Bế mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-12-2018


      Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2018, tại phòng Hội thảo Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ bế mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” do Tổ chức Di sản Quốc tế ICCROM, Cục di sản Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức sau 3 tuần tập huấn vừa lý thuyết, vừa kết hợp thực hành nghiêm túc dưới sự hướng dẫn đầy trách nhiệm và nhiệt tình của đội ngũ giảng viên đến từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ bế mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” sáng ngày 13/12.

       Tham dự buổi bế mạc về phía khách mời có ông Đặng Thanh Hùng – Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước; Bà Huỳnh Thị Ngọc Vân – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Đại diện cho Tố chức ICCROM có ông José Luiz Pedersoli. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm cùng đông đảo giảng viên và học viên đến từ các nước Anh, Pháp, Hàn Quốc, Australia, Italia, Campuchia, Fiji, Indonesia, Lào, Malaysia, Malawi, Myanmar, Philippines, Tanzannia, Thái Lan, Zimbabwe và Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ bế mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ”.

Ông José Luiz Pedersoli - Đại diện Tổ chức Di sản Quốc tế ICCROM phát biểu tại buổi lễ.

Ông Innocent đến từ Malawi đại diện học viên khóa tập huấn phát biểu tại buổi bế mạc khóa tập huấn sáng ngày13/12/2018.

BTC trao chứng chỉ cho học viên tham dự khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ”.

     Khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” kết thúc sau hơn 20 ngày, là một trải nghiệm đáng nhớ với tất cả các học viên tham gia khóa học, không chỉ về mặt nâng cao kiến thức và kỹ năng bảo quản các bộ sưu tập ảnh và lưu trữ, mà còn mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp quốc tế. Khóa tập huấn cũng là dịp để Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh mở rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác, học hỏi với bạn bè quốc tế và cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của nhà trường ra nước ngoài. Hy vọng, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là thành viên tích cực và là đại sứ của CollAsia để thúc đẩy việc bảo tồn di sản văn hóa trên toàn thế giới trong tương lai.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.