VHSO - Ngày 5/1, Lớp Truyền thông văn hóa 9 đã tổ chức Công chiếu các sản phẩm truyền thông thi kết thúc học phần: Thực hiện dự án sản xuất sản phẩm truyền thông và Sản xuất TVC với hơn 20 sản phẩm là phim phóng sự, phim tài liệu và phim quảng cáo dưới sự cố vấn chuyên môn của Thạc sĩ Nguyễn Văn Dự và Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Ban Tổ chức tặng hoa và trao thư cảm ơn cho Ban Giám khảo.

Công chiếu các sản phẩm truyền thông nhằm kiểm tra, đánh giá kết thúc học phần theo đúng quy định. Khẳng định và giới thiệu năng lực, thành quả của sinh viên đang theo học chương trình đào tạo của Khoa với các bên liên quan; Đồng thời tạo thêm hoạt động để sinh viên thực hành thêm các nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn của các học phần đã học khác như: Viết và biên tập nội dung truyền thông; Thiết kế sản phẩm truyền thông; Tổ chức sự kiện,...

Thạc sĩ Nguyễn Văn Dự chia sẻ tại buổi Công chiếu các sản phẩm truyền thông của Tập thể lớp Truyền thông văn hóa 9.

Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn luôn là mục tiêu hướng đến trong quá trình đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua. Từ mục tiêu đó, trong những năm qua Khoa Truyền thông đã đưa vào chương trình giảng dạy 02 học phần: Thực hiện dự án sản xuất sản phẩm truyền thông và Sản xuất TVC cho sinh viên. Để đánh giá kết quả cho sinh viên sau khi kết thúc học phần này, sinh viên sẽ thực hiện các sản phẩm do chính mình lên kịch bản và sản xuất để trình chiếu trước hội đồng Ban Giám khảo và khán giả xem để thẩm định và đánh giá chất lượng. Đây là cách thức đào tạo và đánh giá học phần mang tính đặc thù, truyền thống đã được thực hiện liên tục hàng năm qua nhiều khóa học của Khoa Truyền thông.

Một sản phẩm được công chiếu sáng ngày 5/1.

Theo Chương trình đào tạo chuyên ngành Truyền thông văn hóa, sinh viên sẽ học 2 học phần chuyên ngành vào học kỳ 1 của năm 4 gồm: Thực hiện dự án tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông và Sản xuất TVC. Trong đó, sinh viên ngoài việc học lý thuyết và thực hành còn chia nhóm để làm các sản phẩm cụ thể gắn với thực tế (phim phóng sự, phim tài liệu và phim quảng cáo).

Phóng sự “Hồi còi ký ức” do Nhóm Da Production sản xuất công chiếu sáng ngày 5/1 đã thật sự gây xúc động cho người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra ngày 17/3/1982 trên tuyến đường sắt Hà Nội - Sài Gòn thuộc địa bàn ấp Hưng Long, xã Hưng Lộc, Huyện Thống Nhất (nay là xã Hưng Thịnh, Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Đánh giá về chất lượng các sản phẩm được công chiếu ngày 5/1, Ban Giám khảo cho biết: Các sản phẩm công chiếu hôm nay đã có sự đầu tư rất tốt và cố gắng vận dụng các lý thuyết đã học để áp dụng vào trong từng sản phẩm của mình. Tuy còn nhiều hạn chế về kỹ thuật, cũng như các kỹ năng khi sản xuất các sản phẩm truyền thông, nhưng với sản phẩm đầu tay như vậy là đạt yêu cầu. Qua những góp ý từ các thầy cô trong Ban Giám khảo, các khách mời chắc chắn các em sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để cho ra đời những sản phẩm truyền thông có chất lượng trong tương lai khi các em tốt nghiệp ra trường./.

 Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases