Hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật- Một năm nhìn lại

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 01-10-2018


Để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên, năm học 2017 – 2018, lãnh đạo Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật đã chỉ đạo thành lập CLB sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa do một giảng viên trong khoa làm chủ nhiệm và các thầy cô khác cùng hỗ trợ. Sau một năm thành lập, CLB đã có những thành quả bước đầu đáng khích lệ. Số lượng sinh viên tham gia tăng lên đáng kể từ 10 sinh viên trong ngày đầu thành lập, đến nay CLB đã có 32 sinh viên ở các lớp, các khóa tham gia. Nhiều bài viết, bài nghiên cứu, tham luận của sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên đã được đăng trong kỷ yếu của các hội thảo cấp thành phố, khu vực và các trường đại học, nhiều sinh viên đã được tham dự các hội thảo và tích lũy được những kinh nghiệm quí giá. Điểm mạnh của CLB sinh viên NCKH khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật không chỉ dừng lại ở đó mà còn là việc Ban chủ nhiệm và các thành viên đã huy động được nguồn tài trợ từ các công ty, các mạnh thường quân để tự duy trì hoạt động.

Để tổng kết đánh giá “hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2017 – 2018 và phát động chương trình hoạt động cho năm học 2018 – 2019” ngày 24/9/2018, Ban Chủ nhiệm CLB sinh viên NCKH Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật đã long trọng tổ chức buổi “Họp mặt” ý nghĩa này.

Đến dự buổi “Họp mặt” có sự hiện diện của Ths. Trịnh Đăng Khoa - Phụ trách khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật; TS. Vũ Thị Phương - Tổ trưởng tổ Quản lý văn hóa và nhiều giảng viên thuộc khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật. Đặc biệt, chương trình còn có sự hiện diện của quý nhà bảo trợ của CLB như Chị Nguyễn Thị Thu Thiệt, Cán bộ Phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An; Chị Nguyễn Thị Mến - Giám đốc Cty TNHH TM DV Trung Nhất.

Th.S Trịnh Đăng Khoa (ngoài cùng bên trái) chụp hình lưu niệm cùng Th.S Nguyễn Hồ Phong (thứ hai từ trái sang) Chủ nhiệm và các thành viên CLB và các giảng viên Khoa QLVH,NT

Ảnh : Nguyễn Vinh

Tại buổi họp mặt, Ban chủ nhiệm CLB đã báo cáo ngắn gọn những kết quả bước đầu trong hoạt động NCKH của sinh viên khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật, phát động chương trình hoạt động trong năm học 2018 - 2019; tổ chức trao hoa và quà cho những sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bậc, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của CLB trong năm học 2018 - 2019; trao quà, hoa lưu niệm cho quý đơn vị bảo trợ, lãnh đạo Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật.

Cũng trong buổi họp mặt này, CLB sinh viên NCKH nhận được lời động viên, chỉ đạo của lãnh đạo khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật; sự cam kết tiếp tục bảo trợ cho hoạt động của CLB từ chị Nguyễn Thị Mến - Giám đốc Cty TNHH TM DV Trung Nhất trong năm học mới. Điều đó tạo nên những động lực mới để Ban chủ nhiệm CLB vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục hướng đến những kết quả tích cực hơn trong tương lai.

Niềm vui sau buổi họp mặt của thầy và trò

Ảnh: Nguyễn Vinh

Danh sách các sản phầm NCKH của CLB sinh viên NCKH khoa QLVH,NT (theo link bên dưới)

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/img_data/files/danh sách các công trình của CLB sinh viên NCKH Khoa QLVH,NT.docx

N.H.P

 

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.