Quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng mãi mãi là biểu tượng bất diệt của chủ nghĩa quốc tế trong sáng, vô tư và thủy chung, là niềm tự hào của các thế hệ sau này của nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba. Được xây dựng, vun đắp từ tình cảm, trí tuệ và sức lực của hai dân tộc, được thử thách qua những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử, quan hệ Việt Nam - Cuba trở thành tài sản vô giá và nguồn cổ vũ lớn lao cho sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước; là nhân tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng thành công CNXH ở hai quốc gia.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và làm việc sáng 17/2.

      Với mong muốn kết nối Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong việc chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và trao đổi về các lĩnh vực đào tạo của nhà trường với các trường cùng lĩnh vực tại Cuba trong thời gian tới. Sáng ngày 17/2/2020, đại diện Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam.

      Tham dự buổi làm việc về phía Tổng Lãnh sự Cuba có bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Trợ lý. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng; PGS.TS Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó trưởng phòng ĐT, QLKH và HTQT.

Đại diện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc.

      Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Lãnh sự Cuba tại Việt Nam, bà Indira Lopez Arguelles đã chia sẻ, giới thiệu một số thông tin về nước Công hòa Cuba; những nét tương đồng trong đào tạo về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của một số trường tại Cuba với đại diện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Với mong muốn được hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi,…về các lĩnh vực đào tạo của nhà trường. Đáp lại mong muốn đó, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng đã dành thời gian giới thiệu những nét khái quát về nhà trường, những chuyên ngành đào tạo mà nhà trường đang thực hiện và chia sẻ “Với mối quan hệ anh em gắn bó lâu đời giữa nhân dân 2 nước, nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác giữa các trường tại Cuba có cùng chuyên ngành đào tạo với nhà trường trong thời gian tới nhất là các lĩnh vực về văn hóa, nghệ thuật và truyền thông,…”. Về hình thức hợp tác, PGS.TS Lâm nhân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gợi ý 4 hình thức như: Trao đổi chuyên gia; Trao đổi giảng viên, sinh viên; Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học; Phối hợp các hoạt động nghiên cứu, trao đổi về văn hóa, nghệ thuật.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm.

      Kết thúc buổi làm việc, bà Indira Lopez Arguelles gửi lời cảm ơn nhà trường đã dành thời gian đón tiếp và làm việc. Hai bên cũng đã trao tặng những món quà, chụp ảnh lưu niệm đánh dấu cho buổi đầu gặp gỡ và sẽ nỗ lực để có được những bước đi mới trong mối quan hệ giữa nhà trường với các đối tác tại Cuba trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Hoàng Hài

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases