Hãy mở rộng lòng mình để cảm nhận cuộc sống. Hãy yêu thương nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn để xã hội càng văn minh, để cái nắm tay giữa con người với con người thêm ấm áp. Chúng tôi, tập thể lớp Đại học Liên thông Quản lý văn hóa 10 với những trái tim đầy nhiệt huyết đang mong muốn mang một chút yêu thương gửi đến miền đất nắng tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi xin được làm cầu nối để những tấm lòng hảo tâm của các Mạnh Thường Quân đến gần với những mảnh đời khó khăn… những nhịp cầu ấy đã đến ngày hoàn thiện.

Những phần quà đang được chuẩn bị chu đáo

Ngày hôm nay, khi tận tay nhận những phần quà từ các nhà tài trợ, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và trân quý những tấm lòng vàng. Càng gần đến ngày sự kiện, chúng tôi đã mường tượng và hình dung từng nhiệm vụ mình phải làm và bắt đầu tích cực hơn để cùng nhau làm tốt chương trình của mình.

Là lớp Liên thông điều khó khăn nhất là mỗi người một nơi và một tháng chúng tôi chỉ tập trung một đợt để cùng nhau làm việc. Và điều may mắn là các thành viên có tinh thần trách nhiệm và rất hăng say công việc. Vì thế mà tất cả các phần quà đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chỉnh chu. Các thành viên đã tất bật chạy công việc mỗi người chuẩn bị mỗi thứ, dưới cái nắng oi bức của Sài Gòn, những chiếc áo thấm ướt mồ hôi nhưng các bạn không ngại mệt mỏi mà chạy biết bao chuyến xe để chở những hàng hóa về đóng gói và đến các địa điểm tài trợ để nhận quà đưa về trường.

Với bàn tay khéo léo của các thành viên đã gói quà một cách tỉ mỉ và sắp xếp rất gọn gàng, chúng tôi nâng niu từng phần quà vì đây là tất cả những yêu thương mà những trái tim nhân ái muốn gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đất đầy nắng gió ấy.

Những phần quà được tập trung, chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi

Ngoài những hiện vật, chúng tôi còn mang đến món ăn tinh thần để họ cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống và niềm tin về một ngày mai tươi sáng. Các bạn sinh viên lớp âm nhạc  đã rất hăng say tập luyện. Những ngày tập luyện hăng say của các bạn sinh viên lớp Âm nhạc 2. Gạt đi những khó khăn về thời gian, dù các em hàng ngày lên lớp học nhưng vẫn giành thời gian ở các giờ giải lao, những buổi chiều tan học...Những ngày tập luyện hăng say của các bạn sinh viên lớp Đại học Âm nhạc 2. Gạt đi những khó khăn về thời gian, dù các em hàng ngày lên lớp học nhưng vẫn giành thời gian ở các giờ giải lao, những buổi chiều tan học...

Các bạn sinh viên Lớp Đại học Âm nhạc 2 tham gia tập luyện cùng ca sĩ Trọng Tiến (Bìa phải, thành viên lớp ĐHLT QLVH 10)

Gạt đi những khó khăn về thời gian, dù các em hàng ngày lên lớp học nhưng vẫn giành thời gian ở các giờ giải lao, những buổi chiều tan học...

Lúc này đây, trong chúng tôi rất hào hứng và chờ đợi chuyến xe "Gửi nắng, chút yêu thương " lăn bánh đến xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận mang những món quà này gửi đến những hộ gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó. 

Ngoài những kế hoạch hỗ trợ trường học, tập thể lớp đã cùng các mạnh thường quân xây một ngôi nhà mơ ước cho cụ Lê Thị Chuyên. Về phần xây dựng đã hoàn tất và thành công ngoài mong đợi. Nếu không có các nhà hảo tâm, có lẽ chúng tôi cũng khó thực hiện được những kế hoạch đã đặt ra.

Hình ảnh ngôi nhà của cụ Lê Thị Chuyên trước và đang được xây

Người con trai bị bệnh của cụ Lê Thị Chuyên vẫn…không biết chuyện gì đã xãy ra khi ngôi nhà ọp ẹp của mình được xây mới

Những ngày ngôi nhà mới được xây dựng, cụ Lê Thị Chuyên lúc nào cũng..bám sát hiện trường trong niềm vui khôn tả.

Không chỉ bấy nhiêu, mà chúng tôi vẫn phải tiếp tục học các kỹ năng Tổ chức sự kiện. Học trao quà vì “của cho không bằng cách cho”, cho đến những ngày trước khi sự kiện diễn ra, lớp chúng tôi vẫn phải làm việc với thầy giảng viên học phần Tổ chức sự kiện cho đến đêm. Bởi với thầy “thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”.

Thầy trò chúng tôi đang hàng ngày “gom nắng cho đủ để yêu thương”!

Chị Phạm Thị Bình (bìa phải, thành viên Lớp ĐHLT QLVH 10) đại diện cho tài trợ chính (tài trợ xây nhà cho cụ Lê Thị Chuyên) đến gặp cụ Lê Thị Chuyên và gia đình 

Cô Vũ Thị Phương - Phó trưởng khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trao hiện kim tài trợ cho đại diện của Lớp ĐHLT QLVH 10

Đại diện của chị Hà Thu (thành viên lớp ĐHLT QLVH 10) trao quà tài trợ là 20 balo cho học sinh nghèo Trường tiểu học Trần Quý Cáp

Chị Bùi Thanh Lan (bìa phải) công tác ở UBND phường An Lợi Đông trao quà tài trợ cho đại diện Lớp ĐHLT QLVH 10

Bài Kim Trầm – Thảo Uyên

Ảnh: Lớp ĐHLT QLVH 10 - Anh Tâm bí thư Đoàn thanh niên Xã Tân Hà

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases