Vượt gần 700 trăm km, vượt những ngọn đèo, trải những cơn mưa rừng vào đầu mùa mưa, tập thể lớp Đại học quản lý văn hóa 3K – Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật (QLVH,NT), Đại học Văn hóa TP.HCM (VHS) chúng tôi đã mang tình yêu thương không chỉ của Lớp mà của tất cả những tấm lòng vàng đến đối với đồng bào, trẻ em nghèo miền núi. Chuyến đi thành công hơn cả nổi lo lắng ban đầu là “qua môn” của học phần Tổ chức sự kiện (TCSK), những điều chúng tôi nhận được từ cộng đồng, từ thầy cô của mình còn lớn hơn rất nhiều lần.

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/tuyen-sinh-khoa-quan-ly-van-hoa-nghe-thuat-nam-2020-2021-210-chi-tieu-hot-voi-2-chuyen-nganh-moi.html

Thầy cô giáo Khoa QLVH,NT cùng tập thể Lớp QLVH 3K chụp hình sau khi sự kiện kết thúc

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi"... Vâng chỉ đơn giản là thế, để gió cuốn đi và nhờ gió mang những yêu thương chia sẻ lan toả trong cộng đồng, trong xã hội.

Sự kiện "Gọi yêu thương giữa Đại Ngàn" đã kết thúc nhưng ấn tượng và những kỉ niệm trong tôi vẫn còn nguyên vẹn và dường như đâu đó từ sâu trong lòng tôi vẫn có chút tiếc nuối. Tôi vẫn nhớ như in những kỉ niệm vui, buồn, những giận hờn, hay những trận tranh cãi "đổ lửa", những bất đồng trong lúc thảo luận, nhớ cả cái cảm giác hồi hợp, thấp thỏm mong trời đừng mưa... Tôi càng nhớ và ấn tượng sâu sắc với hình ảnh vợ chồng anh Rơ Ma Phí, niềm hạnh phúc vỡ oà khi anh được trao tặng căn nhà, anh cười mà rưng rưng nước mắt, anh xúc động đến nỗi không nói được tròn câu. Nụ cười và nước mắt của anh đã hoà quyện vào nhau để nói lên rằng có những giọt nước mắt mang tên là hạnh phúc. Có những nụ cười bình dị thoả ước mong.

Nhà anh chị Rờ Ma Phí trước khi xây dựng

Trao nhà mới cho anh chị Rờ Ma Phí 

NSƯT Giang Quốc Cơ (học viên của lớp) cùng bạn Ngọc Xuân phó BTC trao bảng tượng trưng giá trí căn nha cho gia đình

Tập thể lớp và thầy cô giáo của Khoa QLVH,NT trước ngôi nhà mới của anh chị Rờ Ma Phí

Nhìn lại hành trình đã qua, đó là một chặng đường dài, một sự cố gắng không ngừng nghỉ của lớp ĐH QLVH 3K. Mỗi người một công việc khác nhau nhưng tất cả cùng chung mục đích đó là mang đến cho bà con một sự kiện ý nghĩa. Khi mới bắt tay vào việc, cả lớp có lúc cãi nhau chí choé thế nhưng kỳ thực khi vào sự kiện không ai bảo ai, cả lớp đoàn kết đồng lòng chỉ mong chương trình được thành công tốt đẹp. Trời nắng không quản, trời mưa không ngại, tuổi trẻ và nhiệt huyết đã giúp chúng tôi mang những yêu thương đến với bà con một cách không ngừng nghỉ. Thương nhất là cảnh trời mưa, ai nấy đều tất tả chạy ngược chạy xuôi để mang những phần quà di chuyển vào hội trường mà không màn tới bản thân đang bị nước mưa ướt đẫm. Chỉ mong sao được trao tận tay những phần quà cho bà con, mong sao chia sẻ phần nào khó khăn cơ cực với những mãnh đời kém may mắn.

Những phần quà được các mạnh thường quân tặng cho gia đình anh chị Rờ Ma Phí

ThS Hoàng Thị Nhung đại diện cho nhóm Biên tập viên kênh HTVC Thuần Việt -HTV tặng quà cho gia đình anh chị Rờ Ma Phí

Bạn Hoàng Thông đại diện cho BTC tặng quà của nhà tài trợ cho gia đình anh chị Rờ Ma Phí

Bạn Dương Tuyền thành viên BTC đại diện cho nhà tài trợ tặng quà cho gia đình anh chị Rờ Ma Phí

Kết thúc sự kiện đọng lại trong tôi với bao nhiêu là kỷ niệm. Hình ảnh các bạn lớp 3k đẹp trong mắt tôi, trong mắt bà con nơi bản nhỏ. Hình ảnh đôi vợ chồng nghèo mà đong đầy hạnh phúc. Hình ảnh anh cán bộ xã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi từ những ngày đầu và cả lúc dầm mình trong mưa cùng chúng tôi để tổ chức chương trình. Hình ảnh các bạn Đoàn viên không ngại mưa gió vẫn luôn sát cánh cùng chúng tôi. Hình ảnh bác tài xế và cô giáo Phạm Phương Thùy hớt tóc miễn phí cho đồng bào... Và tôi dám chắc rằng nếu ai đó đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện này sẽ đều cảm nhận được cái đẹp của những hình ảnh ấy, đẹp trong từng khoảnh khắc, trong những yêu thương và điều duy nhất mà ta còn giữ lại chính là mang yêu thương cho đi. Mà ở đó sự sẻ chia là dòng sữa ngọt ngào nuôi lớn tấm lòng nhân ái của mỗi con người.

Bác tài xế.....

Và cô giáo Phạm Phương Thùy hớt tóc cho đồng bào, trẻ em nghèo

Anh cán bộ xã tặng quà cho bà con, anh là người đã giúp chúng tôi nhiệt tình từ những ngày khảo sát đầu tiên cho đến khi sự kiện kết thúc

Cám ơn sự có mặt của Thầy PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học văn hóa TP.HCM đã không ngại đường xa đến để động viên tập thể lớp. Cám ơn thầy TS Trịnh Đăng Khoa – Phó trưởng Khoa, phụ Trách Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật cùng ban lãnh đạo Khoa đã động viên, nhắc nhở Lớp trong suốt hành trình của chuyến đi. Đặc biệt, sự có mặt của những thầy cô TS Vũ Thị Phương, ThS Phạm Phương Thùy, Ths Hoàng Thị Nhung, Ths Vũ Thị Bích Duyên, Ths Lê Hồng Khanh, …đã đồng hành cùng tập thể sinh viên từ khi xe lăn bánh đến khi kết thúc hành trình. Sẽ nhớ mãi trong đêm mưa hôm ấy, khi chúng tôi phải chuyển địa điểm theo “phương án B” như bài học TCSK …các cô đã không ngại ngần giúp chúng tôi mang quà, những phần quà rất nặng nghĩa tình (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) từ sân khấu ngoài trời vào hội trường. Lúc ấy không còn khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên hay học viên nữa. Điều này, chúng tôi cảm nhận rất rõ từ thầy cô của mình, những giảng viên đáng kính của Khoa QLVH,NT.

Lần đầu tiên, một cuộc thi kết thúc học phần TCSK được PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS đến thăm và động viên 

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS cùng ông TăngThới Mốc, Phó Ban tuyên giáo tỉnh Ủy Gia Lai (ngoài cùng bên trái), ban tuyên giáo Huyện ủy đến thăm và động viên tập thể Lớp

Đại diện BTC tặng hoa cám ơn các đơn vị (trong ảnh từ phải sang: bạn Thanh Nhàn Trưởng BTC, ông TăngThới Mốc-Phó Ban tuyên giáo tỉnh Ủy Gia Lai, TS Vũ Thị Phương-phó trưởng Khoa QLVH,NT, Đại diện tuyên giáo Huyện ủy, Thầy hiệu trưởng trường, Lãnh đạo xã)

Tập thể lớp chụp hình lưu niệm cùng Thầy hiệu trưởng, Lãnh đạo địa phương và giảng viên Khoa QLVH,NT

TS Vũ Thị Phương và Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn nhận quà lưu niệm từ Đại diện lãnh đạo xã Ia Grai

Đoàn ca múa tổng hợp Đam San biểu diễn

Khán giả khi trời chưa mưa...

Và...cơn mưa ập đến...

Các cô giáo, các vị lãnh đạo của Ban tuyên giáo Tỉnh, Huyện, lãnh đạo Xã, cùng các bạn Đoàn viên Thanh niên...chung tay vận chuyển quà vào hội trường theo "phương án B"

Bạn Dương Tuyền (tác giả bài cảm nhận)

Và khán giả khi trời mưa...

Nghệ sĩ Hoàng Dũng và NSƯT Giang Quốc Cơ biểu diễn trong hội trường khi trời mưa

Sự kiện "Gọi yêu thương giữa Đại Ngàn" đã khép lại với sự dẫn dắt của Ths.Hoàng Duẩn - người thầy đã  tận tình hướng dẫn và truyền lửa cho chúng tôi, theo dõi từng bước tiến của chúng tôi trong suốt quá trình xây dựng và  diễn ra sự kiện. Tôi vẫn nhớ như in lời thầy dạy "các anh chị làm gì cũng phải để cái tâm mình vào trong đó. Đây không chỉ là để các anh chị thi kết thúc môn, mà cái sâu xa hơn nữa là các anh chị đã làm được điều có ích cho xã hội”. 

Dưới sân trường công tác chuẩn bị cho sự kiện được tập thể lớp thực hiện khẩn trương, trách nhiệm không phân biệt bộ phận nào của chương trình

Trên sân khấu việc tập luyện các tiết mục được thực hiện chỉn chu dưới cái nắng oi bức

BTC lớp làm việc với thầy Hoàng Duẩn mọi lúc, mọi nơi tại hiện trường

Thu dọn, hoàn trả mặt bằng sau kết thúc sự kiện dưới cơn mưa rừng...

Hay những lúc lớp làm thầy giận, thầy la rầy lớn tiếng, cả lớp đều sợ tái cả mặt. Thế nhưng giờ đây làm sao có thể quay lại được những khoảnh khắc lúc ấy! Chúng em - cái lứa học trò tinh nghịch, chỉ có lớn chứ không có già - kính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy, người đã vất vả, nhiệt tâm và luôn đồng hành cùng chúng em trong suốt sự kiện. Cảm ơn những ngọn lửa thầy đã truyền cho chúng em trong những lúc gặp khó khăn tưởng chừng như bỏ cuộc. Cảm ơn thầy đã cho chúng em một bài học thực tế đầy ý nghĩa.

Đại diện BTC tặng hoa cám ơn Thầy Hoàng Duẩn - Gv học phẩn TCSK, cố vấn của chương trình

Xin cám ơn và kính chúc Thầy, Cô Khoa QLVH,NT thật mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.

Thầy cô giáo của Khoa QLVH,NT luôn đồng hành cùng sinh viên trong các sự kiện, các buổi thi kết thúc học phần

Bài cảm nhận: Dương Tuyền – Học viên lớp 3k.

Hình ảnh: Trường Đình – Lớp QLVH 3k

Những thông tin cần thiết liên quan đến tuyển sinh 2020-2021 của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật

Xem thêm về tuyển sinh

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/img_data/files/FILE_20200514_164511_Thông tin tuyển sinh 2020 cuối cùng đăng website(1)_1589448986640.docx

Tham khảo clip hướng dẫn thi năng khiếu 2019

https://www.youtube.com/watch?v=dlSOWC1mCSw&feature=share

Tham khảo clip hướng dẫn thi năng khiếu 2018

https://www.youtube.com/watch?v=souCHtmKhbs

Một số bài viết liên quan đến thi năng khiếu và tuyển sinh

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/khoa-quan-ly-van-hoa-nghe-thuat-tuyen-sinh-thuc-chat-dao-tao-chuyen-sau.html

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/tuyen-sinh/

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/tuyen-sinh-nang-khieu-tai-truong-dai-hoc-van-hoa-tp-hcm-thanh-cong-vuot-mong-doi-hua-hen-mot-nam-hoat-dong-day-nang-luong.html

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn//tap-the-giang-vien-cong-nhan-vien-khoa-quan-ly-van-hoa-nghe-thuat.html

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases