Chương trình mặt trời tháng 3

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 19-07-2019


     Học đi đôi với hành là yêu cầu của Bộ môn Truyền thông - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đối với tất cả các học phần trong chương trình chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa thuộc ngành Văn hóa học, chính vì vậy, sau khi giảng viên và sinh viên kết thúc các buổi học lý thuyết, giảng viên sẽ hướng sinh viên đưa ra các ý tưởng cho bài thực hành của mình. Đối với học phần Xây dựng và quản lý dự án của ThS. Lưu Thu Huyền, sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 5 đã tiến hành dự án tình nguyện, áp dụng những kiến thức đã học, cùng với sức trẻ, sự nhiệt tình và tình yêu các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tổ chức chương trình "Mặt trời tháng 3" vào tháng 3/2019.

Sau hơn một tháng chuẩn bị và kêu gọi tài trợ, dự án Mặt Trời Tháng 3 đã chính thức diễn ra vào ngày 23/3/2019, tại trường Tiểu học Cillcus, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Đây là chương trình tình nguyện do sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 5 của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM thực hiện nhằm mang đến cho các em không gian vui chơi đầy thú vị và nhiều phần quà ý nghĩa phục vụ cho việc học tập của các em.

Trường Tiểu học Cillcus là điểm trường tập trung đa số con em dân tộc thiểu số tại xã Mê Linh – Lâm Hà - Lâm Đồng. Các em học sinh tại đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và rất thiếu thốn về điều kiện học tập cũng như vui chơi giải trí.

Chương trình bắt đầu đầy sôi động với nhiều trò chơi dân gian như tô tượng, tranh cát, đập heo,...vừa lành mạnh, vừa đầy tiếng cười dành cho các em. Những trò chơi đã phá vỡ sự rụt rè, e ngại ban đầu, giúp các em cởi mở hơn với các anh chị tình nguyện viên và hòa nhập rất nhanh vào các trò chơi. Nụ cười của em nhỏ xóa tan hoàn toàn sự mệt mỏi của đoàn tình nguyện viên sau chuyến đi dài.

Trong lễ tổng kết chương trình, hàng trăm xuất quà bao gồm sữa, sách vở, dụng cụ học tập,...đã được trao tận tay các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà tuy không lớn, nhưng chương trình hy vọng đây sẽ là nguồn động lực để các em bước tiếp trên con đường học vấn của mình.

Đại diện phía trường Đại học Văn hóa TP. HCM - Thầy Nguyễn Thanh Hải phát biểu và thay mặt chương trình trao tặng nhà trường: 2 cây xanh;  Tủ sách Mầm xanh;  Áp phích.

Thầy Trương Tấn Dũng đại diện trường Tiểu học Cillcus gửi lời cảm ơn đến chương trình và các tình nguyện viên: “Nhà trường rất cảm ơn sự hỗ trợ đến từ các bạn sinh viên lớp Truyền thông Văn hoá 5. Nhà trường hiện cũng đang triển khai cho các bé những tiết học đọc truyện tại thư viện, vì thế tủ sách yêu thương mà các bạn sinh viên mang tới thực sự rất cần thiết và bổ ích”. 

Chương trình “Mặt trời tháng 3” đã hoàn thành sứ mệnh của mình đó là mang đến tình yêu thương, sự sẻ chia của cộng đồng dành cho các em học sinh khó khăn tại trường Tiểu học Cillcus. Qua đây, chương trình mong rằng các em sẽ nhận thêm nhiều sự hỗ trợ hơn nữa trong tương lai để có thể tiếp tục đến trường, đến với tri thức để thay đổi cuộc sống của chính mình và của người dân đồng bào nơi đây.

Nụ cười của các em là thành công của chương trình, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức bổ ích cùng kinh nghiệm sau khi kết thúc môn học để tổ chức được nhiều chương trình hay, ý nghĩa và hiệu quả hơn trong tương lai.

Chúc mừng lớp Truyền thông văn hóa 5 đã hoàn thành những yêu cầu của giảng viên môn học và cùng nhau làm nên một chương trình ý nghĩa.

Một số hình ảnh của chương trình:

Hình ảnh: Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 5

Tin: Hồng Nhung

Edit: KP

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.