Hoạt náo trong du lịch - Học phần thiết thực đối với sinh viên các ngành du lịch

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-07-2020


Học phần “Hoạt náo trong du lịch” với 2 tín chỉ có mục tiêu chung là giúp các bạn sinh viên hiểu được vai trò của tổ chức hoạt náo, xây dựng tinh thần tập thể trong hoạt động du lịch, xây dựng được kịch bản tổ chức chương trình gala, teambuilding…, tổ chức, thực hiện các trò chơi trong từng môi trường tác nghiệp cụ thể của hướng dẫn viên du lịch. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của tổ chức sinh hoạt tập thể, tổ chức các trò chơi trong hoạt động lữ hành nói chung và trong công tác của hướng dẫn viên nói riêng. Sinh viên có khả năng sưu tầm, lựa chọn những trò chơi phù hợp với đối tượng khách hàng và môi trường hoạt náo cụ thể. Về kỹ năng, các bạn sinh viên sẽ làm chủ bầu không khí và xây dựng tinh thần đội, nhóm; xử lý các tình huống trong quá trình tổ chức hoạt náo.

Trong Học kỳ 2 năm học 2019 – 2020, 5 lớp sinh viên Khóa 12 đã kết thúc học phần “Hoạt náo trong du lịch”, Ban truyền thông Khoa Du lịch xin mời Thầy Cô và các bạn cùng lắng nghe những cảm nhận của các bạn sinh viên nhé!

Bạn Trần Thị Đoan Mẫn – Lớp ĐHDL 12. HD 3: “Hoạt náo là một trong những kỹ năng được chú trọng để phục vụ cho quá trình tổ chức chương trình du lịch. Thông qua học phần được giảng dạy tại Khoa Du lịch sẽ giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản: tổ chức các loại trò chơi; biết hướng dẫn và hát được những bài hát truyền thống, sinh hoạt cộng đồng và một số điệu nhảy, múa dân gian phục vụ bổ ích cho các chương trình du lịch… Tập thể Lớp ĐHDL12.HD3 được Ths Lê Hồng Khanh phụ trách giảng dạy bộ môn Hoạt náo trong Du lịch. Với nhiệt huyết của một người đam mê, am hiểu nghệ thuật, Cô đã đem kiến thức chuyển tải vào bài giảng một cách sinh động, lôi cuốn được tất cả các bạn SV, giúp các bạn rất dễ tiếp thu. Việc tổ chức thi giữa kì, cuối kì khá thú vị, Cô đều đưa ra các đề tài để lớp có thể linh hoạt tổ chức. Khi kết thúc học phần, tất cả các sinh viên đều có thể tự tin tổ chức thực hiện: các trò chơi âm nhạc, thể thao, ẩm thực, thời trang,....Đặc biệt là tổ thức Teambuilding và Gala dinner - một phần không thể thiếu của các chương trình du lịch. Đối với bản thân tôi, môn học này vô cùng bổ ích, tôi có thêm cơ hội được phát huy khả năng của mình, có cơ hội để gắn kết với tập thể nhiều hơn. Đặc biệt, tôi hiểu được quy trình tổ chức một buổi teambuilding, gala là như thế nào, biết được những khó khăn và thách thức mà mình phải trải qua”.

Bạn Hồ Đức Lộc – Sinh viên ĐHDL 12. HD 2 cho biết: “Trong những học phần gắn trực tiếp với chuyên ngành hướng dẫn, tôi rất hào hứng khi biết mình sẽ được học môn Hoạt náo trong du lịch. Và sau khi học xong, chúng tôi đã được rèn luyện rất nhiều về kỹ năng hoạt náo, phương pháp tổ chức một trò chơi tập thể, cách xây dựng những trò chơi liên hoàn, cách phối hợp để giải quyết các vấn đề trong hoạt động tổ chức các trò chơi”.

Bạn Lê Thị Kim Ngân – Sinh viên ĐHDL 12. HD 2 cho biết: “Các buổi học của cô Hồng Khanh thật sự làm lớp chúng tôi luôn khắc ghi. Nhờ những kiến thức mà cô truyền tải chúng tôi đã tổ chức được những buổi gala đầy tình cảm hay là những buổi chơi teambuilding dưới sân trường rất sôi động. Mặc dù mồ hôi nhễ nhại dưới cái nắng gần 40 độ nhưng cô trò của chúng tôi rất vui vẻ, bởi mỗi buổi học đều sẽ là những kỉ niệm đẹp và giúp gắn kết các thành viên trong lớp”.

Ban truyền thông Khoa Du lịch

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.