VHSO - Trong 02 ngày 4 và 5/7/2024, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Kỳ thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật bậc đại học hệ chính quy năm 2024, chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật.

     ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và HTQT phổ biến quy chế thi cho thí sinh sáng ngày 4/7.

Mùa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh với 1000 chỉ tiêu cho các ngành: Thông tin thư viện; Bảo tàng học; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Kinh doanh xuất bản phẩm; Quản lý văn hóa; Văn hóa học; Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam và ngành Du lịch. Riêng chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, thuộc ngành Quản lý văn hóa, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật. Theo đó, thí sinh thi tuyển kết hợp xét tuyển (Chọn 1 trong 4 tổ hợp môn gồm: Văn - Địa - Năng khiếu nghệ thuật; Văn - Toán - Năng khiếu nghệ thuật; Văn - Tiếng Anh - Năng khiếu nghệ thuật hoặc tổ hợp Văn cùng với 2 môn năng khiếu nghệ thuật). Ở môn thi năng khiếu, thí sinh có thể biểu diễn các tác phẩm văn hóa - nghệ thuật tự sáng tác hoặc sử dụng tác phẩm nghệ thuật được phép phổ biến theo quy định. Nội dung bài dự thi năng khiếu phải trong sáng, lành mạnh, phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam. Thời gian trình bày không quá 10 phút. Thí sinh dự thi năng khiếu trình diễn nhiều thể loại năng khiếu nghệ thuật như: hát, múa, đàn, diễn tiểu phẩm, diễn kịch, nhảy hiện đại,…

     Thí sinh dự thi thể hiện tài năng múa dân gian.

Theo chia sẻ của TS. Vũ Thị Phương, Trưởng khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật: Kỳ thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật năm nay có hơn 100 thí sinh tham gia dự thi để tranh 60 suất vào đại học chính quy chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật. Các thí sinh dự thi tuyển chọn năng khiếu đợt này, nếu có kết quả tốt sẽ trúng tuyển và chính thức trở thành Tân sinh viên của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh khóa 2024 - 2028. Trong những năm gần đây, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh việc đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng, học lý thuyết gắn liền với thực hành. Nhiều chương trình thi kết thúc học phần của sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã được phát sóng trên Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, được tham gia trực tiếp vào các lễ hội cấp quốc gia, tỉnh, thành phố và nhiều sự kiện quan trọng khác đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng. Đó cũng là một trong những lý do giúp cho sinh viên của khoa khi ra trường đã tìm được việc làm đúng ngành và phù hợp với sở thích chiếm tỉ lệ khá cao...

     Thể hiện tài năng diễn xuất.

Một kỳ thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật nữa đã chính thức khép lại, cũng là lúc mở ra nhiều niềm hy vọng: Đối với thí sinh dự thi đó là niềm hy vọng cùng với sự nỗ lực và cố gắng của mình các em sẽ dành được tấm vé để vào học tập và rèn luyện tại ngôi trường mà mình yêu thích với chuyên ngành mà mình đam mê…còn đối với nhà trường, đó là niềm hy vọng kỳ tuyển sinh năm nay, nhà trường sẽ chọn lọc được một thế hệ sinh viên với đầy đủ năng lực và phẩm chất tốt để trui rèn nên những cá nhân xuất sắc về lĩnh vực Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật cho xã hội trong tương lai./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN 02 NGÀY THI NĂNG KHIẾU

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases