Đoàn khoa Du lịch Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã giúp tôi trưởng thành

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 28-05-2020


Sinh viên: Phan Huỳnh Phúc

Lớp: Đại học Du lịch 13HD3

Chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Khoa Du lịch, Chi Hội trưởng

 

Nhà giáo dục nổi tiếng người Mỹ William ArThu Ward có câu nói rằng: “Chuyến phiêu lưu của cuộc đời là học hỏi. Mục đích của cuộc đời là trưởng thành”.  Câu nói trên thật đúng, chỉ có học hỏi mới giúp chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày.

Tôi cảm thấy mình thực sự may mắn bởi được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, được học điều hay để trở thành người hữu ích từ các Thầy Cô. Mà trong đó - Khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa TpHCM là nơi đã để lại những ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi.

Còn nhớ những ngày đầu đến trường, là một cậu sinh viên năm nhất, tôi không khỏi bỡ ngỡ và rụt rè. Vậy mà, những cảm xúc ấy lại nhanh chóng bị lấn áp bởi sự ân cần, chu đáo và nhiệt tình đến từ những anh chị đi trước, sự quan tâm hỗ trợ từ Thầy Cô giáo cố vấn học tập.

Những nhiệt tình và ân cần đó đã giúp tôi không còn cảm thấy khoảng cách mà tưởng chừng như đã thân quen từ rất lâu.

Thời gian dần trôi với biết bao sự kiện nối tiếp nhau của Đoàn Khoa và Liên Chi hội, giúp tôi sớm thích nghi với nhịp điệu hối hả của mảnh đất Sài Gòn.

Tôi bắt đầu tham gia vào những hoạt động của Khoa Du lịch, tham gia những chuyến đi đầu đời. Tất cả những trải nghiệm đó mang đến cho tôi cảm xúc chân thật và gần gũi nhất về nghề nghiệp của mình.

Trong môi trường học tập, được sự giúp đỡ và dìu dắt tận tình từ những anh chị khóa trước, giúp mở cho tôi cánh cửa để đi đến với những hoạt động Đoàn thể của Đoàn Khoa Du lịch.

Tôi cứ thế tham gia vào những hoạt động trong và ngoài Khoa bằng cả nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Từ “Trung Thu Sẻ Chia” rồi “Xuân Tình Nguyện” hay “Tiếp Sức Mùa Thi”, mỗi hoạt động đều để lại những kinh nghiệm vô cùng quý báu và những kỷ niệm không bao giờ quên. Và cũng chính nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi đã được mọi người tin tưởng, lựa chọn vào BCH Đoàn Khoa, để tôi có thêm sự nỗ lực và trách nhiệm trong công việc.

Gần 2 năm trôi qua, cậu sinh viên năm nhất rụt rè ngày trước đã không còn nữa mà tôi của hiện tại đã tự tin và bản lĩnh hơn. Nhờ sự động viên, tin tưởng của Thầy Cô Khoa Du lịch và các anh chị cựu cán bộ Đoàn Giờ, giờ đây, tôi lại có cơ hội trở thành người dẫn đường cho các em sinh viên năm nhất. Tôi đã dùng chính ngọn lửa nhiệt huyết, sự nỗ lực và trách nhiệm của bản thân để tiếp tục lan tỏa, làm cháy bùng lên tinh thần “Cán bộ Đoàn Khoa Du lịch”.

Các bạn ơi, đừng ngại ngần, hãy đến và tham gia các hoạt động của Đoàn Khoa và Liên Chi hội, tôi chắc chắn các bạn sẽ có một thanh xuân đáng nhớ. Đó sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời nhất thời sinh viên, để bạn trưởng thành…..

Các giải thưởng, khen thưởng sinh viên Phan Huỳnh Phúc đã đạt được:

- Giải Ba Hội thi "My Tourism".

- Giải Khuyến khích Cuộc thi "Stay Home" (Đoàn Khoa Văn hóa học tổ chức).

- Giấy khen đạt thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ Đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

- Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Tiếp sức mùa thi từ Hội sinh viên trường Đại học Văn hóa TpHCM.

- Học bổng khuyến khích học tập năm 1,2

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.