VHSO - Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp là phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên trên con đường học vấn. Là giây phút được vinh danh và ghi nhận thành tích học tập đạt được trong suốt chặng đường đã qua. Là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sang chặng đường mới: Chặng đường lập thân, lập nghiệp với hành trang kiến thức, kỹ năng đã lĩnh hội của mỗi người sau khi hoàn thành khóa học, từ đây mỗi người sẽ mang trí tuệ, bản lĩnh của mình để cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế giảng sáng 12/8.

       Nhằm vinh danh, động viên khích lệ và khen thưởng kịp thời các tân cử nhân Văn hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quá trình học tập bậc đại học tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS). Ngày 12/8, VHS đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Văn hóa đợt 1, năm 2023 cho 613 sinh viên (534 sinh viên đại học chính quy khóa học 2019-2023 và 79 sinh viên đại học chính quy các khóa trước) thuộc các ngành: Quản lý văn hóa; Văn hóa Dân tộc thiểu số; Bảo tàng học; Văn hóa học; Thông tin - thư viện; Việt Nam học; Kinh doanh Xuất bản phẩm; Truyền thông văn hóa và Du lịch. Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng các tân cử nhân và người thân gia đình.

ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế báo cáo công tác tổ chức đào tạo trong quá trình học tập và công bố Quyết định sinh viên tốt nghiệp.

      Sau nghi thức chào cờ, buổi lễ được bắt đầu với phần báo cáo công tác tổ chức đào tạo trong quá trình học tập và công bố Quyết định sinh viên tốt nghiệp của ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Công bố quyết định khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học của ThS. Lê Xuân Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên. Theo đó, khóa học 2019-2023 có 795 thí sinh trúng tuyển nhập học, đạt tỷ lệ 106% so với 750 chỉ tiêu được giao. Kết quả: Có tổng số 534 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp (tỷ lệ 81%, tăng 10%); 125 sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp. Toàn khóa học có 13 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 2,43%; 400 sinh viên đạt loại giỏi, tỷ lệ 74,9% và 121 sinh vên đạt loại khá, tỷ lệ 22,67%.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân văn hóa năm 2023.

      Đánh giá tình hình khóa học 2019-2023, ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cho biết: Xét toàn khóa học 2019-2023, kết quả và tỷ lệ học tập xếp loại Giỏi (74,9%), Xuất sắc (2,43%) và rèn luyện xếp loại Tốt (45,93%), Xuất sắc (15,3%) là rất cao. So với năm 2022, số lượng sinh viên tốt nghiệp đúng kỳ hạn cũng tăng lên 10% (81% so với 71% tốt nghiệp cùng kỳ năm 2022) thể hiện sự phấn đấu không ngừng nhằm khẳng định về trình độ học vấn và phẩm chất nghề nghiệp của người học.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các tân cử nhân có thành tích xuất sắc toàn khóa học 2019-2023.

        Tại lễ bế giảng, đại diện cho 613 sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2023, Tân cử nhân Lê Trí Bình, Thủ khoa Khoa Du lịch đã có lời phát biểu tri ân công lao to lớn của tập thể lãnh đạo Nhà trường, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các em hoàn thành khóa học và đạt được những những kết quả như mong đợi. Là những tân cử nhân văn hóa, chúng em nguyện đem hết sức mình để chung tay cùng xã hội dựng xây đất nước trong thời kỳ mới và dù ở bất kỳ cương vị nào chúng em cũng luôn hướng về ngôi trường đã nâng bước và là bệ phóng cho các em bước vào đời với sự trân trọng và tự hào là sinh viên của VHS.

Thủ khoa Lê Trí Bình (Khoa Du lịch) phát biểu cảm tưởng, tri ân thầy cô giáo và phụ huynh trong ngày vui bế giảng chiều 12/8.

     Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của các tân cử nhân, đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào và là thành quả mà các tân cử nhân xứng đáng nhận được sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực học tập dưới mái trường VHS. Bên cạnh những lời chúc mừng, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng mong muốn các tân cử nhân sẽ phát huy hết khả năng, biến những giá trị tri thức đã thu nhận, tích lũy được trong quá trình học tập trở thành thực tiễn, trở thành những cán bộ giỏi trong lĩnh vực văn hóa để khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của nhà trường trong suốt hơn 47 năm qua.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tuyên bố bế giảng khóa học 2019-2023.

      Với tâm huyết của một người thầy, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng còn nhắn nhủ tới các tân cử nhân: “Hãy trân trọng những kiến thức, kỹ năng đã học, giữ gìn và vận dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống bởi đó là hành trang quan trọng cho nghề nghiệp và tương lai của mình. Mặt khác, kiến thức học được từ Nhà trường mang tính cơ bản, nền tảng bước đầu. Môi trường sống và công việc tương lai sẽ là những điều kiện để các em bổ sung phần kiến thức còn lại. Do vậy, bằng phương pháp chủ động, linh hoạt, sự hứng thú và lòng ham hiểu biết, các em sẽ tiếp cận với nghề nghiệp một cách sáng tạo, thích ứng nhanh với cuộc sống và công việc nhằm khẳng định năng lực chuyên môn của mình. Hòa trong niềm vui ngày hôm nay, Thầy vẫn mong sau này khi các em đã có đủ điều kiện sẽ lại trở về trường tiếp tục học tập ở những bậc học cao hơn. VHS luôn là nơi để chào đón các em quay về và luôn tự hào về các em. Sự thành công của các em trong tương lai đó chính là thước đo, là sự khẳng định cho chuẩn chất lượng mà nhà trường đã dày công vun đắp trong suốt thời gian qua...”

Các tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp trong ngày vui bế giảng khóa học.

       Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân Văn hóa khóa học 2019-2023, khép lại với nghi thức trao bằng cử nhân văn hóa cho các tân cử nhân. Với vốn kiến thức nền tảng, cùng với những kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập và rèn luyện tại ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 47 năm qua. Đó sẽ là hành trang quý báu, là động lực giúp các tân cử nhân tự tin để thực hiện mục tiêu, biến ước mơ và hoài bảo của mình thành hiện thực, đáp ứng được sự kỳ vọng của bản thân, gia đình và xã hội./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases