Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tháng Năm”- Thi kết thúc học môn Thanh nhạc

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 05-06-2018


Buổi thi với sự tham dự của các thầy cô khoa QLVH,NT: Ts Vũ Thị Phương, Ths Trần Hoàng Thái, Ths Vũ Thị Bích Duyên, Giảng viên Nguyễn Thị Thu Trang, Ths đạo diễn Hoàng Duẩn… cùng các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. 

Đông đảo sinh viên đến tham dự và cổ vũ cho chương trình

Phần một chương trình ca nhạc “Giai điệu tháng Năm” là những tác phẩm nghệ thuật ca ngợi về truyền thống khí phách anh hùng của dân tộc, về chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ tài ba, ca ngợi về Đảng đã được các em trình bày và biểu diễn qua lời ca, điệu múa tái hiện lại lịch sử với sự ghi nhớ công ơn qua nhiều bài hát Hào khí Việt Nam, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Lửa thiêng dân tộc, Tháng năm nhớ Bác, Bài ca bên cánh võng, Mùa xuân DK.

                            

Một tiết mục trong phần 1

Phần hai chương trình là những tác phẩm ngợi ca quê hương, tình yêu tuổi trẻ, sức sống thanh niên với tổ quốc đã được các em lựa các chọn ca khúc nghệ thuật có phần kỹ thuật được các em biểu diễn mang phong cách hiện đại làm cho tác phẩm thêm lôi cuốn người xem và nhận được tiếng reo hò và vỗ tay tán thưởng. Với các giọng ca mặc dù còn chưa thể hiện hoàn hảo như yêu cầu của giảng viên hướng dẫn nhưng các em cũng đã biết cách vận dụng các kỹ thuật thanh nhạc trong bài thi một cách phù hợp và linh hoạt trong biểu diễn. Những tác phẩm Áo xanh tình nguyện, Tình ca Tây Nguyên, Gặp nhau giữa rừng mơ, Hương sắc miền Nam, Giọt sương và chiếc lá đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người xem.

Kết thúc chương trình thi hết môn với tác phẩm Những trái tim Việt Nam, tập thể lớp đã dàn dựng mang phong cách năng động trẻ trung của tuổi trẻ sinh viên khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thú vị .

Buổi biểu diễn kết thúc môn học với những tràng pháo tay giòn dã đã để lại ấn tượng tốt đẹp đến người xem đồng thời cũng là sự động viên khích lệ khẳng định ý thức, đoàn kết và sáng tạo  của cả lớp là việc chú trọng song song cùng với việc học thực hành của mỗi bạn sinh viên, đồng thời giúp các em có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức  các chương trình nghệ thuật mà các em đang ứng dụng trong chuyên ngành.

“Với việc học các các môn được giảng viên chăm chút như thế này thì khi học các học phần mang tính chất “tổng hợp” tiếp theo sau này như Biên tập, Đạo diễn chương trình ca múa nhạc…chắn chắn các em sẽ gặp được thuận lợi. Buổi thi đã thực sự để lại những cảm xúc cho người xem bởi sự cố gắng và niềm đam mê của các em đã được cộng hưởng bởi sự nhiệt tâm của giảng viên hướng dẫn” Đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Bài:  Lê Vương Nguyệt

Ành: Hoàng Duẩn

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.