - BBT Website

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.