Đào Thanh Quốc Kafin, cựu sinh viên ĐHDL 10

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 03-07-2020


Chúng ta, ai cũng mang trong mình hai tiếng gọi “quê hương”, để mỗi khi nghĩ về đều cảm thấy nhớ thương da diết…. và mong muốn được làm điều gì đó để phát triển cho quê hương của mình.

Khi còn là sinh viên năm 2, tôi đã xin đi thực tập tại Trung tâm lữ hành Quốc tế Trippy.vn. Tại Trippy.vn, tôi đã được các anh chị hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình từ thực hành quản trị website, viết content marketing, đi thực tập các tour du lịch, thực hành sales các chương trình du lịch… Tất cả những trải nghiệm tại đơn vị thực tập đã giúp tôi hình thành và phát triển dự án của riêng mình, đó là xây dựng một website mang tên “Khamphaninhthuan.com”.

Với tình yêu quê hương luôn chảy trong tim, sau gần 4 năm hình thành, dự án vì cộng đồng Khamphaninhthuan.com đã chính thức trở thành cổng thông tin du lịch uy tín tại tỉnh Ninh Thuận. Đồng thời, đây là kênh cung cấp dịch vụ du lịch Ninh Thuận chất lượng, với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Thành quả này chính là sự nỗ lực của cá nhân tôi trong thời gian học tập tại Khoa Du lịch - Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Ra trường với tấm bằng Đại học loại giỏi, tôi quyết tâm sẽ quay trở về để đóng góp cho quê nhà với vai trò là hướng dẫn viên, nhân viên kinh doanh du lịch và nhà quản trị website du lịch.

Có rất nhiều cơ duyên đến từ công việc này, tôi đã được gặp những nhà nghiên cứu, nhà văn hóa để hiểu sâu sắc hơn về đặc trưng văn hóa tại vùng đất Ninh Thuận gắn với con người và các di tích Tháp Chăm, từ đó kiến thức, kỹ năng về du lịch của tôi cũng phát triển hơn mỗi ngày.

Ước mơ trong tương lai của tôi là được quay trở lại Trường ĐH Văn hóa để tiếp tục học thạc sỹ chuyên ngành “Văn hóa học” và phát triển hệ thống thông tin du lịch trực tuyến trên trang Web  online. Vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng tôi vẫn tin vào khả năng của mình, và tin ở xung quanh có người thân, thầy cô, bạn bè động viên mỗi ngày.

Các bạn sinh viên thân mến!

Hãy dành thời gian cho ước mơ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy tìm sự hỗ trợ, động viên từ Thầy Cô và Anh chị đi trước. Hãy thử dấn thân thực hiện một dự án để trưởng thành và phát triển từ đó. Và nếu được, hãy trở về quê hương để góp phần phát triển mảnh đất gắn bó với biết bao những kỷ niệm, những tin yêu, những người thân luôn hy vọng ở bạn.

Và hãy chia sẻ với nhau thật nhiều lời động viên, để dù làm gì, ở đâu, chúng ta vẫn sống thật trọn vẹn cuộc sống thú vị này.

Đào Thanh Quốc Kafin - Sinh viên ĐHDL 10.1

- Nhân viên kinh doanh của Công ty Sài Gòn Hòn Ngọc Tourist (Văn phòng tại Ninh Thuận)

- Người sáng lập website Khamphaninhthuan.com

- Chủ nhiệm CLB Sống đẹp VHS, nhiệm kỳ 1

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.