Bạn Trà Ngân Tuấn - Cựu sinh viên ĐHDL 8

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-05-2020


Bạn Trà Ngân Tuấn – Cựu sinh viên Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh là một trong những sinh viên gắn bó với rất nhiều hoạt động của Liên Chi hội sinh viên Khoa Du lịch.

Ban Truyền thông Khoa xin giới thiệu đến các bạn buổi nói chuyện cùng bạn Trà Ngân Tuấn để hiểu hơn về người cựu sinh viên rất đặc biệt này!

          BTT: Chào bạn Tuấn, bạn có thể chia sẻ về khoảng thời gian mình còn là sinh viên của Khoa Du lịch không?

          Bạn Trà Ngân Tuấn: Thời gian còn là sinh viên Tuấn đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi vừa lên nhập học năm thứ nhất được hơn hai tháng thì cha tôi bị tai nạn giao thông qua đời. Cả nhà bị suy sụp, và tôi cũng thế. Nhờ sự động viên của người thân, Thầy Cô và bạn bè ... tôi tiếp tục viết tiếp ước mơ của mình trên giảng đường ĐH.

Lúc này việc lo cho tôi đi học đã dồn hết vào đôi vai của mẹ. Nói là đôi vai của mẹ vừa là nghĩa bóng cũng vừa nghĩa đen. Bởi vì công việc của mẹ tôi là bán các loại bánh của miền Tây. Mới sáng sớm tinh sương, mẹ phải mang trên vai đôi gánh đựng đầy bánh nặng quằn đi từ nhà ra chợ để bán. Ấy thế mà đôi gánh hàng bánh đó đã giúp tôi vượt qua 4 năm đại học nhiều vất vả. Ý thức được mẹ phải chịu nhiều khó khăn mới có tiền gửi lên cho mình, nên tôi đã đi làm thêm để tự trang trải chi phí sinh hoạt, đỡ đần phụ mẹ. Thời sinh viên, tôi đã trải qua rất nhiều công việc như: phục vụ quán cơm, quán nướng, quán ốc, nhân viên bán hàng cửa hàng tiện lợi, để có đủ tiền học và sống tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bốn năm đại học gian truân cũng trôi qua, ngày 05.09.2017 tôi chính thức khoác lên mình chiếc áo cử nhân Đại học. Tôi vẫn nhớ mãi cái cảm giác cầm bằng tốt nghiệp trên tay mà hai hàng nước mắt cứ tuôn trào. Có được như ngày hôm nay, tôi không thể nào quên công ơn của cha mẹ, người thân, sự quan tâm, giúp đỡ của Thầy Cô, bạn bè,... những người luôn yêu thương và bên cạnh tôi. Và tôi xem Khoa Du Lịch - Trường ĐHVH TPHCM như là ngôi nhà thứ hai của mình. Ở nơi đó, tôi có được sự yêu mến từ Thầy Cô, bạn bè, các anh chị và các em, giống như những người thân của tôi vậy. Nên tôi luôn yêu quý nơi này và mong muốn đóng góp sức mình để Khoa ngày càng phát triển hơn.

BTT: Câu chuyện chia sẻ của bạn thật xúc động, sự nỗ lực học tập không ngừng của bạn đã là tấm gương “Vượt khó tới trường” của sinh viên Khoa Du lịch. Bạn cũng rất nổi tiếng với thành tích tham gia rất nhiều cuộc thi và đạt các giải thưởng cao. Bạn có thể chia sẻ những thành tích mà mình đã đạt được khi còn là sinh viên?

Bạn Trà Ngân Tuấn: Một trong những lý do mà Tuấn thích tham gia các cuộc thi đó chính là tạo cho mình cơ hội được ôn lại các kiến thức, kỹ năng... đã tích lũy từ lâu. Bên cạnh đó, bản thân Tuấn cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của Trường, có thêm nhiều bạn bè, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm từ các bạn thí sinh cùng thi. Bên cạnh đó, việc bạn sở hữu nhiều thành tích, cũng sẽ giúp PR năng lực bản thân cho các công ty lữ hành và nhiều cơ hội trong công việc sẽ đến.

Trong thời gian qua, Tuấn đã đạt được những thành tích sau:

- Giấy khen Giải Ba “Hướng dẫn viên Du lịch nội địa” năm 2019 - Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP. Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019.

- Giấy khen Giải khuyến khích “Hướng dẫn viên du lịch nội địa” năm 2019 – Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi của Công ty DL Bến Thành tặng.

- Giấy khen đạt Giải Khuyến khích “Hướng dẫn viên Du lịch triển vọng” năm 2016 – Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP. Hồ Chí Minh mở rộng năm 2016.

- Giấy chứng nhận tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng” trong Top 12 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2016

- Giấy khen Giải Nhất Cuộc thi “Sắc màu văn hóa” năm 2016 – của BCH Đoàn trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tặng.

- Giấy khen Giải Khuyến khích Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi Lần V” năm 2016 do BCH Đoàn Khoa Du lịch tặng.

- Giấy khen đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thi “Trí tuệ Văn hóa” năm 2015 do BCH Đoàn trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tặng.

- Giấy khen Giải Nhất trong chương trình “Tự hào Việt Nam” cấp Khoa Du lịch năm 2014 – 2015 tặng.

BTT: Đến nay Hội thi “Nét đẹp sinh viên Khoa Du lịch – Trường ĐHVH TPHCM” đã được tổ chức 2 lần với những thành công nhất định, thu hút sự quan tâm và nhiệt tình tham dự của các bạn sinh viên Khoa Du lịch. Mặc dù đã ra trường 3 năm, nhưng với vai trò là người sáng lập, bạn vẫn luôn hỗ trợ Liên Chi hội tổ chức thành công Hội thi. Bạn hãy chia sẻ lý do gì bạn lại tâm huyết với việc tổ chức Hội thi như vậy?

Bạn Trà Ngân Tuấn: Nét đẹp sinh viên Khoa Du lịch là đứa con tinh thần mà Tuấn đã ấp ủ từ rất lâu, từ khi còn ngồi trên giảng đường. Mong muốn của Tuấn là có một sân chơi dành cho các bạn sinh viên trong Khoa giao lưu, tỏa sáng, thể hiện vẻ đẹp, kỹ năng... của mình. Trong suốt 4 năm đại học, Tuấn đã nhiều kinh nghiệm trong việc đồng hành cùng các bạn sinh viên của Trường tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn ở Việt Nam. Cảm giác đứng trong hậu trường nhìn các bạn tỏa sáng, ngắm nhìn các bạn trình diễn, và lắng nghe MC đọc: "Thí sinh ... SBD ... sinh viên Trường ĐH Văn Hóa TPHCM", Tuấn thấy trào dâng niềm vui, và sự tự hào, vì sinh viên của Khoa Du lịch thật sự nổi bật trong tất cả các lĩnh vực từ kiến thức đến hình thức.

Khi ra trường và có nhiều mối quan hệ với các nhà tài trợ, Tuấn đã nảy sinh ý tưởng tổ chức Hội thi “Nét đẹp sinh viên Khoa Du lịch” và rất may nhận được sự ủng hộ của Thầy Cô Khoa Du lịch, đặc biệt từ TS. Mai Hà Phương – Trưởng khoa. Thầy luôn ủng hộ việc quảng bá hình ảnh sinh viên Khoa Du lịch đến với công chúng và hỗ trợ Hội thi từ vật chất đến động viên tinh thần.

Đến nay Hội thi cũng đã tổ chức được hai mùa. Các bạn sinh viên bước ra từ cuộc thi đã cố gắng rèn luyện, tham gia các cuộc thi lớn hơn, làm đẹp thêm hình ảnh sinh viên của Khoa Du lịch nói riêng và Trường ĐHVH TP. HCM nói chung. Tuấn rất mong Hội thi sẽ được tổ chức liên tục qua các năm và trở thành truyền thống của Khoa Du lịch.

BTT: Mong Bạn Tuấn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Khoa Du lịch.

Các bạn sinh viên thân mến, chúng ta thật sự rất may mắn khi là một thành viên của đại gia đình Khoa Du Lịch - Trường ĐH Văn Hóa TPHCM. Tuấn mong rằng các bạn sẽ không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện để Thầy Cô luôn tự hào về các thế hệ sinh viên như chúng ta các bạn nhé. Qua đây, Tuấn cũng xin cảm ơn Đảng Ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy Cô Khoa Du lịch, Liên Chi Hội Khoa Du lịch, Đoàn Khoa Du lịch, ... đã cho Tuấn cơ hội được đóng góp vào các hoạt động của Khoa và Trường.

          BTT: Xin cảm ơn bạn Trà Ngân Tuấn rất nhiều, chúc bạn luôn thành công trên con đường chinh phục tri thức và trở thành một hướng dẫn viên du lịch xuất sắc nhé.

                                                                       

Ban truyền thông – Khoa Du lịch

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.