VHSO - Trong 2 ngày 26 và 27/6, tại  Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh (Số 65 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) sinh viên thuộc các Khoa Truyền thông, Quản lý văn hóa, Văn hóa học và Di sản văn hóa đã có đợt tham quan, nghiên cứu và học tập thực tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ trường Đại học Sydney, Australia.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham quan, học tập tại Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 26 và 27/6/2024.

Tại các buổi học tập thực tế này, sinh viên đã bày tỏ sự yêu thích, say mê khám phá hệ thống tư liệu phong phú, đa dạng của Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh trong đó có nhiều tư liệu, hiện vật quý qua các chủ đề trưng bày. Tại Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được trải nghiệm thực tế công tác quản lý, các hoạt động trưng bày, môi trường làm việc tại các phòng, ban chức năng, nghe chia sẻ từ các cán bộ đang công tác trong ngành bảo tàng… Những hoạt động này giúp sinh viên có được cái nhìn tổng thể thực tế và hình dung được các công việc chuyên môn trong chuyên ngành đang theo học tại trường.

Tiến sĩ Jane Gavan, Trường Đại học Sydney, Australia và ThS. Nguyễn Thị Hồng Chi, Giảng viên Khoa Truyền thông chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên trong đợt tham quan.

Bên cạnh những trải nghiệm thực tế, sinh viên còn được Tiến sĩ Jane Gavan, Trường Đại học Sydney, Australia hướng dẫn các kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc với cộng đồng, kinh nghiệm thực tế liên quan đến việc sưu tầm tài liệu, sắp xếp dữ liệu để tạo ra những buổi triển lãm thu hút công chúng đến tham quan.

Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sĩ Jane Gavan, Trường Đại học Sydney, Australia.

Chương trình tham quan và học tập trải nghiệm thực tế cùng chuyên gia Úc tại Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh là hoạt động bổ ích và thiết thực dành cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động chuyên môn và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm tại môi trường làm việc thực tế và học hỏi, tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm mà trong sách vở không có, từ đó giúp ích cho bản thân trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường./.

Hồng Chi

Hoàng Hải (Biên tập)

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases