Ba Lan - Hành trình trải nghiệm tuyệt vời

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-05-2018


Ba Lan một đất nước tươi đẹp, có môi trường trong lành, người dân thân thiện với thiên nhiên và con người, là nơi nhiều di sản văn hóa lịch sử được thế giới ghi nhận, bên cạnh đó cũng là một quốc gia năng động trong kinh tế, cố gắng phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực với tư cách là một thành viên khối Schengen, EU. Dù rằng bây giờ Ba Lan trong tôi chỉ còn là những ký ức trong quá khứ nhưng nó vẫn luôn là những kỷ niệm tuyệt vời, những trải nghiệm đáng nhớ mà tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh về Trung tâm phố cổ tại thành phố Zielona Gora

Tôi may mắn khi được nhận học bổng Erasmus Plus và được học tập tại trường Đại học Zielona Gora tại một thành phố miền Tây Nam nước Ba Lan. Tại đây tôi có cơ hội được học tập tại một môi trường hiện đại từ cơ sở vật chất cho đến phương pháp giảng dạy. Cơ sở vật chất có thể nhắc đến như là ký túc xá không quá sang trọng nhưng đầy đủ tiện nghi, thư viện hiện đại với nhiều đầu sách, sân vận động ngoài trời và trong nhà luôn sẵn sàng phục vụ các bạn sinh viên, khu vực phòng học tốt và cung cấp tối đa các phương tiện hỗ trợ học tập cho sinh viên. Khu vực ký túc xá gần trường học cũng như các cơ sở hạ tầng thiết yếu như siêu thị, trạm xe buýt, bưu điện,… do đó rất thuận tiện việc học tập, sinh hoạt di chuyển bằng phương tiện công cộng cũng như đi bộ.

            Ngoài điều kiện sống tốt thì trường Đại học Zielona Gora cũng cho tôi một môi trường học tập và giảng dạy rất hiện đại và ưu việt. Trước khi lựa chọn môn học chính thức, tôi được học 1 tháng trải nghiệm tất cả các môn học mà tôi nghĩ là mình có hứng thú và có năng lực. Sau đó tôi mới lựa chọn những môn thực sự phù hợp và đủ với số lượng tín chỉ. Với một lớp học số lượng học viên không quá đông chỉ từ 2 – 5 học viên. Các giảng viên mà tôi được học là những người có kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như là nổi tiếng trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Ngoài những giờ học lý thuyết, tôi còn được tham gia những buổi workshop, những buổi ngoại khóa khác,… điển hình trong lớp Classical Singing ngoài việc học ở lớp, luyện thanh cùng cô giáo tôi còn có cơ hội được biểu diễn ở nhiều nợi, cũng như được có cơ hội được xem một vở opera trực tiếp để mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng biểu diễn của mình. Quả thật với cách học như vậy tôi đã có những chuyển biến rất tích cực từ năng lực cũng như phâm chất nghề nghiệp cho mình. 

Văn phòng hành chính của Trường Đại học Zielona Gora

 

Ký túc xá trường Đại học Zielona Gora 

Thư viện trung tâm Đại học Zielona Gora

Nguyễn Minh Trí sử dụng thư viện trung tâm Đại học Zielona Gora.

 

 

Nguyễn Minh Trí trước ngày chuẩn bị cho buổi triển lãm kết thúc học phần Nhiếp ảnh tại Viện Mỹ thuật – Đại học Zielona Gora

Nguyễn Minh Trí cùng bạn Vũ Thị Thanh Huyền (Đại học Văn hóa Hà Hội)

tham gia biểu diễn cho một chương trình kết thúc môn học.

Nguyễn Minh Trí cùng mọi người đến chúc mừng thành công của buổi triển lãm kết thúc học phần Nhiếp ảnh của Viện Mỹ thuật – Đại học Zielona Gora.

Nguyễn Minh Trí và bạn Vũ Thị Thanh Huyền (Đại học Văn hóa Hà Nội) cùng GS.TS Bogumila Tarasiewicz tại một buổi biểu diễn tốt nghiệp thạc sĩ.

Nguyễn Minh Trí cùng tham gia vào một buổi workshop dành cho trẻ em

tại Berlin, Đức.

Có thể nói qua chuyến học tập này, tôi nghĩ mình đã phát huy được nhiều tố chất của bản thân, cũng như đã trau dồi không ít những kiến thức, kỹ năng có ích cho bản thân trong việc tiếp tục sự nghiệp của mình tại Việt Nam sau này. Vì thế, để có hội trải nghiệm này tôi vẫn không quên cảm ơn quỹ học bổng Erasmus Plus,  trường Đại học Zielona Gora và trường Đại học Văn hóa TP.HCM cùng với những thầy cô, cá nhân đã hỗ trợ tôi trong suốt quá trình học tập tại Ba Lan.

Sinh viên Nguyễn Minh Trí - Đại học Văn hóa học 7

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.