Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, sinh viên Khoa quản lý Văn hóa, nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.HCM đã mang chương trình ca múa nhạc “3 nốt tình” lưu diễn tại Trung tâm văn hóa, thể thao Ninh Hải, giao lưu trong chương trình có các tiết mục biểu diễn của TTVH,TT Ninh Hải, Lữ đoàn đặc công nước 5. Đêm diễn đã thu hút hàng ngàn khán giả và đại biểu tham dự, trong đó có trên 500 chiến sĩ đặc công đã tham gia và hòa mình cùng chương trình. Đêm giao lưu nghệ thuật “3 nốt tình” đã để lại những cảm xúc đẹp cho khán giả, đại biểu tham dự và sinh viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật.

 

Sau khi buổi thi kết thúc môn đạo diễn chương trình ca múa nhạc nhiều cảm xúc, chương trình nghệ thuật “3 nốt tình” của sinh viên lớp lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.3 đã nhận được lời mời tham gia biểu diễn giao lưu tại TTVH Ninh Hải, Ninh Thuận. Đây là hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Với TTVH Ninh Hải thì đây còn là hoạt động nhằm từng bước đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện. Đồng thời giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn giữa trung tâm văn hóa thể thao với các đơn vị trong và ngoài huyện. Với lớp QLVH 9.3 đây còn là chương trình thi kết thúc môn “Tổ chức biểu diễn” theo hình thức ứng dụng của lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.3 (chuyên ngành Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật).

Công tác truyền thông, quảng cáo cho đêm diễn

Ngoài các tiết mục của lớp đêm giao lưu nghệ thuật còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, diễn viên của TTVH Ninh Hải, Lữ đoàn đặc công nước 5. Đến dự chương trình có sự tham gia của quí vị đại biểu và lãnh đạo: ông Văn Công Hoà - Phó giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, ông Nguyễn Khắc Hoà - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải,  ông Hồ Hoàng Kim -Trưởng Ban Tuyên giáo huyện, thượng tá Lê Công Quý - chủ nhiệm Chính Trị Lữ Đoàn Đặc công Nước 5, bà Bùi Thị Ngọc Hạnh - Giám đốc trung tâm văn hóa, thể thao Ninh Hải. Đặc biệt 500 chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công nước 5 cùng bà con nhân dân và các cơ quan truyền thông báo đài của tỉnh Ninh Thuận cũng đã đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Đông đảo khán giả và đại biểu tham dự chương trình

Đêm diễn được “đốt nóng” bằng các tiết mục mở màn của Trung tâm VHTT Ninh Hải và Lữ đoàn Đặc công nước 5: Múa Chăm “Vũ khúc ánh trăng”, tốp ca nam “Xuân chiến sĩ”, song ca “Tàu anh qua núi”, liên khúc Qua sông – Có một thời như thế” do tốp ca nam nữ và vũ đoàn thể hiện.

Các tiết mục của TTVH Ninh Hải và Lữ đoàn đặc công nước 3 mở đầu chương trình

Kết thúc phần biểu diễn giao lưu là chương trình nghệ thuật “3 nốt tình” do lớp QLVH 9.3 biểu diễn. Với 3 chương, mỗi chương gắn liền với một “nốt tình”: nốt tình thứ nhất đề cập đến “đạo lý về nghĩa vợ chồng” với các tiết mục: “Dạ cổ hoài lang”, “Bến đợi”, “Ai Xuôi vạn lý”, “Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang”, với chất liệu âm nhạc chủ đạo là nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ. Sự tươm tất, sạch, trong xử lý đạo diễn, trang phục đẹp, chỉnh chu trong diễn xuất, bố cục chặt chẽ được kế thừa từ môn học đạo diễn chương trình ca múa nhạc trước đó đã mang lại thành công trọn vẹn cho chương 1.

Một số hình ảnh trong chương một

“Nốt tình” thứ 2 mang đến cho người xem một góc nhìn khác về chiến tranh: chiến tranh không chỉ có bom đạn, máu đỗ và hy sinh. Vẫn có những tình yêu ươm mầm trong xa cách chia ly của những đôi nhân tình đẹp sống có lý tưởng vì biết nén tình riêng lo nợ nước. Tình yêu trong chiến tranh đó là nỗi khắc khoải, nhớ thương của những đôi lứa yêu nhau thiết tha, nhưng chấp nhận sống xa nhau vì nghĩa lớn. Các tiết mục: “Màu Hoa Đỏ”, “Kỷ niệm”, “Dậy mà đi”, “Tình em”, “Nhịp cầu nối những bờ vui” đã phần nào đưa lên được một bức tranh đẹp đầy chất lạc quan cách mạng của tình yêu trong thời chiến. Đây là phần chiếm nhiều cảm xúc của người xem, nhất là đối tượng khán giả phần lớn là bộ đội. Đã có nhiều những tràn pháo tay và những đóa hoa các anh bộ đội và khán giả dành cho các diễn viên trên sân khấu. Hoạt cảnh những cô gái yêu nước trong song sắt nhà tù, các động tác múa thật mạnh mẽ, đều, gương mặt đầy biểu cảm thể hiện chất “thép” khi đứng lên đấu tranh của các thanh niên, các anh bộ đội đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Đây cũng là phần nhận được những khen ngợi của chị Bùi Thị Ngọc Hạnh - Giám đốc trung tâm văn hóa, thể thao Ninh Hải.

Một số hình ảnh của chương 2

“Nốt tình” thứ ba đưa khán giả trở lại với không khí trẻ trung, nói về tình yêu trong sáng, dễ thương của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện đại với các tiết mục: Đường xa ướt mưa”, “Kí ức chiều mưa”, và mashup “Cơn mưa tình yêu và Mưa ngâu”. Sự xuất hiện của ban nhạc với tiếng sacxophone cùng với các giọng ca trẻ trung, vũ đạo đẹp mắt thật sự là điểm kết đẹp của chương trình. Đáng chú ý đó còn là ca khúc “Ký ức chiều mưa” do sinh viên - nhạc sĩ Trần Thanh Hậu sáng tác và biểu diễn đã đưa chương trình đến cao trào để kết thúc đêm diễn giao lưu đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh của chương 3

Lãnh đạo Huyện cũng đã trao tặng những món quà lưu niệm ý nghĩa cho các đơn vị: Đại học Văn hóa TP.HCM, Lữ đoàn đặc công nước 5. Những đóa hoa của sinh viên và các anh bộ đội dành cho nhau, những cái vẫy tay của sinh viên cho đến khi bóng các anh bộ đội rời khỏi sân trung tâm văn hóa đã khép lại một đêm diễn ấn tượng. Thành công của chương trình là một dấu thăng đẹp trong bản trường ca nghĩa tình với những giai điệu tươi sáng mà sinh viên khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật trong những năm qua đã mang đến cho Ninh Thuận sau các sự kiện và chương trình tạo tiếng vang trước đây: “Ngọn lửa Raglay”, “Bay qua biển Đông” (2017), “Phước Thái sáng mãi ân tình” (3.2018) và nay là “3 nốt tình”. Thành công của chương trình giao lưu nghệ thuật “3 nốt tình” tại TTVH Ninh Hải một lần nữa khẳng định sự đúng đắn trong việc “học” và “thi” theo định hướng ứng dụng của thầy trò khoa QLVH,NT với hai học phần: Đạo diễn chương trình ca múa nhạc (Giảng viên hướng dẫn Ths Trịnh Đăng Khoa, cô Nguyễn Thị Thu Trang) và học phần Tổ chức biểu diễn (Giảng viên Ths Huỳnh Công Duẩn).

Các đồng chí lãnh Sở VH,TT & DlL Ninh Thuận, Huyện Ninh Hải, TTVH,TT Ninh Hải, Lữ đoàn đặc công nước 5 lên sân khấu chúc mừng thành công của chương trình 

Niềm vui khi chương trình thành công

Chị Bùi Thị Ngọc Hạnh - Giám đốc TTVH,TT Ninh Hải chụp hình cùng sinh viên lớp QLVH 9.3

Bài: Hoàng Duẩn

Ảnh: Lớp QLVH 9,3

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases