VHSO - Chiều ngày 16/9, tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Số 51 Quốc Hương, phường An Khánh), đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (HCMUC) và Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel. Tham dự buổi lễ, về phía HCMUC có TS. Trịnh Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Lâm Nhân, Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; về phía Vietravel có ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc cùng các cộng sự.

PGS.TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng HCMUC và ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng nhau thảo luận, thống nhất và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian 5 năm với các nội dung: Tiếp nhận sinh viên thực tập và ưu tiên tuyển dụng sinh viên có năng lực tốt; Phối hợp tổ chức các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, talkshow, hội thảo chuyên đề; Đồng hành trong các cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Hợp tác truyền thông, phát triển thương hiệu, tổ chức sự kiện văn hóa – nghệ thuật; Vietravel xem xét cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên; Đồng hành trong đào tạo ngắn hạn và nghiên cứu chuyên môn,…

PGS.TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng HCMUC tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lâm Nhân, Hiệu trưởng HCMUC trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel trong thời gian qua và khẳng định: “HCMUC luôn chú trọng gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Việc hợp tác cùng Vietravel, một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, hàng không và dịch vụ sẽ mở ra cho sinh viên môi trường thực tập, rèn luyện kỹ năng và nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác, Nhà trường sẽ phối hợp với Vietravel để triển khai các chương trình đào tạo, thực tập, nghiên cứu và các hoạt động trải nghiệm thực tế, góp phần bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam.”

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel chia sẻ tại lễ ký kết.

Đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel, ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc, chia sẻ: “Vietravel luôn xem yếu tố con người là trung tâm phát triển. Thông qua hợp tác cùng HCMUC, chúng tôi mong muốn tạo dựng cầu nối giữa doanh nghiệp và giảng đường, từ đó hình thành đội ngũ nhân lực vừa có nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc, vừa sở hữu kỹ năng nghề nghiệp và trải nghiệm thực tiễn. Đây sẽ là hành trang quan trọng giúp sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Vietravel đặc biệt coi trọng sự gắn kết giữa văn hóa và du lịch để phát triển những sản phẩm du lịch mang bản sắc riêng. Chính vì vậy, sự hợp tác với HCMUC là rất cần thiết, nhằm giúp hai bên tận dụng thế mạnh, nguồn lực của nhau để cùng phát triển, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch.”

Dịp này Trường Trung cấp múa TP. Hồ Chí Minh, đơn vị đã ký kết hợp tác với HCMUC cũng đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel.

Lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng cường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây không chỉ là bước tiến trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, mà còn là sự cam kết đồng hành trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội. Thỏa thuận hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập, rèn luyện kỹ năng và việc làm cho sinh viên; đồng thời góp phần cung ứng nguồn nhân lực giàu chuyên môn, gắn với thực tiễn cho ngành du lịch – văn hóa, đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases