Doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Văn hóa TP. HCM trong đào tạo nguồn nhân lực văn hóa.

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-09-2022


Sáng ngày 05/09/2022 tại Phòng Hội Thảo, Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Văn hoá Tp. HCM với 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Đường sách Tp. HCM (Bookstreet HCMC) và Công ty Cổ phần Văn hoá Chi (Chibooks).

Tham dự lễ ký kết, về phía khách mời có PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch; Ông Nguyễn Hữu Cứ - Phó Chánh Văn phòng Hội Xuất bản (phía Nam), Phó Giám đốc Công ty Văn hoá Hương Trang. Về phía các đơn vị đối tác có ông Lê Hoàng – Phó chủ tịch Hội Xuất bản VN, Giám đốc Công ty Đường sách Tp. HCM; Bà Nguyễn Lệ Chi – Giám đốc Công ty CP Văn hoá Chi. Về phía Trường Đại học Văn Hóa Tp. HCM có PGS. TS Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS.Trịnh Đăng Khoa, Phó hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Vũ Thị Phương, Phó trưởng khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật; Ths Nguyễn Thị Thúy Ngân, Phó trưởng khoa Du lịch; Ths. Thái Thu Hoài, Phó trưởng khoa Xuất bản, Phát hành cùng các giảng viên của các khoa Quản lý Văn Hoá, Nghệ Thuật và khoa Xuất bản, Phát hành. Tham dự buổi Lễ ký kết còn có đông đảo các em sinh viên của khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật và khoa Xuất bản, Phát hành.

Trong khuôn khổ hợp tác, ngoài các nội dung hợp tác đã được VHS triển khai trong thời gian qua với nhiều doanh nghiệp như: hợp tác xây dựng chương trình đào tạo; tổ chức các hội thảo có doanh nghiệp tham gia; hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; doanh nghiệp tiếp nhận giảng viên, sinh viên tham quan, thực tập, … một số nội dung hợp tác mới cũng được triển khai trong các bản thoả thuận hợp tác lần này, cụ thể như:

- Hai bên cùng tổ chức các sự kiện liên quan đến hoạt động xuất bản, văn hoá nghệ thuật;

- Phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện, phối hợp tổ chức cho giảng viên, sinh viên VHS tham gia các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp;

- Cùng tổ chức các hoạt động giao lưu với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc;

- Cùng phối hợp tổ chức các Ngày Hội sách, Ngày hội văn hóa đọc tại doanh nghiệp và tại trường;

- Các bên sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, trò chuyện với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc, đề cao tôn trọng bản quyền các sản phẩm tri thức...;

- Các bên phối hợp tổ chức các buổi trò chuyện/giao lưu của các tác giả/nhà văn (gồm cả tác giả trong nước và nước ngoài) trong khuôn viên trường và tại doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ/đặt câu hỏi với các tác giả/nhà văn tên tuổi;

- VHS có thể đặt mua từ doanh nghiệp các loại sách tham khảo, giáo trình tiếng Việt và tiếng nước ngoài với giá ưu đãi (nếu có nhu cầu), góp phần xây dựng nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập, giải trí thuộc nhiều thể loại: văn học, văn hóa, kinh tế, giáo dục, đời sống, sách giáo trình;

- Cùng hợp tác xây dựng Tủ sách “Lan tỏa yêu thương” và trao tặng học bổng cho sinh viên học giỏi, vượt khó hàng năm;

- Phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện, phối hợp tổ chức cho giảng viên, sinh viên VHS giao lưu với tác giả, tìm hiểu các tác phẩm nổi tiếng của doanh nghiệp, cùng phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu sách của các giảng viên nhà trường, cùng lan tỏa văn hóa đọc đến cán bộ - giảng viên, sinh viên – học viên và lan toả văn hoá đọc rộng rãi trong cộng đồng.

Nhân dịp Lễ ký kết thoả thuận hợp tác lần này, Ông Lê Hoàng- Giám đốc công ty TNHH Đường sách đã trao tặng quỹ học bổng cho sinh viên học giỏi, vượt khó của khoa Xuất bản, Phát hành là 10.000.000đ, thực hiện theo Bản thoả thuận hợp tác sẽ ký giữa 2 bên, và dành tặng 100 quyển sách cho Phòng sách thực hành của khoa XB, PH, phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường.

Tiếp đó, Bà Nguyễn Lệ Chi- Giám đốc Công ty cổ phần Văn hoá Chi (Chibooks) đã trao tặng 400 quyển sách để xây dựng Phòng sách thực hành của khoa Xuất bản, Phát hành, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Chibooks lan toả yêu thương” đầy tính nhân văn của công ty.

Ngay sau buổi lễ ký kết, thay mặt cho Ban giám đốc Công ty Cổ Phần Văn hóa Đông A, Bà Nguyễn Thủy Hằng Giang cũng đã trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 30.000.000 đ cho các bạn sinh viên và tủ sách trị giá 15.000.000đ cho Khoa Xuất bản, Phát hành.

Xác định được tầm quan trọng đặc biệt của việc hợp tác với các đơn vị đối tác trong công tác đào tạo, chính vì vậy, trong chiến lược phát triển của Nhà trường, việc hợp tác toàn diện với các đơn vị đối tác, đặc biệt là các đơn vị liên quan đến các lĩnh vực đào tạo của trường là giải pháp trọng tâm để khơi thông quy trình tuyển sinh – đào tạo – việc làm, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của nhà trường. Trong những năm vừa qua, hoạt động này được Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM rất chú trọng phát triển. Đến nay, trường đã hợp tác với hơn 33 đơn vị đối tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao cho xã hội. Việc ký kết hợp tác với các đơn vị đối tác nhằm rút ngắn khoảng cách từ giảng đường tới thực tiễn công việc, tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Văn hóa Tp.HCM được thực tập đúng chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Ngọc Thanh

Khoa Xuất bản, Phát hành

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.