VHSO - Sáng 11/8, tại sân khấu lớn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật với chủ đề "Son sắt một niềm tin" do tập thể Lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hóa khóa 11 (Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật) tổ chức biểu diễn dưới sự cố vấn của TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và TS. Huỳnh Công Duẩn, Phó Trưởng Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, nhằm thực hiện gắn kết việc học lý thuyết với thực tiễn theo định hướng ứng dụng của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Tiết mục Tân cổ Hào khí Việt Nam do NSƯT Lê Hồng Thắm và Chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng vũ đoàn N&N biểu diễn.

      Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật với chủ đề "Son sắt một niềm tin" được tập thể Lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hóa khóa 11 tổ chức biểu diễn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023); Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023) và Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023). Chương trình không chỉ là cuộc hội ngộ của văn hóa và nghệ thuật mà còn là dịp để kỷ niệm một sự kiện trọng đại của đất nước, thể hiện niềm tin của nhân dân và lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập của nước nhà.

Tiết mục Nam Bộ kháng chiến do Nhóm Giai điệu Việt và Vũ đoàn N&N biểu diễn.

      Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật với chủ đề "Son sắt một niềm tin" với 3 phần: Phần mở đầu với chủ đề “Giai điệu tự hào” đó là sự kết hợp giữa những âm thanh của những giai điệu lịch sử hào hùng và phần biểu diễn đầu tư sáng tạo, mang đến cho khán giả những trải nghiệm tâm hồn sâu sắc ngập tràn cảm xúc tự hào. Phần 2 của chương trình với chủ đề “Tri ân” thể hiện lòng tri ân chân thành và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ với những người thầy, người cô đã dành thời gian và tâm huyết hỗ trợ thực hiện chương trình của Tập thể Lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hóa khóa 11. Kết thúc chương trình là phần giao lưu với các nghệ sĩ: Như Huỳnh, Cẩm Linh, Mai Dũng, Kim Tuyến cùng ê kíp sáng tạo của vở kịch “Câu hò Đất Mẹ”.

Một trích đoạn trong vở diễn “Câu hò Đất Mẹ”.

      Vở diễn “Câu hò Đất Mẹ” là một vở diễn đã nhận được nhiều huy chương trong Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 trong đó có 01 Huy chương Vàng cho vở kịch xuất sắc và 01 Giải đạo diễn xuất sắc (giải thưởng duy nhất dành cho đạo diễn), 02 Huy chương Vàng dành cho nam, nữ diễn viên chính xuất sắc, 02 Huy chương Đồng cho các diễn viên khác.

Giao lưu cùng các nghệ sĩ: Mai Dũng, Như Huỳnh, Cẩm Linh, Kim Tuyến cùng ê kíp sáng tạo của vở kịch “Câu hò Đất Mẹ”.

      Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật với chủ đề "Son sắt một niềm tin" đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng với cách tổ chức và biểu diễn mang tính chuyên nghiệp của một lứa sinh viên tài năng đã trải qua sự trui rèn của đội ngũ các nhà sư phạm của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Chương trình như một minh chứng cụ thể về việc học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn và tôn chỉ đào tạo theo định hướng ứng dụng của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đối với một số chuyên ngành cụ thể để sinh viên tiếp cận với thực tiễn và hoàn thiện mình trước khi rời ghế giảng đường để trưởng thành trên con đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases