Ngày 25/5/2018 tại cơ sở 1 Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Cafe Trung Nguyên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc" cho sinh viên Nhà trường.

Khách mời tham dự chương trình và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên là những cá nhân đã thành công trong xã hội và đã có lịch sử khởi nghiệp rất đáng được xem là tấm gương cho giới trẻ noi theo. Cụ thể sinh viên Nhà trường được gặp gỡ, giao lưu với các khách mời nổi tiếng gồm Á hậu Hoàng My, Ca sĩ Võ Hạ trâm và CEO Saigonbooks Nguyễn Tấn Quỳnh.

Đến tham dự chương trình này, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng), PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), TS. Lê Thị Thanh Thủy (Phó Hiệu trưởng). Cùng nhiều cán bộ giảng viên và công nhân viên Nhà trường cũng đã đến tham dự chương trình này.

Đặc biệt, có gần 500 sinh viên Nhà trường thuộc các khóa từ năm nhất đến năm ba, của tất cả các khoa/ ngành đã đến tham dự chương trình. Số lượng sinh viên sẽ đến tham dự nhiều hơn nữa. nếu các lớp thuộc năm thứ tư không đi thực tập thực tế. Bởi vấn đề "Khỏi nghiệp" là một trong những chủ đề rất HOT - thu hút rất đông bạn trẻ quan tâm, không chỉ sinh viên Nhà trường.

(Xây dựng thới quen đọc sách là một hành động mang lại nhiều điều có lợi cho sinh viên trong con đường khởi nghiệp)

Như chúng ta đã biết, Tập đoàn Trung Nguyên Legend là một thương hiệu nổi tiếng, đại diện cho Cafe Việt Nam đã khởi đầu và khẳng định mình không chỉ trong phạm vi quốc gia, mà nó còn mang tầm quốc tế, khi mang thương hiệu cafe Việt đến với nhiều nơi trên thế giới. Một đại diện ưu tú cho thương hiệu này mà nhiều người đã được biết, đó là Đặng Lê Nguyên Vũ, ông chủ của tập đoàn - người đã khởi nghiệp, sáng lập, xây dựng, phát triển và khẳng định nó cho đến ngày nay.

Trải qua thời gian rất dài để khẳng định và giữ vững thương hiệu của mình, tập đoàn cafe Trung Nguyên cũng gặp phải rất nhiều nốt thăng trầm. Nhưng tấm gương sáng của ông chủ tập đoàn - Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu khởi nghiệp khi còn rất trẻ, vẫn là một điển hình của biết bao người cần học hỏi, trong đó không thể thiếu các bạn trẻ Việt Nam.

Gần đây, vấn đề khởi nghiệp cho giới trẻ, đặc biệt là khởi nghiệp cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đã được xác định là nội dung manh tính chiến lược mang tầm vóc quốc gia. Do vậy, việc tạo ra những diễn đàn để giúp cho sinh viên nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, xây dựng định hướng để khởi nghiệp cũng đã được Trường Đại học Văn hóa TPHCM quan tâm và cụ thể bằng những hoạt động thiết thực.

Phát biểu tại chương trình của buổi giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng, đã đại diện cho Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Cafe Trung Nguyên và những khách mời, đã dành thời gian đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên Nhà trường. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường cũng truyền đi thông điệp nhằm gửi đến sinh viên để nhấn mạnh về vai trò và nội dung khởi nghiệp đối với giới trẻ, đặc biệt là đối với sinh viên, bên cạnh nhiệm vụ chính là học tập và nghiên cứu.

(PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng, phát biểu tại diễn đàn)

Việc chia sẻ kinh nghiệm của những người đã thành công, những nhân vật nổi tiếng trên con đường khởi nghiệp là một nội dung thiết thực, đem lại nhiều bài học bổ ích cho sinh viên. Vì vậy, những câu chuyện kể về quá trình khởi nghiệp, những sự chuẩn bị cho khởi nghiệp và việc xác định lĩnh vực khởi nghiệp, xây dựng kế hoạch, thực hiện và xử lý những vấn đề phát sinh,...của Á hậu Hoàng My, Ca sĩ Võ Hạ trâm và CEO Saigonbooks Nguyễn Tấn Quỳnh đã thu hút sự quan tâm của rất đông sinh viên. Qua đó, sinh viên Nhà trường cũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho các vị khách mời, xoay quanh nội dung khởi nghiệp của mình gắn với chuyên môn nghiệp vụ hiện đang học tập.

(Á hậu Hoàng My - một trong số khách mời, đang chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình với sinh viên)

Kết thúc quá trình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của các khách mời, sinh viên Nhà trường đã thu nhận về mình nhiều kiến thức bổ ích để định hướng trong việc học tập và xác định con đường khởi nghiệp của riêng mình.

Có thể đánh giá rằng, buổi giao lưu "Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc" đã mang lại rất nhiều điều bổ ích và phần nào đó đã khơi gợi và thúc đẩy thêm niềm đam mê, góp phần đánh thức tiềm năng để sinh viên Nhà trường có thể bước vào con đường khởi nghiệp của riêng mình, cả hiện tại và tương lai. Dự kiến, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục những hành động cụ thể để giúp cho sinh viên đạt được kết quả học tập tốt nhất và có đủ những kiến thức, kỹ năng, cũng như tiếp thêm động lực để sinh viên Nhà trường có thể thực hiện và hoàn thành ước mơ khởi nghiệp của mình không chỉ sau khi ra trường, mà có thể là khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

      

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases