Giới thiệu bộ sách “Văn hóa Việt Nam - Nghiên cứu và tiếp cận”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 19-11-2018


Bộ sách “Văn hóa Việt Nam - Nghiên cứu và tiếp cận”

      Ngày 17/11, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức giới thiệu bộ sách “Văn hóa Việt Nam - Nghiên cứu và tiếp cận” của Giáo sư, Tiến sĩ văn hóa học Nguyễn Chí Bền.

      Bộ sách là tập hợp các công trình nghiên cứu khoa học về văn hóa của nhà nghiên cứu Nguyễn Chí Bền với 2 tập, tập 1 gồm các tiểu luận chia thành 3 quyển (quyển 1: Về văn hóa dân gian; quyển 2: Về văn hóa đương đại; quyển 3: Về văn học) và tập 2 gồm các chuyên luận.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chí Bền sinh năm 1956, quê quán tỉnh Bắc Ninh, hiện đang sống tại Hà Nội. Ông đã có trên 200 công trình công bố trong và ngoài nước, trong đó có các công trình chính như Văn hóa dân gian Việt Nam, những suy nghĩ; Văn hóa Việt Nam - Mấy vấn đề lý luận và thực tiễn; Lễ hội cổ truyền của người Việt - cấu trúc và thành tố; Hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch và lối sống con người Việt Nam hiện nay; Bảo tồn, phát huy văn hóa biển đảo Việt Nam, tổng quan...

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chí Bền giới thiệu về bộ sáchGiáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chí Bền giới thiệu về bộ sách

      Tại buổi giới thiệu, có gần 100 bộ sách đã được bán ra cho các đơn vị trường học, các nhà nghiên cứu văn hóa. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chí Bền cho biết số tiền bán sách được sẽ dùng để thành lập quỹ hỗ trợ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành văn hóa - nghệ thuật.

Anh Huy

Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.