Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch tổ chức hoạt động tập huấn

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-12-2020


Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất có cơ hội tìm hiểu, rèn luyện thêm kỹ năng tổ chức chương trình sinh hoạt tập thể và teambuilding. Đồng thời, tạo sân chơi giao lưu, học hỏi và xây dựng tinh thần đoàn kết cho sinh viên khoa Du lịch nói chung và hội viên Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch nói riêng, giúp sinh viên tăng cường sự tự tin thể hiện của bản thân. Được sự chấp thuận và hỗ trợ tạo điều kiện của Khoa Du lịch, Ban chủ nhiệm CLB Hướng dẫn viên VHS đã tổ chức buổi sinh hoạt với chuyên đề “Kỹ năng sinh hoạt tập thể và teambuilding

Chương trình diễn ra vào ngày 28/11/2020, tại phòng học 2B.204 và sân trường cơ sở 2 với sự tham dự của gần 100 sinh viên khoa Du lịch. Trực tiếp huấn luyện các kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động sự kiện, teambuilding là các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức Event, Gala, Teambuilding,.. đang công tác tại các doanh nghiệp lữ hành, có thâm niên nghề nghiệp và đặc biệt rất tâm huyết với việc “truyền lửa” cho các bạn sinh viên du lịch, đó chính là: Anh Quang San – Phòng Event Công ty Apollo Tourist và Anh Châu Phước Huy – Hướng dẫn viên trong nước Xuyên Việt, Trưởng đoàn Outbound (Tour Leader) để tập huấn kỹ năng cho các bạn sinh viên.

CLB HDV đã có buổi sáng tươi vui cùng anh Quang San. Bằng những kinh nghiệm, cách dẫn dắt dí dỏm anh đã mang đến cho các bạn những chia sẻ vô cùng bổ ích, những trò chơi sinh hoạt tập thể, biết thêm những bài hát sinh hoạt tập thể mới. Qua đó, giúp các bạn sinh viên trở nên gắn kết hết hơn, hiểu rõ hơn ý nghĩa của sự đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau qua các trò chơi teambuilding. Kết thúc chương trình buổi sáng, các bạn sinh viên đã cùng nhau hòa mình, lăn xả hết mình trong trò chơi Teambuilding.

Đầu giờ chiều cùng ngày, đồng hành cùng CLB là anh Châu Phước Huy. Với phong thái đỉnh đạc, lối dẫn dắt tự nhiên, hóm hỉnh của mình, anh Huy đã hướng dẫn các bạn cách xây dựng một bài chào đoàn hấp dẫn và lôi cuốn, cách hoạt ngôn để thu hút du khách, tác phong của một người hướng dẫn viên, cách để chúng ta tổ chức các trò chơi trên xe trong quá trình di chuyển hay ở bất kỳ một đêm gala, một sự kiện nào đó,… Sự trẻ trung của anh cùng sự năng động, nhiệt tình của các bạn đã đem đến rất nhiều tiếng cười và niềm vui.

Buổi huấn luyện diễn ra trong không khí rất vui tươi, sôi nổi. Các bạn sinh viên đã tham gia nhiệt tình và thể hiện được sự sáng tạo, năng động của mình. Bằng kinh nghiệm và sự từng trải, các vị khách mời đã giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên rất chi tiết và đầy sự nhiệt thành. Có thể nói chương trình tập huấn đã truyền đến cho các bạn nguồn năng lượng tích cực nhất để tiếp tục theo đuổi đam mê.

Bạn Đào Thị Phượng, sinh viên năm 2 lớp hướng dẫn 14HD3 sau buổi tập huấn đã chia sẻ: “Tham dự chương trình tập huấn ngày hôm nay, em cảm thấy rất vui và học hỏi được từ các anh nhiều bài học kinh nghiệm về việc tổ chức các hoạt động Teambuilding, Gala, trò chơi hoạt náo. Em thấy bản thân mình tự tin và yêu nghề hơn, thông qua các phần trò chơi liên hoàn của teambuilding, em được giao lưu với các bạn sinh viên các lớp khác, nên chúng em trở nên gắn bó, đoàn kết và chia sẻ với nhau được nhiều điều. Em mong rằng câu lạc bộ sẽ tổ chức thêm nhiều sân chơi hấp dẫn, thú vị như thế này để chúng em được tiếp lửa và rèn luyện nhiều hơn nữa”.

Buổi tập huấn đã khép lại với những cái bắt tay, những nụ cười rạng rỡ trên môi, những tấm ảnh độc đáo, ấn tượng và những điều mong đợi, hứa hẹn nhiều hoạt động bổ ích, thú vị sẽ tiếp tục được câu lạc bộ triển khai trong thời gian tới.

 

Tin bài: Sinh viên Huỳnh Lê Khang – Sinh viên Nguyễn Hoàng Hạ Tâm

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.