VHSO - Trong 02 ngày 17 và 18/1/2024, Đoàn công tác của Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát mô hình du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp công nghệ cao gắn với kinh tế tuần hoàn; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Cùng đi với đoàn có ông Lê Kim Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc; Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Lộc, lãnh đạo văn phòng Huyện ủy Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác của Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chuyến khảo sát mô hình du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp công nghệ cao gắn với kinh tế tuần hoàn; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: ĐCT.

Huyện Xuân Lộc nằm ở phía Đông tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 96km. Phía Tây giáp thành phố Long Khánh và huyện Cẩm Mỹ; phía Đông giáp huyện Hàm Tân và huyện Tánh Linh (Bình Thuận); phía Nam giáp huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu); phía Bắc giáp huyện Định Quán và huyện Đức Linh (Bình Thuận). Diện tích tự nhiên toàn huyện là 727,19 km2, là huyện đứng thứ tư trong toàn tỉnh về diện tích tự nhiên và chiếm 12,34% diện tích tự nhiên của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, Xuân Lộc là một trong bốn huyện của cả nước được chọn thí điểm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, và được công nhận là huyện Nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Đồng Nai và cả nước. Huyện có đồng bào dân tộc bản địa là người Chơro với những nét văn hoá riêng, độc đáo…

Đoàn công tác của Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc. Ảnh: ĐCT.

Trong khuôn khổ chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm Đoàn công tác của Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc. Tham quan vườn cây ca cao Xuân Lộc, quy trình trồng và sản xuất các sản phẩm từ cây ca cao, mô hình du lịch trải nghiệm cây ca cao Xuân Lộc; Tham quan điểm du lịch The Lúa Camping, Cánh đồng Lang Minh, Trang trại Việt Xuân Lộc, Nhà máy sản xuất phân gà hữu cơ, Trang trại hữu cơ trồng cây dưa lưới; Tham quan Khu Bảo tồn thiên nhiên núi Chứa Chan, hệ thống ga điện cáp treo, chùa Núi Chứa Chan,…

Tham quan quy trình trồng và sản xuất các sản phẩm từ cây ca cao. Ảnh: ĐCT.

Tại các điểm tới tham quan, học tập kinh nghiệm, Đoàn công tác của Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều chia sẻ về các kinh nghiệm trong việc phát triển các mô hình hoạt động kinh tế gắn với phát triển du lịch. Đây là những kinh nghiệm quý giá để các thành viên của đoàn học tập, áp dụng và triển khai trong quá trình hoạt động của nhà trường trong tương lai.

Tham quan Trang trại hữu cơ trồng cây dưa lưới. Ảnh: ĐCT.

Việc tổ chức khảo sát mô hình du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp công nghệ cao gắn với kinh tế tuần hoàn; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai của Đoàn công tác Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cho Đoàn có những trải nghiệm thực tế rất hữu ích, đồng thời cũng mở ra nhiều chương trình, dự án hợp tác khai thác, phát triển văn hóa - du lịch và công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho địa phương giữa Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases