Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay, nghiên cứu khoa học (NCKH) được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. NCKH có tầm quan trọng đặc biệt trong giáo dục đại học, là hoạt động không thể thiếu, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những tri thức mới, sản phẩm mới phục vụ cho sự phát triển của nhân loại.

Một góc buổi gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học, nhà giáo chiều ngày 17/5.

      Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-05; nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học trong nhà trường; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ; khuyến khích, động viên các cán bộ, giảng viên trẻ, học viên, sinh viên trong nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học. Chiều ngày 17/05/2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi "Gặp gỡ, giao lưu các nhà khoa học, nhà giáo nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam" với chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai". 

PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày những thành tựu nghiên cứu khoa học Nhà trường đạt được trong năm học 2018 - 2019.

      Tham dự sự kiện này có PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu đời sống xã hội (Social life); TS. Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên trưởng khoa Văn hóa học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường); PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trường Nhà trường); cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm.

TS. Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên trưởng khoa Văn hóa học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi giao lưu. Là một giảng viên thỉnh giảng của nhà trường, TS. Nguyễn Văn Hiệu rất ấn tượng về sự nghiêm túc trong học tập và NCKH của học viên, sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

      Tại buổi giao lưu, gặp gỡ, PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày những thành tựu nghiên cứu khoa học Nhà trường đạt được trong năm học 2018 - 2019; phân tích những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường trong thời gian tới.

PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu đời sống xã hội (Social life) chia sẻ một số kinh nghiệm về công tác NCKH tại buổi gặp gỡ giao lưu với nhà trường.

      Nhằm động viên và khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, tại buổi giao lưu này, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức biểu dương, khen thưởng và tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho đại diện 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2018 - 2019.

PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2018 - 2019.

      Phát biểu tại buổi giao lưu, gặp gỡ, TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã dành thời gian đến tham dự buổi gặp gỡ và chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học cho Nhà trường. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho công tác đào tạo của nhà trường, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước trong thời đại mới – Thời đại của cách mạng khoa học và công nghệ./.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu gặp gỡ các nhà khoa học, nhà giáo nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam chiều ngày 17/5.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases