Hoạt động

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 20-06-2020


Với ý nghĩa phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên, tái sử dụng sách và tài liệu học tập. Qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp trong sinh viên. Tập thể đoàn viên, sinh viên Lớp ĐH. HDDL 13.3 đã tổ chức chương trình “Đổi sách lấy cây” từ ngày 29/5/2020 – 16/6/2020. Địa điểm đổi tại: Sảnh Ký túc xá - Trường Đại Học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh (Cơ sở 2). 288, Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

Qua hơn nửa tháng hoạt động, chương trình đã thu về hơn 400 tài liệu học tập bao gồm sách và các giáo trình chuyên ngành. Những tài liệu học tập sẽ dành tặng hoặc bán với giá rất rẻ cho các bạn Tân sinh viên của Khóa tuyển sinh năm 2020. Những sách chuyên ngành về du lịch sẽ được giữ lại để thành lập tủ sách tại lớp để khuyến khích các bạn sinh viên đọc và nghiên cứu kiến thức. Hoạt động “Một quyển sách đổi một cây xanh” đã thu hút tất cả thành viên trong lớp. Hoạt động giúp gắn kết và lan toả giá trị tốt đẹp đến các bạn sinh viên trong Khoa Du lịch nói riêng và toàn trường nói chung.

Bạn Nguyễn Ngọc Bảo 14HD1 – Một thành viên tích cực tham gia hoạt động đã có những chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi mình được tham gia vào chương trình ý nghĩa “ĐỔI SÁCH LẤY CÂY”. Cuộc sống với muôn vàn những số phận khác nhau, có người hạnh phúc nhưng cũng có những người chưa được may mắn. Trước những số phận đó, sự giúp đỡ, sẻ chia đến từ người thân, bạn bè hay cả những người xa lạ chính là việc tử tế mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Những món quà tưởng chừng như nhỏ nhặt như tập tài liệu hay cuốn giáo trình,... nhưng sẽ giúp tiết kiệm cho những người bạn sinh viên khoá sau một khoản chi phí không nhỏ.... Hành động này xuất phát từ lòng yêu thương, đồng cảm giữa người với người và nhằm hướng đến xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp. Bản thân em luôn tham gia nhiệt tình những hoạt động ý nghĩa này và mong rằng hoạt động sẽ được nhân rộng hơn trong thời gian tới”.

Bạn Nguyễn Thúy Hạnh 14QT3 đã có những suy nghĩ “Sinh viên khoa Du lịch nên năng động, nhiệt huyết. Lớp ĐH.HDDL 13 tổ chức chương trình này đã mang lại ý nghĩa và có tính cộng đồng rất cao. Qua việc tham gia hoạt động “Đổi Sách Lấy Cây” của các anh chị, bản thân em cũng mong muốn sẽ có cơ hội tổ chức nhiều hoạt động để kêu gọi mọi người chung tay vì cộng đồng và đạt được nhiều thành công như anh chị”.

Trích nội dung trong Báo Tuổi Trẻ với bài viết “Hơn cả một cuốn sách”, tác giả Công Triệu đã nhấn mạnh “Những cuốn sách được chương trình thu lại, phân loại và sẽ tổ chức trao tặng các tân sinh viên của năm học mới. Giữa cái nắng hầm hập nhưng mọi người ai cũng thấy vui. Bởi hơn cả một cuốn sách, đó còn là sự đồng hành, sẻ chia cùng nhau….”.

Xin cảm ơn hoạt động đầy ý nghĩa của Tập thể Đoàn viên, Sinh viên Lớp ĐH.HDDL 13.3. Các bạn đã xây dựng niềm tin vào tình thương, nâng cao trách nhiệm với môi trường và xã hội, và đặc biệt giúp lan tỏa những hình ảnh thật đẹp của sinh viên Khoa Du lịch đến gần hơn với cộng đồng.

Ban truyền thông Khoa Du lịch

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.