Hành trình lan tỏa yêu thương

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-06-2020


Sau thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trẻ em là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch để lại. Thấu hiểu được điều đó lớp đại học Quản lý văn hóa 13.3, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã có “chuyến hành trình lan tỏa yêu thương đến với các em thiếu nhi tại khu phố Đông, Phường Vĩnh Phú, Thành Phố thuận An, Tỉnh Bình Dương. Cùng với cơ sở đoàn phường Vĩnh Phú chúng tôi tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 1/6” nhằm mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi nơi đây.

Chuyến hành trình bắt đầu từ 14h tại kí túc xá sinh viên - trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Thời tiết bắt đầu dần chuyển sang mỗi lúc một xấu hơn với những con mưa đầu mùa hạ. Nhưng điều đó càng không làm chùn đi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cả lớp chúng tôi động viên nhau bằng những lời tự an ủi và…những bài hát đã được cất lên làm tăng thêm tinh thần cho các thành viên.Sau hơn 30 phút lăn bánh xe đã đến địa điểm, cơn mưa cũng đã bớt đi, bầu trời trong xanh trở lại. Chúng tôi tranh thủ chuyển vật dụng, quà tặng đến nơi tổ chức, đó là một khoảng sân nhà nhỏ chừng 50m2 . Chúng tôi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các anh chị Đoàn viên thanh niên ở cơ sở, bác chủ nhà và những người hàng xóm.

Chuẩn bị quà

Set up sân khấu

Tranh thủ "làm duyên" sau khi mặc trang phục

Chúng tôi bắt tay vào ngay với công việc trang trí và “set up” chương trình. Những cô bé, cậu bé dường như đã biết được sự xuất hiện của chúng tôi, bọn trẻ chạy đến và trao cho chúng tôi những cái ôm mà chứa đựng trong đó là sự hạnh phúc. Chúng cởi mở và kể cho chúng tôi niềm vui của những ngày đến trường sau kì nghỉ dịch, về chuyện gia đình, chuyện bạn bè, thầy cô…

Không khí "sôi động" được tạo nên ngay từ những giây phút đầu tiên

Những đứa trẻ háo hức chào đón chúng tôi

...Vào đây chơi và nhận quà 1/6 nè các em ơi!!!

17h00 bầu trời như dịu bớt đi sự gay gắt, cái nắng chiều cũng “ngọt hơn” đi bởi tiếng cười của trẻ thơ. Bạn Ngọc Nghĩa sinh viên lớp Đại học Quản lý Văn Hóa 13.3 với sự “biến hình” thành chú khủng long xanh đã mang lại cho các em nhỏ những trò chơi sinh hoạt lí thú, những màn giao lưu vui nhộn và trong đó còn có cả câu chuyện đầy cảm động của hai anh em sinh đôi Gia Phú, Gia Hưng với mẹ đã làm chúng tôi bồi hồi không ngớt.

Đông đảo thiếu nhi đến tham dự chương trình

Bạn Anh Thơ (trái) Chi Hội trưởng-Trưởng BTC, đại diện tập thể Lớp tặng hoa cho đại diện Đoàn ở cơ sở

Ánh mắt hồn nhiên và câu nói: “con yêu mẹ” đã là một món quà lớn cho những người làm chương trình như chúng tôi. Các em nhỏ dần như hào hứng hơn khi chúng tôi hướng dẫn cho các em chơi các trò chơi dân gian mà chúng tôi đã chuẩn bị từ chiều để được nhận quà. Sự hăng say của các em dường như làm chúng tôi cuốn theo và quên đi cái thấm mệt của một ngày dài.

Sự đón tiếp nhiệt tình với khách của các em bé

Chuyện của anh em sinh đôi Gia Hưng-Gia Phú vừa vui nhộn nhưng không kém phần xúc động

Chương trình trao quà được bắt đầu lúc trời nhá nhem tối, mở màn với các tiết mục văn nghệ, được đầu tư chỉn chu. Lúc này, các em thiếu nhi càng hào hứng hơn, tạo thêm cho chúng tôi một ngọn lửa để cháy hết mình với các em.

Những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động

Sau thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hiểu được rằng trẻ em là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch để lại. Cùng với cơ sở đoàn phường Vĩnh Phú chúng tôi tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 1/6” nhằm mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi nơi đây. Niềm vui không chỉ gói gọn ở những nụ cười của trẻ thơ, mà nó còn là những giọt nước mắt hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi theo dõi con mình đang vui chơi cùng các anh chị sinh viên trong xuyên suốt chương trình được diễn ra.

Đại diện tập thể Lớp và đại diện địa phương tặng quà cho các em

Hơn 100 xuất quà được cơ sở Đoàn địa phương chuẩn bị, cũng như 10 phần quà là các dụng cụ học tập được các sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 13.3 chuẩn bị với mong muốn tạo thêm động lực cho các em khi đến trường. 

Lưu niệm cùng các anh chị Đoàn viên thanh niên ở cở sở và các em thiếu nhi

Chương trình khép lại với những các ôm đầy trìu mến của những đứa trẻ. Những nụ hôn vội trên má, những lời cảm ơn của các anh chị Đoàn cơ sở như tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong những chuyến hành trình mới.

Và niềm vui của chúng tôi sau khi kết thúc chương trình

Bài viết: Tấn Lộc – sinh viên lớp Đại học QLVH 13.3

Ảnh: 13.3

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.