Cảm nhận của sinh viên năm nhất về chuyên ngành Công nghiệp Văn hóa

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-04-2020


Em là Lê Thị Nhật Châu, là sinh viên năm nhất chuyên ngành Công nghiệp văn hóa, khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Em biết đến chuyên ngành từ sự tìm hiểu của bản thân và cho đến nay khi đang học em cảm thấy rất vui vì được làm quen với rất nhiều bạn bè mới, rất may là em nhận được sự quý mến của các bạn nên việc học tập cũng nhờ đó mà trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Các anh chị khóa trên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ khi chúng em mới vào trường, nhận được rất nhiều sự tư vấn của mọi người. Thầy cô bộ môn cũng như giáo viên hướng dẫn cho lớp rất nhiệt tình giúp đỡ, dạy dỗ. Những thắc mắc đều được thầy cô giáo giải đáp hoặc khi có khó khăn thì cũng được thầy cô chỉ dẫn sau giờ học rất tận tình. 

Chuyên ngành Công nghiệp văn hóa là một chuyên ngành mới của khoa cũng như của trường. Chuyên ngành ra đời đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa của con người hiện nay. Với mong muốn được làm việc trong môi trường dịch vụ, doanh nghiệp, sản xuất các sản phẩm về thời trang, điện ảnh, du lịch, quảng cáo, sự kiện có tính văn hóa và trao dồi bản thân với nhiều kỹ năng có ích cho bản thân sau này em đã đăng kí theo học chuyên ngành này.

Qua học kì đầu năm nhất, em đã được học rất nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa con người, được rèn luyện nhiều kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, tổng hợp ý kiến tập thể, kỹ năng phản biện, kỹ năng truyền đạt, thuyết phục và giải pháp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa như du lịch, điện ảnh, mỹ thuật, kiến trúc, xuất bản, kỹ năng về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu sáng tạo, sản xuất, phân phối sản phẩm và dịch vụ văn hóa,…..

Bên cạnh những ngày học tập trên lớp, Đoàn- Hội khoa Văn hóa học cũng tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích, giúp đỡ, vui chơi, giải trí lành mạnh cho các bạn sinh viên. Đoàn khoa đã tổ chức hoạt động “ Vui tết trung thu” tại Núi Tượng, Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, chúng em đã có chuyến đi 2 ngày 1 đêm về với các em thiếu nhi có một mua lễ hội trung thu thật sự ý nghĩa với những xuất quà cũng như những tiếc mục văn nghệ vui vẻ. Đây cũng chính là dịp đầu tiên làm quen với các anh chị và các bạn khi em đã cùng tham gia và đối với em đó chính là khởi đầu mới trong ngôi nhà Văn hóa học này.

Đối với những bạn năm nhất còn được Đoàn trường đặc biệt tổ chức cho một hoạt động rất lớn đó chính là “ Chào đón Tân sinh viên” với rất rất nhiều các hoạt động được diễn ra vô cùng vui và thoải mái. Nhằm tạo ra một sân chơi các các bạn tân sinh viên được làm quen với môi trường vì vậy với sự nhiệt huyết tuổi trẻ và sự háo hức chúng em đã vui chơi một các trọn vẹn và không quên gửi đến mọi người một tiết mục dân vũ nhờ đó chúng em đã tạo ra được những kỹ niệm đầu cho lớp cũng như mỗi cá nhân trong ngôi nhà CNVH2.

Bên cạnh đó, lớp còn tham gia các hoạt động như “ Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”“ Về nguồn” đến viếng thăm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quận 9, …

Có lẽ kỹ niệm đáng nhớ nhất và vui nhất của lớp mà lâu lâu các bạn vẫn hay nhắc đến chính là khóa học quân sự. Đây có lẽ là khoảng thời gian chúng em được nói chuyện với nhau thật nhiều, vui vẻ bên nhau, ở chung với nhau với biết bao nhiêu là chuyện vui buồn. Một tháng ở cùng nhau, cùng nhau đánh thức nhau dậy mỗi sáng, cùng đi tập thể dục, cùng đi học, cùng ăn,…Qua một tháng quân sự, chúng em cũng hiểu nhau nhiểu hơn, đoàn kết với nhau, thoải mái cười đùa nói chuyện thân thiết với nhau mà có lẽ nếu không có một tháng quân sự ấy sẽ khó có thể mà thân quen với nhau như bây giờ. Tuy lớp mới học với nhau được 1 học kì nhưng chúng em đã rất vui khi là thành viên trong ngôi nhà Công nghiệp văn hóa 2. Chính nơi đây cũng là nơi cho mỗi cá nhân một bài học trong từng hoàn cảnh mà mỗi người gặp và đi qua. Thiết nghĩ rằng quãng thời gian sắp tới của hành trình chinh phục tri thức chúng em sẽ gặt hái được những kiến thức, kỹ năng thiết thực, bổ ích để vững vàng bước vào tương lai. 

Tác giả: Lê Thị Nhật Châu, lớp ĐH.CVNH 2.

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.