Chung kết - Xếp hạng “Dream Dance”: Gay cấn và Bùng nổ

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-04-2018


Sandien24h.vn Sau hơn hai tháng phát động Liên hoan nhóm nhảy trẻ TP.HCM – “Dream Dance” đã thu hút số lượng các đội tham gia vượt dự kiến ban đầu của Ban tổ chức. Vào lúc 19h ngày 20/4 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm văn hóa Quận 8, đêm chung kết xếp hạng đã diễn ra đầy gay cấn, bùng nổ và kịch tính.

 

Thiết kế sân khấu đẹp và hoành tráng, âm thanh ánh sáng hiện đại

Sau phần biểu diễn mở màn nhẹ nhàng, dễ thương của nhóm ca nữ Rebel sự kiện đã bắt đầu bước vào những kịch tích hấp dẫn, gay cấn. 12 đội vào vòng chung kết đã thi trực tiếp trên sân khấu lớn với hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED hiện đại.

Ban giám khảo Dream Dance

Sau 4 đợt thi, mỗi đợt 3 nhóm các đội thi đã lắng nghe phần góp ý của ban giám khảo chuyên môn là: Biên đạo múa Hữu Trị, Dance diễn viên Kira Kim Anh, Ths - đạo diễn Hoàng Duẩn, Biên đạo múa Võ nguyễn thành Nhân, Nhà báo Song Minh. “Điều mà chúng tôi nhận thấy rõ nhất đó là tất cả các em điều cho mọi người thấy rằng mình rất nhiệt huyết, rất đam mê và đã cháy hết mình trên sân khấu. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, những động tác rất khó nhưng các em đã cố gắng thực hiện.” - Biên đạo múa Hữu Trị nhận xét. Anh đề xuất thêm “Sự kiện là một ý tưởng rất hay, nhưng nếu sang năm trường Văn hóa tổ chức tiếp sự kiện này thì nên chia thành hai bản THTP và Đại học, Cao đẳng…thì sẽ hấp dẫn hơn”. Dance Kim Anh cho biết: “ Tinh thần dự thi của các đội rất tuyệt vời, các em THPT đã dám thi cùng các anh chị sinh viên, một cách bản lĩnh. Nhiều tiết mục có kịch tính, âm nhạc hay, trang phục phù hợp”.

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với sinh viên văn hóa

Những nhận xét về ý tưởng, bố cục dàn dựng, “chiêu trò” trong từng tiết mục đã được Ths - đạo diễn Hoàng Duẩn góp ý và nhận được sự yêu thích từ các đội thi. Tất cả giám khảo điều đồng ý rằng một vài đội cần làm rõ thông điệp hơn và chú ý là không nên bị lai K-Pop nhiều, và khuyên các đội nên có cái riêng của mình đừng “bắt chước” nhiều quá, vì các bạn có khả năng để làm được những việc đó.

Thầy cô trường Đại học Văn hóa TP.HCM đến dự sự kiện chụp hình lưu niệm cùng sinh viên 

Bạn Phạm Ngọc Tường Vy nhóm trưởng N.AGE Dance Team tâm sự: “Sau chương trình, em học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Học được cách tổ chức một chương trình, học được những cái hay, những thế mạnh của các nhóm khác. Và điều quan trọng nhất, chúng em đã vượt qua được giới hạn của bản thân, chiến thắng bằng tất cả mồ hôi, công sức, sự đoàn kết của cả nhóm. Em và nhóm sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa để có thể vươn xa ra những cuộc thi lớn hơn”

Các đội thi nghe giám khảo góp ý

Bạn Trương Công Khánh đại diện nhóm Wao Crew - Trường Đại học Đồng Nai bày tỏ cảm xúc: “Ban đầu đến với cuộc thi vui là chính, mục đích đến với cuộc thi để học hỏi, cũng biết được là có rất nhiều nhóm mạnh và họ mang đến những tiết mục nhiều màu sắc,cháy hết mình trên sân khấu, kết quả mà nhóm mình nhận được thực sự rất vui.  Nhưng vui hơn đó chính là được mọi người yêu mến thì đó là điều nhóm rất quí, cảm ơn tất cả. Cảm ơn chương trình đã mang một sân chơi thật bổ ích để tất cả dancer thể hiện hết mình, có động lực để tiếp với con đường đam mê của mình, một lần nữa xin chân thành cảm ơn”

Nhóm D2M DANCE CREW Trường ĐH Kinh Tế Tài Chính TP.HCM ( UEF)

Cuộc thi đã để lại những dấu ấn thật đặc biệt với khán giả không chỉ là sự trẻ trung, hấp dẫn của sự kiện mà sự kiện đã thật sự ý nghĩa khi các suất học bổng được lớp Cao Đẳng Quản lý văn hóa 14 trao 4 suất học bổng cho các bạn học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8.

