Hát để tri ân và trưởng thành

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 22-10-2019


QĐND - Những sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến hành trình về nguồn, tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với các cô, chú thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Khác với hình dung ban đầu của những sinh viên, hình ảnh mà họ bắt gặp không phải là sự bi ai mà là tinh thần lạc quan, yêu đời, tràn đầy niềm tin cuộc sống của các cô, chú thương binh, bệnh binh.

Những hạt nhân văn nghệ sinh viên đã dành hơn một tháng xây dựng kịch bản, tập luyện các tiết mục văn nghệ với tinh thần hào hứng, say mê. Nhờ đó, chương trình văn nghệ của sinh viên không chỉ được dàn dựng công phu, múa dẻo, hát hay, đàn giỏi, mà qua đó đã gửi gắm tình cảm tri ân, lòng biết ơn sâu sắc một cách trọn vẹn.

                                             Các cô, chú thương binh và sinh viên cùng hát cho nhau nghe.

cùng với những lời ca, điệu múa, vần thơ tri ân của thế hệ trẻ trên giảng đường, chương trình còn trao tặng 58 phần quà ý nghĩa dành tặng các cô, chú thương binh, bệnh binh. Đó là thành quả từ sự phối hợp hoạt động giữa các sinh viên với tình cảm, tâm huyết của các mạnh thường quân ở TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên các sinh viên ngành quản lý văn hóa tự đứng ra tổ chức và trực tiếp tham gia chương trình tri ân có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại địa chỉ đỏ này. Họ về đây hát để sẻ chia, để tri ân và để thấy mình trưởng thành hơn, sống đẹp hơn. Trong không gian trung tâm, các bạn trẻ quây quần, ngồi nghe các cô, chú kể chuyện chiến đấu, ôn lại ký ức chiến trường. Dù học qua sử sách nhưng khi trực tiếp ngồi bên những chiến sĩ quả cảm một thời, các bạn trẻ không thể nào ngăn được dòng nước mắt xúc động. Những cái ôm thân tình, ấm áp của những con người “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” từ lúc các bạn trẻ chưa ra đời đã truyền cho họ niềm tin, nhiệt huyết, gửi gắm trách nhiệm lớn lao…

Bài và ảnh: THÚY NHI

Theo báo Quân đội nhân dân

https://hcm.qdnd.vn/van-hoa-the-thao/hat-de-tri-an-va-truong-thanh-485327

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.