ThS - đạo diễn Hoàng Duẩn và Ths Đoàn Thị Ánh Mai: Trao giải nhất cho Nhóm N.AGE Dance Team - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Thạc sĩ Đoàn Thị Ánh Mai (Giám đốc Trung tâm văn hóa quận 8) vui mừng cho biết “Đây là sân chơi rất bổ ích trong giai đoạn hiện nay, khi mà các em học sinh hàng ngày chơi game nghiện mạng xã hội…với rất nhiều những biểu hiện tiêu cực. Sân chơi này đã đưa các em ra ngoài, lên sân khấu để các em được thỏa sức thể hiện mình và được thầy cô, khán giả bạn bè tôn trọng”.

Biên đạo múa Hữu Trị và Bà Hồng Thanh trao giải nhì cho nhóm:  Wao Crew - Trường Đại học Đồng Nai

Dance Kim Anh và Biên đạo múa Thành Nhân trao giải 3 cho hai đội:  P-Jok Dance Cover Group và  Lion Dance Team

Nhóm  Lion Dance Team

Dancer diễn viên Kim Anh trao giải khuyến khích cho hai đội:  Sai Gon Buzz - Trường THPT Giồng Ông Tố và  EMMOTION - Trường ĐH văn hóa Tp.HCM

Nhóm WINE Dance Team - Đại học ngoại ngữ - tin học Tp HCM với giải Khán giả bình chọn

BGK chụp hình lưu niệm với các đội

Bất ngờ hơn nữa khi đạo diễn Hoàng Duẩn – giảng viên học phần Tổ chức sự kiện mời tập thể sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 lên sân khấu và xúc động bật mí :“ Dream Dance - là sự kiện thi kết thúc môn Tổ chức sự kiện của một lớp thuộc Khoa quản lý văn hóa nghệ thuật. Từ ý tưởng, mỹ thuật sự kiện, truyền thông, market ting, xin tài trợ, viết kịch bản, tổ chức dàn dựng sự kiện…tất cả do các em thực hiện dưới sự cố vấn của giảng viên. Và thành quả hôm nay là một quá trình cố gắng của lớp, xin mọi người hãy vỗ tay vì sự học tập đầy tâm huyết của các em đã được đền đáp”.

Nhóm nhạc Rebel

“Việc học thực tiễn như thế này vô cùng bổ ích, nó đầy tính ứng dụng, khi ra đời các em sẽ làm được việc ngay. Ngày xưa chúng tôi không được học như thế này. Chính các em làm cho chúng tôi thấy mình cần phải trẻ trung hơn trong việc tạo ra sân chơi cho giới trẻ và cần chuyên nghiệp hơn trong công tác tổ chức sự kiện tại đơn vị. Tuy là một lớp nhưng các em đã tổ chức được một sự kiện rất bài bản, hiện đại không thua kém thậm chí còn chuyên nghiệp hơn một số công ty tổ chức sự kiện hiện nay” -  Bà Đoàn thị ánh Mai giám đốc TTVH quận 8 đồng thời cũng là cựu sinh viên của trường Đại học văn hóa cho biết.

Nhóm  N.AGE Dance Team

Kết quả: Giải Nhất: nhóm N.AGE Dance Team - Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM; Giải Nhì: nhóm Wao Crew - Trường Đại học Đồng Nai; 02 Giải Ba: nhóm P-Jok Dance Cover Group - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và nhóm Lion Dance Team - Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp; 02 Giải khuyến khích:nhóm Sai Gon Buzz - Trường THPT Giồng Ông Tố và nhóm EMMOTION - Trường ĐH văn hóa Tp.HCM; 01 Giải được bình chọn qua mạng (vòng online): nhóm WINE Dance Team - Đại học ngoại ngữ - tin học tp HCM

Anh Khôi

Nguồn :

http://sandien24h.vn/tin-tuc/chung-ket-xep-hang-dream-dance-gay-can-va-bung-no-post991411255.html

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.